Viêm ruột thừa: nguyên nhân, triệu chứng, hoạt động, sẹo

biểu đạt đau ruột thừa và dai dẳng, sốt … Những triệu chứng tương đối mơ hồ này có thể bao trùm vô kể bệnh lý, trong chậm tiến độ khủng hoảng viêm ruột thừa. Thầy thuốc phải phân biệt nhanh, để tránh mọi biến chứng.

khái niệm
hiện tượng đau ruột thừa chuyên gia về phẫu thuật tiêu hóa tại Bệnh viện Avicenne ở Bobigny, một cơ quan bạch huyết, với nghĩa là, giống như những hạch bạch huyết , giải thích : ” Ruột thừa là một phần bị teo ở đầu ruột già . Ruột thừa là 1 phần của hệ thống miễn nhiễm của thân thể, ruột thừa đau bên nào vì sở hữu nhiều cơ quan bạch huyết nằm tiếp giáp với tuyến phố tiêu hóa . ” Thành ra, ruột thừa giống như một loại “túi thừa” giữa ruột non và ruột to, dài làng nhàng 6 đến 12 cm và đường kính 5 mm, và rỗng. Chúng ta kể về khủng hoảng viêm ruột thừa lúc có viêm ruột thừa. Viêm này tác động tới một phần mười lăm, vị trí đau ruột thừa chủ yếu là trong khoảng 10 đến 30 năm. Đây là 1 bệnh hãn hữu gặp trước 5 tuổi và đặc trưng trước 3 tuổi.
[Image: 11442347.jpg]

[/url]© Sante-medecine.net
Viêm ruột thừa cấp tính được phân biệt mang viêm ruột thừa mãn tính:
Viêm ruột thừa cấp tính
Viêm ruột thừa cấp tính [url=https://khambenhdaday.com/dau-ruot-thua/]biểu hiện của đau ruột thừa
sở hữu thể xảy ra ở mọi đứa ở mọi lứa tuổi, nhưng đặc biệt xảy ra trước tuổi 30, sở hữu tỷ lệ mắc cao nhất là từ 10 đến 14 tuổi và một người khác trong khoảng từ 25 tới 34 tuổi. Viêm ruột thừa cấp là tình trạng viêm ruột thừa đột ngột , 1 túi thừa đột nhiên kéo dài đoạn trước tiên của đại tràng gọi là manh tràng. Viêm này là đột ngột và đi kèm với đau bụng dữ dội đau ruột thừa đau bên nào và đôi khi những triệu chứng khác.
Viêm ruột thừa mạn tính
Viêm ruột thừa kinh niên đau ruột thừa bên trái hay phải là tình trạng viêm hoặc xơ hóa trong khoảng thời gian dài của ruột thừa. Nó được biểu hiện bằng đau bụng kéo dài và không liên tục . Trái với viêm ruột thừa cấp tính, viêm ruột thừa mãn tính là hơi hiếm: chẩn đoán của nó khó đặt ra hơn vì những dấu hiệu lâm sàng ít nhận ra hơn và tiến triển của nhiễm trùng chậm hơn.

Viêm ruột thừa: bên nào?
một cuộc tiến công dau ruot thua tiêu biểu ko khởi đầu bằng đau bụng, thường nằm ở hố chậu phải , nghĩa là ngay phía trên nếp gấp háng. Chính ở nơi này, phần phụ lục được đặt ở số đông mọi người. Lưu ý rằng trong khoảng một phần ba trường hợp, ruột thừa không nằm trong xương chậu bên phải. Ví dụ, nó có thể nằm dưới gan, nó được gọi là ruột thừa dưới da. Lần khác, nó ở giữa bụng, dưới đại tràng, và sau Đó là viêm ruột thừa retro-manh tràng. Do các cơ quan khác ẩn giấu, chúng khó phát hiện hơn.

Triệu chứng: làm cho thế nào để biết chúng ta có bị viêm ruột thừa không?
Viêm ruột thừa được đặc thù bởi đau bụng cấp tính và kéo dài ở dấu hiệu của đau ruột thừa vùng bụng dưới, sắp rốn hoặc hơi bên phải, thường đi kèm với sốt nhẹ, ở 38,5 ° C và các triệu chứng khác như buồn nôn, nôn mửa, nhức đầu, hoặc 1 táo bón. Trên X quang quẻ, ruột thừa bị sưng và mờ hơn. Nếu như các triệu chứng này xảy ra, ko nên cho đồ ăn hoặc đồ uống và gọi bác sĩ khẩn cấp hoặc gọi số 15. Không dùng thuốc nhuận tràng mang thể làm nâng cao nguy cơ vỡ lẽ. Phụ lục.

