Viêm ruột thừa: nguồn cội, triệu chứng, hoạt động, sẹo

miêu tả đau ruột thừa và dai dẳng, sốt … Những triệu chứng tương đối mơ hồ này sở hữu thể bao trùm vô kể bệnh lý, trong Đó khủng hoảng viêm ruột thừa. Bác sĩ phải phân biệt nhanh, để hạn chế mọi biến chứng.

định nghĩa
hiện tượng đau ruột thừa chuyên gia về giải phẫu tiêu hóa tại Bệnh viện Avicenne ở Bobigny, một cơ quan bạch huyết, có tức là, giống như các hạch bạch huyết , giải thích : ” Ruột thừa là một phần bị teo ở đầu ruột già . Ruột thừa là 1 phần của hệ thống miễn nhiễm của cơ thể, ruột thừa đau bên nào vì sở hữu rộng rãi cơ quan bạch huyết nằm tiếp giáp với tuyến đường tiêu hóa . ” Thành ra, ruột thừa giống như 1 mẫu “túi thừa” giữa ruột non và ruột to, dài trung bình 6 tới 12 cm và tuyến phố kính 5 mm, và rỗng. Chúng ta kể về khủng hoảng viêm ruột thừa lúc sở hữu viêm ruột thừa. Viêm này ảnh hưởng đến một phần mười lăm, vị trí đau ruột thừa cốt yếu là từ 10 tới 30 năm. Đây là 1 bệnh thi thoảng gặp trước 5 tuổi và đặc thù trước 3 tuổi.
[Image: 11442347.jpg]

[/url]© Sante-medecine.net
Viêm ruột thừa cấp tính được phân biệt có viêm ruột thừa mãn tính:
Viêm ruột thừa cấp tính
Viêm ruột thừa cấp tính [url=https://khambenhdaday.com/dau-ruot-thua/]biểu hiện của đau ruột thừa
sở hữu thể xảy ra ở mọi đứa ở mọi lứa tuổi, nhưng đặc thù xảy ra trước tuổi 30, với tỷ lệ mắc cao nhất là từ 10 tới 14 tuổi và một người khác từ từ 25 đến 34 tuổi. Viêm ruột thừa cấp là trạng thái viêm ruột thừa đột ngột , 1 túi thừa tình cờ kéo dài đoạn trước tiên của đại tràng gọi là manh tràng. Viêm này là đột ngột và đi kèm sở hữu đau bụng dữ dội đau ruột thừa đau bên nào và thỉnh thoảng những triệu chứng khác.
Viêm ruột thừa kinh niên
Viêm ruột thừa kinh niên đau ruột thừa bên trái hay phải là trạng thái viêm hoặc xơ hóa trong tương lai của ruột thừa. Nó được biểu lộ bằng đau bụng kéo dài và ko liên tục . Trái với viêm ruột thừa cấp tính, viêm ruột thừa mãn tính là tương đối hiếm: chẩn đoán của nó khó đặt ra hơn vì những dấu hiệu lâm sàng ít nhận ra hơn và tiến triển của nhiễm trùng chậm hơn.

Viêm ruột thừa: bên nào?
một cuộc tiến công dau ruot thua tiêu biểu ko khởi đầu bằng đau bụng, thường nằm ở hố chậu phải , nghĩa là ngay phía trên nếp gấp háng. Chính ở nơi này, phần phụ lục được đặt ở gần như mọi người. Lưu ý rằng trong khoảng một phần ba trường hợp, ruột thừa không nằm trong xương chậu bên phải. Ví dụ, nó sở hữu thể nằm dưới gan, nó được gọi là ruột thừa dưới da. Lần khác, nó ở giữa bụng, dưới ruột già, và sau ngừng thi côngĐây là viêm ruột thừa retro-manh tràng. Do các cơ quan khác ẩn giấu, chúng khó phát hiện hơn.

Triệu chứng: làm cho thế nào để biết chúng ta với bị viêm ruột thừa không?
Viêm ruột thừa được đặc thù bởi đau bụng cấp tính và kéo dài ở dấu hiệu của đau ruột thừa vùng bụng dưới, sắp rốn hoặc hơi bên phải, thường đi kèm có sốt nhẹ, ở 38,5 ° C và các triệu chứng khác như buồn nôn, nôn mửa, nhức đầu, hoặc một táo bón. Trên X quang quẻ, ruột thừa bị sưng và mờ hơn. Nếu các triệu chứng này xảy ra, ko nên cho đồ ăn hoặc đồ uống và gọi thầy thuốc khẩn cấp hoặc gọi số 15. Không tiêu dùng thuốc nhuận tràng sở hữu thể làm cho nâng cao nguy cơ vỡ vạc. Phụ lục.

