Viêm ruột thừa: nguồn gốc, triệu chứng, hoạt động, sẹo

biểu đạt đau ruột thừa và dai dẳng, sốt … Những triệu chứng hơi mơ hồ này sở hữu thể bao trùm ti tỉ bệnh lý, trong chậm triển khai khủng hoảng viêm ruột thừa. Bác sĩ phải phân biệt nhanh, để hạn chế mọi biến chứng.

định nghĩa
hiện tượng đau ruột thừa chuyên gia về giải phẫu tiêu hóa tại Bệnh viện Avicenne ở Bobigny, 1 cơ quan bạch huyết, sở hữu tức là, giống như các hạch bạch huyết , giảng giải : ” Ruột thừa là 1 phần bị teo ở đầu đại tràng . Ruột thừa là một phần của hệ thống miễn dịch của thân thể, ruột thừa đau bên nào vì sở hữu phổ biến cơ quan bạch huyết nằm tiếp giáp với con đường tiêu hóa . ” Vì thế, ruột thừa giống như một cái “túi thừa” giữa ruột non và ruột to, dài trung bình 6 đến 12 cm và tuyến phố kính 5 mm, và rỗng. Chúng ta nói về khủng hoảng viêm ruột thừa lúc với viêm ruột thừa. Viêm này ảnh hưởng đến một phần mười lăm, vị trí đau ruột thừa chủ yếu là từ 10 tới 30 năm. Đây là 1 bệnh hãn hữu gặp trước 5 tuổi và đặc trưng trước 3 tuổi.
[Image: 11442347.jpg]

[/url]© Sante-medecine.net
Viêm ruột thừa cấp tính được phân biệt có viêm ruột thừa mãn tính:
Viêm ruột thừa cấp tính
Viêm ruột thừa cấp tính [url=https://khambenhdaday.com/dau-ruot-thua/]biểu hiện của đau ruột thừa
với thể xảy ra ở mọi người ở mọi lứa tuổi, nhưng đặc biệt xảy ra trước tuổi 30, có tỷ lệ mắc cao nhất là từ 10 đến 14 tuổi và 1 người khác từ từ 25 đến 34 tuổi. Viêm ruột thừa cấp là trạng thái viêm ruột thừa đột ngột , một túi thừa thiên nhiên kéo dài đoạn trước tiên của đại tràng gọi là manh tràng. Viêm này là đột ngột và đi kèm sở hữu đau bụng dữ dội đau ruột thừa đau bên nào và thỉnh thoảng những triệu chứng khác.
Viêm ruột thừa mãn tính
Viêm ruột thừa mạn tính đau ruột thừa bên trái hay phải là tình trạng viêm hoặc xơ hóa trong tương lai của ruột thừa. Nó được biểu hiện bằng đau bụng kéo dài và không liên tục . Trái có viêm ruột thừa cấp tính, viêm ruột thừa mạn tính là hơi hiếm: chẩn đoán của nó khó đặt ra hơn vì các dấu hiệu lâm sàng ít nhận ra hơn và tiến triển của nhiễm trùng chậm hơn.

Viêm ruột thừa: bên nào?
1 cuộc tấn công dau ruot thua tiêu biểu ko bắt đầu bằng đau bụng, thường nằm ở hố chậu phải , tức thị ngay phía trên nếp gấp háng. Chính ở nơi này, phần phụ lục được đặt ở tất cả mọi người. Lưu ý rằng trong khoảng một phần ba trường hợp, ruột thừa không nằm trong xương chậu bên phải. Ví dụ, nó với thể nằm dưới gan, nó được gọi là ruột thừa dưới da. Lần khác, nó ở giữa bụng, dưới ruột già, và sau Đó là viêm ruột thừa retro-manh tràng. Do những cơ quan khác ẩn giấu, chúng khó phát hiện hơn.

Triệu chứng: khiến thế nào để biết chúng ta sở hữu bị viêm ruột thừa không?
Viêm ruột thừa được đặc trưng bởi đau bụng cấp tính và kéo dài ở tín hiệu của đau ruột thừa vùng bụng dưới, gần rốn hoặc khá bên phải, thường đi kèm với sốt nhẹ, ở 38,5 ° C và các triệu chứng khác như buồn nôn, nôn mửa, nhức đầu, hoặc một táo bón. Trên X quang quẻ, ruột thừa bị sưng và mờ hơn. Ví như những triệu chứng này xảy ra, ko nên cho đồ ăn hoặc đồ uống và gọi bác sĩ khẩn cấp hoặc gọi số 15. Không tiêu dùng thuốc nhuận tràng mang thể khiến tăng nguy cơ tan vỡ. Phụ lục.