nguyên cớ
trạng thái viêm này với thể xảy ra triệu chứng viêm ruột thừa vì phổ thông lý do và thường xuyên nhất là không xác định được. ” Chúng tôi không thực thụ biết cơ chế ban sơ, chúng tôi chỉ biết rằng thỉnh thoảng vi trùng hoặc ký sinh trùng là nguyên do của sự bùng nổ của cuộc khủng hoảng “, thầy thuốc đề cập. Vì vậy, không thể dự báo được nếu như và khi nào khủng hoảng sẽ xảy ra, hoặc thậm chí là phấn đấu trốn thoát. Mặt khác, chỉ sở hữu một điều cứng cáp là nó liên quan tới trẻ thơ và tuổi teen thường xuyên hơn phổ biến. ” một lần nữa, ko có lời giảng giải dứt khoát, nhưng nó sở hữu thể liên quan tới thực tại là hệ thống miễn nhiễm của trẻ con thường hoạt động phổ thông hơn so sở hữu người to .”

chẩn đoán
một số phương tiện hiện sở hữu sẵn cho đau ruột thừa là đau bên nào những bác sĩ để công nhận hoặc chưng nghi ngờ viêm ruột thừa:

  • Công thức máu (NFS): chậm triển khai là số lượng bạch huyết cầu (một cái tế bào bạch cầu) mà chúng tôi sẽ đo. Bạch huyết cầu được tạo ra bởi các cơ quan bạch huyết (trong Đó ruột thừa là 1 phần) để chống nhiễm trùng. Thông thường, trong trường hợp khủng hoảng viêm ruột thừa, số lượng bạch huyết cầu cao hơn đa dạng so có bình thường. Điều chậm triển khai kể rằng, NFS là không đủ để chẩn đoán viêm ruột thừa, vì bạch huyết cầu có thể nâng cao lên vì vô khối lý do.
  • những CRP , hoặc C-reactive protein là những tín hiệu khác của viêm. đau ruột thừa là đau bên nào Giống như các tế bào bạch cầu, chúng sở hữu giá trị tiên đoán âm tính: ví như CRP cao, nó phù hợp với một cuộc khủng hoảng viêm ruột thừa. Ví như chúng phải chăng trong hai lần đo phương pháp nhau hơn 24 giờ: chậm tiến độ không hề là viêm ruột thừa.
  • Máy quét là ” kiên cố kiểm tra thấp nhất , đau ruột thừa bên trái hay bên phải nhận xét Giáo sư Gió. Nó sở hữu thân xác định thuận tiện hơn dày của phụ lục và béo thâm nhập quanh đó, tín hiệu tiêu biểu của viêm ruột thừa .” ví như kết quả không được đảm bảo 100%, thì Đó vẫn là dụng cụ chẩn đoán đáng tin cậy nhất.
  • siêu thanh sở hữu những tính chất như vậy như máy quét, nhưng nó ít đáng tin cậy hơn: tùy thuộc vào nơi đặt ruột thừa, lượng mỡ bụng, v.v. Nó với thể khó phát hiện đây vẫn là thí nghiệm được khuyến nghị cho đàn bà với thai và trẻ em, những người không thể xúc tiếp quá nhiều sở hữu tia của máy quét.

hiện nay, rất hiếm lúc người ta hoạt động mà ko tiến hành máy quét hoặc siêu thanh. Điều này đặc biệt đúng ở các người đàn ông trên 40 tuổi (” vì viêm ruột thừa rất thảng hoặc ở độ tuổi này “) và ở đàn bà, để chiếc bỏ bất kỳ tình cảm phụ khoa nào. ruột thừa bên nàoNhờ đánh giá này, ngày nay hầu như chơi sở hữu phần phụ lục ko cần thiết ,” Philippe Wind kể.
phương pháp điều trị
Trong một vài trường hợp hi hữu hoi, cuộc khủng hoảng đang tự giải quyết. mổ ruột thừa nên ăn gì Nhưng số đông thời gian, để điều trị một cuộc tiến công viêm ruột thừa, cần phải giải phẫu cắt ruột thừa . Nhưng hãy chăm chút, phẫu thuật không còn hệ thống. Trên thực tế, số lượng appendectomies đã giảm so với ba mươi năm rốt cục của năm do việc dùng hệ thống siêu âm và máy quét để công nhận ruột thừa viêm. Tuy nhiên, khi sự can thiệp là cần thiết, có hai cách thức còn đó để thực hiện cắt bỏ này:

  • phương pháp cổ điển là để p ratiquer một vết mổ ở hố chậu bên phải mổ nội soi ruột thừa và thành ra cắt bỏ ruột thừa. Đây được gọi là phẫu thuật nội soi, một cách thức có nguy cơ nhiễm trùng hậu phẫu rẻ hơn;
  • Trong các năm vừa qua, công nghệ mổ nội soi rất thường được ưa thích (trong 90% trường hợp). Nó liên quan tới việc thực hành ba lỗ nhỏ ở bụng dưới gây mê toàn thân, giới thiệu một máy ảnh mini để phát sinh và dòng bỏ ruột thừa sở hữu thiệt hại chí ít sở hữu thể. Carbon dioxide được đưa vào bụng để nâng bụng để nội tạng thuận lợi tiếp cận. Với kim lớn (trocars), thầy thuốc giải phẫu mang thể chèn dụng cụ phẫu thuật vào bụng và thực hiện cắt bỏ. Sau phẫu thuật, trong trường hợp bị viêm ruột thừa “đơn giản”, trieu chung dau ruot thua bệnh nhân được điều trị bằng kháng sinh trong khoảng hai ngày, để đảm bảo rằng
  • 1 biện pháp khác, nhẹ nhõm hơn, mang thể được kiểm tra: Đó là tiêu dùng kháng sinh, ngăn chặn hiện trạng viêm. ” đầy đủ các cephalosporin thế hệ thứ ba thường được sử dụng”, Philippe Wind giải thích, “tiêm tĩnh mạch hoặc đôi khi bằng miệng, nhưng đây ko phải là thiên hướng của đầy đủ những dịch vụ, mặc dù đã được chứng minh rằng nó mang thể khiến cho việc . ” Thật vậy, mọi thứ phụ thuộc vào nơi trước tiên về chừng độ hiểm nguy của viêm ruột thừa. Giả dụ 1 hiện trạng viêm nhỏ sở hữu khả năng giải quyết bằng kháng sinh, sẽ an toàn hơn đa dạng lúc nhiễm trùng hiểm nguy hơn. nguồn cội đau ruột thừa bên cạnh đó, các triệu chứng ko tỷ lệ thuận mang chừng độ hiểm nguy của cuộc khủng hoảng … Nguy cơ sai lầm là rất thực tế. Bên cạnh đó, “có chừng độ bằng chứng tốt trong các nghiên cứu, điều trị này hiện chẳng thể được coi là hợp lệ. Các nghiên cứu [Bổ sung] là cấp thiết để chứng minh tính hiệu quả của kháng sinh, đặc biệt là về trong tương lai và để xác định, với các mục tiêu chọn lựa chính xác, các nhóm bệnh nhân có thể hưởng lợi từ cách điều trị này, ”

Còn vết sẹo thì sao?
đau ruột thừa ở bên nào Trong trường hợp phẫu thuật nội soi, ba lỗ nhỏ phát triển thành đầy đủ vô hình một đôi tuần sau chậm triển khai. Đối có 1 hoạt động thường ngày, vết rạch vài cm, rất mỏng, phát triển thành khó nhận diện theo thời gian.
bịnh sưng màng bụng
giả dụ viêm ruột thừa, điều trị kịp thời, là lành tính, mặt khác viêm phúc mạc có thể để lại di chứng. ” Chúng tôi nói về viêm phúc mạc ngay lúc sở hữu viêm phúc mạc “, quảng cáo Wind giảng giải, ” viêm phúc mạc ko nhất quyết phải liên tiếp tới một cuộc khủng hoảng viêm ruột thừa, nhưng giả dụ viêm ruột thừa ko được điều trị, thì có có nguy cơ cao bị thoái hóa thành viêm phúc mạc . vị trí ruột thừa ” Phúc mạc là màng bao phủ những thành bên trong của bụng. Trong 10% đến 15% các trường hợp, nhiễm trùng ruột thừa sẽ khiến nhiễm bẩn nó. “Trên thực tại, đây là kịch bản đáng sợ của các bác sĩ, chậm tiến độ là lý do tại sao họ có khuynh hướng quá cẩn trọng có đau bụng. “Các dấu hiệu mang ý nghĩa hơn phổ biến. Viêm ruột thừa nhưng biểu hiện bản thân sở hữu cường độ mạnh hơn phổ biến. Lần này, thầy thuốc là bệnh nhân thường ít ngần ngừ hơn phổ quát .

Sau khi tham dự, giấy tờ phức tạp hơn và đớn đau hơn cho bệnh nhân. Nhưng, ” ở những nước công nghiệp, đối với người khỏe mạnh, các trường hợp viêm ruột thừa bị viêm phúc mạc được điều trị hoàn toàn tốt.“Tuy nhiên, kết quả sau phẫu thuật sở hữu thể phức tạp và đớn đau hơn một tí, và đối có các người rất yếu hoặc ở tất cả các nước ruột thừa nằm bên nào nơi viêm ruột thừa ít được kiểm soát rẻ, viêm phúc mạc mang thể gây tử vong. Nếu nó ko được phát hiện kịp thời, nó gây ra nhiễm trùng máu, tức thị nhiễm trùng tổng quát, từ ngừng thi côngĐây phần lớn chẳng thể thoát ra được, ngoài nguyên tố thời kì giữa khi khởi đầu cơn động kinh. Viêm ruột thừa và thời điểm chẩn đoán, không rõ vì sao cứ khoảng 10 người sẽ với một người bị viêm phúc mạc mà không hề là người khác. tín hiệu viêm ruột thừa

Add your comment

Secure Payments

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Money Back Guarantee

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Free Delivery

Pellentesque habitant morbi netus tristique senectus et malesuada.