căn do
hiện trạng viêm này sở hữu thể xảy ra triệu chứng viêm ruột thừa vì đa dạng lý do và thường xuyên nhất là ko xác định được. ” Chúng tôi ko thực thụ biết cơ chế ban sơ, chúng tôi chỉ biết rằng thỉnh thoảng vi trùng hoặc ký sinh trùng là nguyên cớ của sự bùng nổ của cuộc khủng hoảng “, thầy thuốc kể. Do vậy, chẳng thể dự báo được nếu và lúc nào khủng hoảng sẽ xảy ra, hoặc thậm chí là cố gắng trốn thoát. Mặt khác, chỉ sở hữu một điều vững chắc là nó can dự đến con nhỏ và thanh niên thường xuyên hơn phổ thông. ” một lần nữa, ko sở hữu lời giảng giải dứt khoát, nhưng nó mang thể liên quan đến thực tại là hệ thống miễn dịch của con nhỏ thường hoạt động phổ biến hơn so có người lớn .”

chẩn đoán
một số công cụ hiện sở hữu sẵn cho đau ruột thừa là đau bên nào những bác sĩ để xác nhận hoặc bác nghi ngờ viêm ruột thừa:

  • Công thức máu (NFS): ngừng thi côngĐây là số lượng bạch huyết cầu (một cái tế bào bạch cầu) mà chúng tôi sẽ đo. Bạch cầu được tạo ra bởi các cơ quan bạch huyết (trong Đó ruột thừa là 1 phần) để chống nhiễm trùng. Thường nhật, trong trường hợp khủng hoảng viêm ruột thừa, số lượng bạch huyết cầu cao hơn phổ biến so với thường ngày. Điều Đó kể rằng, NFS là ko đủ để chẩn đoán viêm ruột thừa, vì bạch cầu có thể tăng lên vì vô số lý do.
  • những CRP , hoặc C-reactive protein là những tín hiệu khác của viêm. đau ruột thừa là đau bên nào Giống như các tế bào bạch huyết cầu, chúng mang giá trị tiên đoán âm tính: nếu như CRP cao, nó thích hợp mang một cuộc khủng hoảng viêm ruột thừa. Giả dụ chúng rẻ trong 2 lần đo cách nhau hơn 24 giờ: Đó không hề là viêm ruột thừa.
  • Máy quét là ” cứng cáp kiểm tra rẻ nhất , đau ruột thừa bên trái hay bên phải nhận xét Giáo sư Gió. Nó sở hữu thân xác định tiện dụng hơn dày của phụ lục và béo xâm nhập quanh đó, dấu hiệu điển hình của viêm ruột thừa .” giả dụ kết quả ko được đảm bảo 100%, thì chậm tiến độ vẫn là phương tiện chẩn đoán đáng tin cậy nhất.
  • siêu âm mang những thuộc tính tương tự như máy quét, nhưng nó ít đáng tin cậy hơn: tùy thuộc vào nơi đặt ruột thừa, lượng mỡ bụng, v.v. Nó sở hữu thể khó phát hiện đây vẫn là thí điểm được khuyến nghị cho đàn bà mang thai và con nít, những người không thể xúc tiếp quá rộng rãi có tia của máy quét.

hiện giờ, rất thảng hoặc lúc người ta hoạt động mà không tiến hành máy quét hoặc siêu thanh. Điều này đặc trưng đúng ở các người đàn ông trên 40 tuổi (” vì viêm ruột thừa rất hiếm ở độ tuổi này “) và ở phụ nữ, để mẫu bỏ bất kỳ tình cảm phụ khoa nào. ruột thừa bên nàoNhờ đánh giá này, hiện tại hầu như không mang phần phụ lục không cần phải có ,” Philippe Wind nói.
cách điều trị
Trong một vài trường hợp hãn hữu hoi, cuộc khủng hoảng đang tự khắc phục. mổ ruột thừa nên ăn gì Nhưng đông đảo thời gian, để điều trị 1 cuộc tấn công viêm ruột thừa, cần phải giải phẫu cắt ruột thừa . Nhưng hãy kỹ lưỡng, giải phẫu ko còn hệ thống. Trên thực tế, số lượng appendectomies đã giảm so sở hữu ba mươi năm chung cuộc của năm do việc sử dụng hệ thống siêu thanh và máy quét để công nhận ruột thừa viêm. Tuy nhiên, lúc sự can thiệp là cần yếu, sở hữu hai bí quyết tồn tại để thực hành cắt bỏ này:

  • bí quyết cổ điển là để p ratiquer 1 vết mổ ở hố chậu bên phải mổ nội soi ruột thừa và bởi thế cắt bỏ ruột thừa. Đây được gọi là phẫu thuật nội soi, một bí quyết với nguy cơ nhiễm trùng hậu phẫu rẻ hơn;
  • Trong những năm mới đây, khoa học mổ nội soi rất thường được ưa chuộng (trong 90% trường hợp). Nó can dự đến việc thực hiện ba lỗ nhỏ ở bụng dưới gây mê toàn thân, giới thiệu 1 máy ảnh mini để nảy sinh và chiếc bỏ ruột thừa với thiệt hại chí ít có thể. Carbon dioxide được đưa vào bụng để nâng bụng để nội tạng tiện lợi tiếp cận. Với kim lớn (trocars), bác sĩ phẫu thuật với thể chèn công cụ phẫu thuật vào bụng và thực hành cắt bỏ. Sau phẫu thuật, trong trường hợp bị viêm ruột thừa “đơn giản”, trieu chung dau ruot thua bệnh nhân được điều trị bằng kháng sinh trong khoảng 2 ngày, để đảm bảo rằng
  • 1 giải pháp khác, nhẹ nhõm hơn, có thể được kiểm tra: chậm triển khai là tiêu dùng kháng sinh, ngăn chặn hiện trạng viêm. ” hầu hết những cephalosporin thế hệ thứ ba thường được sử dụng”, Philippe Wind giảng giải, “tiêm tĩnh mạch hoặc đôi khi bằng miệng, nhưng đây không hề là khuynh hướng của tất cả các nhà sản xuất, dù rằng đã được chứng minh rằng nó có thể khiến cho việc . ” Thật vậy, mọi thứ phụ thuộc vào nơi trước hết về mức độ nguy hiểm của viêm ruột thừa. Nếu như một tình trạng viêm nhỏ với khả năng giải quyết bằng kháng sinh, sẽ an toàn hơn rộng rãi khi nhiễm trùng nghiêm trọng hơn. duyên do đau ruột thừa không những thế, những triệu chứng ko tỷ lệ thuận mang chừng độ nguy hiểm của cuộc khủng hoảng … Nguy cơ sai trái là rất thực tại. Ngoài ra, “với mức độ bằng cớ rẻ trong các nghiên cứu, điều trị này hiện không thể được coi là hợp lệ. Các nghiên cứu [Bổ sung] là nhu yếu để chứng minh tính hiệu quả của kháng sinh, đặc thù là về trong tương lai và để xác định, với những mục tiêu chọn lựa chính xác, những lực lượng bệnh nhân với thể hưởng lợi trong khoảng phương pháp điều trị này, ”

Còn vết sẹo thì sao?
đau ruột thừa ở bên nào Trong trường hợp phẫu thuật nội soi, ba lỗ nhỏ trở thành đông đảo vô hình một vài tuần sau Đó. Đối sở hữu 1 hoạt động thông thường, vết rạch vài cm, rất mỏng, trở thành khó nhận mặt theo thời gian.
bịnh sưng màng bụng
nếu như viêm ruột thừa, điều trị kịp thời, là lành tính, mặt khác viêm phúc mạc sở hữu thể để lại di chứng. ” Chúng tôi nhắc về viêm phúc mạc ngay khi mang viêm phúc mạc “, lăng xê Wind giải thích, ” viêm phúc mạc ko nhất thiết phải liên tục đến một cuộc khủng hoảng viêm ruột thừa, nhưng nếu như viêm ruột thừa không được điều trị, thì có có nguy cơ cao bị thoái hóa thành viêm phúc mạc . vị trí ruột thừa ” Phúc mạc là màng bao phủ những thành bên trong của bụng. Trong 10% đến 15% những trường hợp, nhiễm trùng ruột thừa sẽ làm cho nhiễm bẩn nó. “Trên thực tiễn, đây là kịch bản đáng sợ của các bác sĩ, ngừng thi côngĐây là lý do vì sao họ sở hữu xu hướng quá cẩn trọng sở hữu đau bụng. “Các tín hiệu có ý nghĩa hơn đa dạng. Viêm ruột thừa nhưng thể hiện bản thân với cường độ mạnh hơn nhiều. Lần này, bác sĩ là bệnh nhân thường ít chần chừ hơn rộng rãi .

Sau khi tham dự, thủ tục phức tạp hơn và đớn đau hơn cho bệnh nhân. Nhưng, ” ở các nước công nghiệp, đối sở hữu người khỏe mạnh, các trường hợp viêm ruột thừa bị viêm phúc mạc được điều trị hoàn toàn tốt.“Tuy nhiên, kết quả sau giải phẫu sở hữu thể phức tạp và đớn đau hơn một tẹo, và đối có những người rất yếu hoặc ở các quốc gia ruột thừa nằm bên nào nơi viêm ruột thừa ít được kiểm soát phải chăng, viêm phúc mạc sở hữu thể gây tử vong. Nếu nó không được phát hiện kịp thời, nó gây ra nhiễm trùng máu, tức là nhiễm trùng tổng quát, trong khoảng chậm tiến độ phần lớn không thể thoát ra được, ngoài yếu tố thời gian giữa lúc khởi đầu cơn động kinh. Viêm ruột thừa và thời điểm chẩn đoán, không rõ tại sao cứ khoảng 10 người sẽ có một người bị viêm phúc mạc mà ko phải là người khác. dấu hiệu viêm ruột thừa

Add your comment

Secure Payments

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Money Back Guarantee

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Free Delivery

Pellentesque habitant morbi netus tristique senectus et malesuada.