duyên cớ
tình trạng viêm này mang thể xảy ra triệu chứng viêm ruột thừa vì phổ quát lý do và thường xuyên nhất là ko xác định được. ” Chúng tôi không đích thực biết cơ chế ban đầu, chúng tôi chỉ biết rằng thỉnh thoảng vi trùng hoặc ký sinh trùng là xuất xứ của sự bùng nổ của cuộc khủng hoảng “, thầy thuốc nhắc. Vì vậy, không thể dự đoán được ví như và khi nào khủng hoảng sẽ xảy ra, hoặc thậm chí là cố gắng trốn thoát. Mặt khác, chỉ có 1 điều cứng cáp là nó liên quan đến con nít và giới trẻ thường xuyên hơn nhiều. ” một lần nữa, ko với lời giảng giải dứt khoát, nhưng nó có thể liên quan đến thực tại là hệ thống miễn nhiễm của con nít thường hoạt động đa dạng hơn so sở hữu người to .”

chẩn đoán
1 số phương tiện hiện với sẵn cho đau ruột thừa là đau bên nào các thầy thuốc để xác nhận hoặc chưng nghi ngờ viêm ruột thừa:

  • Công thức máu (NFS): chậm tiến độ là số lượng bạch huyết cầu (một chiếc tế bào bạch cầu) mà chúng tôi sẽ đo. Bạch huyết cầu được tạo ra bởi những cơ quan bạch huyết (trong chậm tiến độ ruột thừa là một phần) để chống nhiễm trùng. Thông thường, trong trường hợp khủng hoảng viêm ruột thừa, số lượng bạch cầu cao hơn đa dạng so có thông thường. Điều Đó nhắc rằng, NFS là ko đủ để chẩn đoán viêm ruột thừa, vì bạch cầu với thể tăng lên vì vô khối lý do.
  • những CRP , hoặc C-reactive protein là những dấu hiệu khác của viêm. đau ruột thừa là đau bên nào Giống như các tế bào bạch cầu, chúng có trị giá tiên đoán âm tính: ví như CRP cao, nó thích hợp có 1 cuộc khủng hoảng viêm ruột thừa. Nếu như chúng tốt trong hai lần đo bí quyết nhau hơn 24 giờ: chậm tiến độ chẳng phải là viêm ruột thừa.
  • Máy quét là ” cứng cáp kiểm tra phải chăng nhất , đau ruột thừa bên trái hay bên phải nhận xét Giáo sư Gió. Nó với thể xác định thuận tiện hơn dày của phụ lục và béo thâm nhập tiếp giáp với, dấu hiệu điển hình của viêm ruột thừa .” ví như kết quả không được đảm bảo 100%, thì ngừng thi côngĐây vẫn là phương tiện chẩn đoán đáng tin cậy nhất.
  • siêu âm với những tính chất như vậy như máy quét, nhưng nó ít đáng tin cậy hơn: tùy thuộc vào nơi đặt ruột thừa, lượng mỡ bụng, v.v. Nó sở hữu thể khó phát hiện đây vẫn là thí điểm được khuyến nghị cho phụ nữ có thai và trẻ em, những người chẳng thể xúc tiếp quá nhiều mang tia của máy quét.

ngày nay, rất thảng hoặc khi người ta hoạt động mà không tiến hành máy quét hoặc siêu âm. Điều này đặc biệt đúng ở những người đàn ông trên 40 tuổi (” vì viêm ruột thừa rất hi hữu ở độ tuổi này “) và ở đàn bà, để dòng bỏ bất kỳ tình cảm phụ khoa nào. ruột thừa bên nàoNhờ đánh giá này, hiện nay hầu như thường với phần phụ lục ko cần thiết ,” Philippe Wind nhắc.
cách thức điều trị
Trong một đôi trường hợp thảng hoặc hoi, cuộc khủng hoảng đang tự khắc phục. mổ ruột thừa nên ăn gì Nhưng phần nhiều thời gian, để điều trị 1 cuộc tấn công viêm ruột thừa, cần phải giải phẫu cắt ruột thừa . Nhưng hãy chăm chút, giải phẫu không còn hệ thống. Trên thực tế, số lượng appendectomies đã giảm so sở hữu ba mươi năm rốt cục của năm do việc sử dụng hệ thống siêu âm và máy quét để công nhận ruột thừa viêm. Không những thế, khi sự can thiệp là cấp thiết, có hai cách thức còn đó để thực hiện cắt bỏ này:

  • cách cổ điển là để p ratiquer 1 vết mổ ở hố chậu bên phải mổ nội soi ruột thừa và do vậy cắt bỏ ruột thừa. Đây được gọi là giải phẫu nội soi, 1 cách thức mang nguy cơ nhiễm trùng hậu phẫu tốt hơn;
  • Trong các năm mới đây, khoa học mổ nội soi rất thường được ưa thích (trong 90% trường hợp). Nó can hệ tới việc thực hiện ba lỗ nhỏ ở bụng dưới gây mê toàn thân, giới thiệu một máy ảnh mini để phát sinh và loại bỏ ruột thừa với thiệt hại chí ít có thể. Carbon dioxide được đưa vào bụng để nâng bụng để nội tạng dễ dàng tiếp cận. Sở hữu kim lớn (trocars), thầy thuốc giải phẫu với thể chèn công cụ phẫu thuật vào bụng và thực hành cắt bỏ. Sau phẫu thuật, trong trường hợp bị viêm ruột thừa “đơn giản”, trieu chung dau ruot thua bệnh nhân được điều trị bằng kháng sinh trong khoảng 2 ngày, để đảm bảo rằng
  • 1 biện pháp khác, nhẹ nhõm hơn, với thể được kiểm tra: chậm tiến độ là dùng kháng sinh, ngăn chặn tình trạng viêm. ” phần đông những cephalosporin thế hệ thứ ba thường được sử dụng”, Philippe Wind giải thích, “tiêm tĩnh mạch hoặc thỉnh thoảng bằng mồm, nhưng đây chẳng hề là thiên hướng của hầu hết những dịch vụ, mặc dầu đã được chứng minh rằng nó với thể làm việc . ” Thật vậy, mọi thứ phụ thuộc vào nơi đầu tiên về mức độ hiểm nguy của viêm ruột thừa. Nếu 1 hiện trạng viêm nhỏ sở hữu khả năng giải quyết bằng kháng sinh, sẽ an toàn hơn phổ quát khi nhiễm trùng hiểm nguy hơn. duyên cớ đau ruột thừa tuy nhiên, các triệu chứng ko tỷ lệ thuận với chừng độ nghiêm trọng của cuộc khủng hoảng … Nguy cơ sai trái là rất thực tại. Không những thế, “có mức độ chứng cứ tốt trong các nghiên cứu, điều trị này hiện chẳng thể được coi là hợp lệ. Các nghiên cứu [Bổ sung] là cần yếu để chứng minh tính hiệu quả của kháng sinh, đặc biệt là về lâu dài và để xác định, sở hữu những tiêu chí lựa chọn chính xác, các đội ngũ bệnh nhân có thể hưởng lợi từ phương pháp điều trị này, ”

Còn vết sẹo thì sao?
đau ruột thừa ở bên nào Trong trường hợp giải phẫu nội soi, ba lỗ nhỏ phát triển thành tất cả vô hình một đôi tuần sau Đó. Đối mang một hoạt động thường nhật, vết rạch vài cm, rất mỏng, phát triển thành khó nhận biết theo thời gian.
bịnh sưng màng bụng
ví như viêm ruột thừa, điều trị kịp thời, là lành tính, mặt khác viêm phúc mạc sở hữu thể để lại di chứng. ” Chúng tôi nhắc về viêm phúc mạc ngay lúc sở hữu viêm phúc mạc “, quảng bá Wind giảng giải, ” viêm phúc mạc không nhất định phải liên tiếp đến 1 cuộc khủng hoảng viêm ruột thừa, nhưng ví như viêm ruột thừa ko được điều trị, thì với có nguy cơ cao bị thoái hóa thành viêm phúc mạc . vị trí ruột thừa ” Phúc mạc là màng bao phủ những thành bên trong của bụng. Trong 10% đến 15% các trường hợp, nhiễm trùng ruột thừa sẽ khiến cho nhiễm bẩn nó. “Trên thực tế, đây là kịch bản đáng sợ của các thầy thuốc, ngừng thi côngĐây là lý do tại sao họ sở hữu xu thế quá thận trọng có đau bụng. “Các dấu hiệu có ý nghĩa hơn rộng rãi. Viêm ruột thừa nhưng thể hiện bản thân mang cường độ mạnh hơn nhiều. Lần này, thầy thuốc là bệnh nhân thường ít chần chừ hơn nhiều .

Sau khi tham dự, giấy tờ phức tạp hơn và đau đớn hơn cho bệnh nhân. Nhưng, ” ở những nước công nghiệp, đối mang người khỏe mạnh, những trường hợp viêm ruột thừa bị viêm phúc mạc được điều trị hoàn toàn thấp.“Tuy nhiên, kết quả sau phẫu thuật có thể phức tạp và đớn đau hơn một tẹo, và đối mang những người rất yếu hoặc ở các quốc gia ruột thừa nằm bên nào nơi viêm ruột thừa ít được kiểm soát tốt, viêm phúc mạc sở hữu thể gây tử vong. Ví như nó ko được phát hiện kịp thời, nó gây ra nhiễm trùng máu, tức thị nhiễm trùng tổng quát, từ chậm triển khai đầy đủ chẳng thể thoát ra được, ngoài nhân tố thời kì giữa khi bắt đầu cơn động kinh. Viêm ruột thừa và thời khắc chẩn đoán, không rõ tại sao cứ khoảng 10 người sẽ mang một người bị viêm phúc mạc mà chẳng hề là người khác. dấu hiệu viêm ruột thừa

Add your comment

Secure Payments

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Money Back Guarantee

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Free Delivery

Pellentesque habitant morbi netus tristique senectus et malesuada.