Viêm ruột thừa – triệu chứng và điều trị viêm ruột thừa

đau ruột thừa bên nào Phần phụ lục là một phần của cơ thể mà chúng ta ko quá chú ý đến, đặc thù là vì chúng ta ko thực sự biết vai trò của nó. Tình hình đổi thay lúc viêm xảy ra – sau Đó ruột thừa đề cập nhở bạn về sự còn đó của nó ruột thừa đau bên nào

Viêm ruột thừa – Đó là gì?
Ruột thừa (từng được gọi là ruột mù) là một sinh vật hẹp, thuôn dài kéo dài trong khoảng đoạn ban sơ của đại tràng , nằm ở bụng dưới bên phải. Chức năng của nó là ko rõ, và các người đã bị cái bỏ trống cảm thấy khó chịu do thiếu.

Chúng tôi ko nghĩ về việc nối thêm hàng ngày , trừ khi với hiện trạng viêm mang thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Viêm ruột thừa cấp tính là nhiều – ước lượng ảnh hưởng tới mọi người thứ mười. Bình thường nó can hệ đến những người trên 20 và 30 tuổi.
Đau bụng: đôi khi là 1 bệnh nhẹ, đôi khi là triệu chứng của bệnh . Chỉ ra nơi đau, chúng tôi sẽ cho bạn biết lý do tại sao

Viêm ruột thừa – duyên do
Trong số đông những trường hợp, những thầy thuốc ko đau ruột thừa bên trái hay phải xác định được khởi thủy gây viêm ruột thừa và các chuyên gia chỉ ra một số lý do:

 • nhiễm trùng – vi khuẩn hoặc virus . Vi khuẩn gây phù vật nài mô ruột thừa và tắc nghẽn ánh sáng. Vi khuẩn sinh sôi, hình thành hệ thực vật khi không của trục đường tiêu hóa, khi mà chất nhầy phân phối không thể thoát ra. Áp lực bên trong ruột thừa nâng cao lên, dẫn lưu và cung cấp máu bị tắc nghẽn. Thương tổn niêm mạc và huyết mạch xảy ra, viêm xảy ra,
 • đóng kín ruột thừa , hoặc tắc miệng bằng 1 miếng phân cứng, cái gọi là “đá phân”,
 • sự hiện diện của ký sinh trùng góp phần hình thành viêm ruột thừa,
 • nuốt vật lạ nằm trong phần phụ lục, ví dụ như 1 hạt. Thường ngày nó can hệ tới trẻ em .

Viêm ruột thừa – triệu chứng
khiến thế nào để nhận biết viêm ruột thừa cấp tính? Nó xuất hiện đột ngột và triệu chứng đặc trưng nhất là đau bụng :

 • ngu độn
 • đau bụng,
 • vượt qua và trở lại
 • khởi đầu nói quanh rốn
 • tỏa ra trên háng bên phải. Ở chậm tiến độ, nó trở thành sắc ruột thừa bên nào nét, nâng cao cường lúc vận động hoặc cố gắng uốn cong chân.

với đau và đau khi ấn bụng dưới bên phải của thân thể và nâng cao căng cơ bụng.
những triệu chứng khác bao gồm chán ăn , nôn , sốt hoặc sốt nhẹ , rối loạn tiểu tiện thể, đi tả hoặc táo bón .

quảng bá

Chẩn đoán viêm ruột thừa thường cạnh tranh cho trẻ nhỏ vì hai lý do. Điều này là do nó với một diễn biến thất thường – các triệu chứng không có ý nghĩa và có thể chỉ ra nhiễm virus ở đường tiêu hóa, trẻ thường khó truyền thông rằng có chuyện gì chậm tiến độ xảy ra (ví dụ: trẻ chẳng thể nói hoặc ko biết chuyện gì đang xảy ra hoặc chẳng thể xác định được. Nguồn đau). Điều này có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng như viêm phúc mạc .
1 tính năng đặc biệt của ruột thừa là vị trí mà bệnh nhân thực hành bằng trực quan. Thật là nhẹ nhõm khi nằm nghiêng với 2 chân cong lên.
Viêm ruột thừa – phải khiến cho sao?đau ruột thừa
giả dụ đau bụng gợi ý viêm ruột thừa nghi ngờ, bạn nên khẩn trương tìm kiếm sự coi sóc y tế (ví dụ: đối sở hữu SOR). Không tiêu dùng thuốc mà ko có lời khuyên của thầy thuốc, vì điều này với thể làm sai lệch hình ảnh của bệnh và trì hoãn chẩn đoán.
các triệu chứng viêm ruột thừa thường vững mạnh trong vòng ba ngày. Nếu như với nghi ngờ về xuất xứ của cơn đau, nên được theo dõi trong bệnh viện. Sau chậm triển khai, ngoài việc hydrat hóa, các thầy thuốc thường cho thuốc giảm đau không làm cho đổi thay hình ảnh lâm sàng của bệnh – đau bụng, sau chậm triển khai qua đi, chẳng phải là viêm ruột thừa.

truyền bá

Viêm ruột thừa – chẩn đoán
những xét nghiệm thầy thuốc của bạn khiến để xác nhận hoặc phủ nhận viêm ruột thừa bao gồm:

 • rà soát y tế – xác định nguồn gốc của đau bụng là rất quan yếu. Một thể nghiệm tiêu biểu là nâng / uốn chân phải hoặc nén háng,
 • công thức máu và CRP (nồng độ protein phản ứng C),dấu hiệu đau ruột thừa
 • xét nghiệm nước tiểu nói chung
 • siêu âm ổ bụng,
 • Chụp cắt lớp vi tính (CT) bằng phương pháp sử dụng độ tương phản.

Cần nhấn mạnh rằng những xét nghiệm bổ sung – chẩn đoán và chẩn đoán hình ảnh – trong trường hợp viêm ruột thừa chỉ mang ý nghĩa phụ trợ.
Viêm ruột thừa – điều trị
Viêm ruột thừa được điều trị bằng phẫu thuật bằng phương pháp cái bỏ nó. Thủ tục được thực hiện dưới gây mê toàn thân, duyệt y một vết mổ ở vùng bụng dưới bên phải hoặc bằng cách nội soi. Thường ngày điều trị bằng kháng sinh cũng được sử dụng.
Điều gì đáng để biết về phẫu thuật?

 • tiên đoán cho viêm ruột thừa cấp tính là rất tích cực.
 • Việc điều trị sở hữu can dự tới sự phục hồi hoàn toàn.triệu chứng đau ruột thừa
 • Biến chứng sau phẫu thuật xảy ra trong tối đa 15 %. Trường hợp.
 • Tỷ lệ tử vong rất thấp và lên đến 0,1-1%.
 • rộng rãi thập kỷ trước, khi viêm ruột thừa không được điều trị bằng giải phẫu và kháng sinh, có tới 95% tử vong. Bệnh nhân.

Cũng đọc:
[*]Thoát vị bẹn – những mẫu, triệu chứng và điều trị
[*]Bệnh Crohn ở con nhỏ
[*]Đừng giám định thấp 10 triệu chứng này. Lúc nào đi khám với con?

Add your comment

Secure Payments

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Money Back Guarantee

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Free Delivery

Pellentesque habitant morbi netus tristique senectus et malesuada.