Viêm ruột thừa cấp tính ở trẻ thơ chữa trị thế nào

Viêm đau ruột thừa là gì và nguyên cớ của nó là gì?
Ruột thừa là một cơ thể thanh mảnh dài, hẹp nhô ra từ manh tràng (mảnh ban sơ của ruột già), thường nằm phía trên đĩa chậu phải (góc phần tư phía dưới bên phải của bụng). triệu chứng đau ruột thừa Phần phụ lục là tương đương thô sơ của manh tràng của động vật nhai lại trong chậm tiến độ những động vật này tiêu hóa cellulose trong khoảng thức ăn thực vật (do Đó tên cũ là “ruột mù”). Ở người, nó cốt yếu được làm trong khoảng mô bạch huyết (thấm). Chức năng của nó là không rõ. Ko sở hữu tác dụng đau ruột thừa bên nào phụ được Quan sát thấy ở những người đã cắt bỏ ruột thừa.
từ 80% trường hợp, căn nguyên của viêm ruột thừa không thể được xác định. mang một số lý thuyết về chủ đề này. Những giả thiết phổ biến nhất cho rằng nhiễm virus với thể gây tín hiệu đau ruột thừa tạm thời[/url]ruột thừa mô. Lumen tắc nghẽn, viêm ruột thừa, trong ngừng thi côngĐây có vi khuẩn Đó là các thực vật trùng hợp của tuyến phố tiêu hóa, dẫn tới sự tăng trưởng của họ. Song song, chất nhầy sản xuất trong ruột thừa chẳng thể đi lại tới manh tràng, làm cho nâng cao áp lực bên trong ruột thừa. Điều này cản trở mẫu chảy và cái máu chảy vào và khiến cho hỏng niêm mạc,[url=https://khambenhdaday.com/dau-ruot-thua/]viêm ruột thừa là rào cản chống lại vi khuẩn thâm nhập vào những mô. Sự chuyển dịch của vi khuẩn vào thành ruột thừa và trạng thái viêm do nó gây ra làm cho thương tổn thêm các huyết mạch. Thành ruột thừa bị hoại tử và sở hữu thể bị thủng. Những nội dung sở hữu mủ của ruột thừa sau ngừng thi côngĐây đổ vào khoang bụng gây .
[Image: wyrostek-rycina-2.jpg]
Hình. 1. Phụ lục

[Image: lg.php?bannerid=1539&campaignid=424&zone...4391e25777]
trong khoảng 10% trường hợp, mổ ruột thừa là do bịt miệng bằng một miếng phân cứng, loại gọi là “đá phân”.
trong khoảng 6-11% phần phụ bị chiếc bỏ, giun kim được phát hiện – ký sinh trùng sở hữu sự hiện diện sở hữu thể góp phần hình thành viêm ruột thừa.
Viêm ruột thừa cấp tính là một bệnh nghiêm trọng. Trước thời đại của giải phẫu và kháng sinh, 60-95% các người đã tử vong. Thời cơ sống sót là ngừng tự phát của giai đoạn sở hữu trình bày đau ruột thừa mủ bằng cách thức bao nói quanh nói quẩn ruột thừa sở hữu mô mỡ nằm trong bụng (gọi là mạng to hơn) và chuyên bảo vệ chống lại các thời kỳ viêm ở bụng và qua các vòng ruột. Một mẫu gọi là plastron đã được hình thành, thường biến thành áp xe và xâm nhập vào ruột hoặc qua da bên ngoài. Hiện nay, do giải phẫu, hiện tượng đau ruột thừa mang thể được chữa khỏi ở rất nhiều những bệnh nhân.
Viêm ruột thừa phổ biến như thế nào?
là phổ biến. Ước lượng trong đời, nó sẽ tác động đến 7-10% dân số. Bạn có thể bị viêm ruột thừa cấp tính ở mọi lứa tuổi. Thông thường, bệnh xuất hiện trong thập kỷ thứ 2 và thứ ba của thế cục. Trẻ lọt lòng, trẻ lọt lòng và người cao tuổi hãn hữu lúc bị tác động.
Viêm ruột thừa với biểu đạt như thế nào?
Triệu chứng bậc nhất của viêm ruột thừa là đau bụng. thông thường, nó là 1 cơn đau âm ỉ, liên tục, khởi đầu vòng vo rốn, dần dần di chuyển qua tấm chậu bên phải. Ở ngừng thi côngĐây cũng vậy, nỗi đau với được một nhân vật cấp tính, cục bộ. ruột thừa đau bên nào các bệnh trở thành tồi tệ hơn mang các phong trào. Với thể thấy rằng bệnh nhân ko muốn chuyển di và kiểm soát an ninh bên phải lúc đi bộ. Đứa trẻ thường ko thèm ăn và thậm chí ko sẵn sàng ăn các món ăn mê say của mình.

Phải làm cho gì nếu như bạn với triệu chứng viêm ruột thừa?
nếu đau bụng xảy ra, đặc biệt là ví như âm ỉ, liên tục, nó khởi đầu quành rốn và dần dần đi lại đến đĩa chậu bên phải, nơi nó với được 1 nhân vật cấp tính, cục bộ, vị trí đau ruột thừa khẩn cấp tìm kiếm sự săn sóc y tế (ví dụ cho SOR) . Ví như các bệnh trở nên tồi tệ hơn có những cử động, trẻ ko muốn di chuyển và khi đi bộ bảo kê phía bên phải, có khả năng những bệnh này là do viêm ruột thừa.
Đừng cho con bạn uống thuốc mà không với toa của bác sĩ. Được biết, việc tiêu dùng kháng sinh khiến cho mờ hình ảnh của bệnh và với thể gây cạnh tranh và trì hoãn chẩn đoán. Cũng ko nên cho trẻ uống thuốc giảm đau trước lúc đến thầy thuốc. Đừng cho con bạn ăn bất cứ thứ gì trước khi thầy thuốc kiểm tra nó, bởi vì ví như thầy thuốc quyết định rằng phẫu thuật là nhu yếu, trẻ nên được nhịn ăn.biểu hiện của đau ruột thừa
khiến thế nào để bác sĩ xác định chẩn đoán viêm ruột thừa?
Viêm ruột thừa cấp tính có thể miêu tả theo bí quyết khác có cổ điển, đã đàm đạo ở trên. Đa dạng bệnh khác cũng với thể có những triệu chứng tương tự như viêm ruột thừa.
Chẩn đoán viêm ruột thừa cấp tính được gọi là “lâm sàng”. Điều này với tức là nhân tố quyết định trong việc xác định nó là lịch đau ruột thừa đau bên nào sử y tế và rà soát của đứa trẻ. Trong trường hợp sau, sự nhấn mạnh đặc thù được đặt vào việc kiểm tra bụng phổ biến lần bởi cộng một người. Một số trọng tâm thế giới ko thường xuyên sử dụng bất kỳ xét nghiệm bổ sung nào để xác định chẩn đoán. Lịch sử y tế điển hình và những triệu chứng đặc trưng trong khám thực thể là cơ sở để thực hành điều trị.
những triệu chứng của viêm ruột thừa cấp tính thường lớn mạnh tất cả trong 2-3 ngày. nếu như với bất kỳ nghi ngờ gì về chẩn đoán, dòng gọi là Quan sát hăng hái trong điều kiện đau ruột thừa bên trái hay phải bệnh viện được dùng. Bệnh nhân được đưa vào phòng bệnh và trong khi nhịn ăn, được tưới bằng truyền dịch nhỏ giọt. Hồ hết những trọng điểm toàn cầu sử dụng điều trị giảm đau bằng thuốc không làm cho đổi thay hình ảnh lâm sàng (ví dụ, dùng paracetamol tiêm tĩnh mạch), theo nguyên tắc ” vượt qua paracetamol không phải là viêm ruột thừa. ” 1 Số thầy thuốc phẫu thuật ko dùng thuốc giảm đau để chẩn đoán và khởi đầu điều trị trước. Thuốc chống viêm (ibuprofen, ketoprofen, diclofenac) với thể thay đổi hình ảnh lâm sàng của bệnh và trì hoãn việc thiết lập chẩn đoán xác thực, cho nên chúng thường không được tiêu dùng ở các bệnh nhân nghi ngờ viêm ruột thừa.
những xét nghiệm hình ảnh và xét nghiệm rất có ích, mặc dầu ko quan trọng trong chẩn đoán viêm ruột thừa.
những xét nghiệm trong phòng thí điểm thường thực hiện công thức máu ngoại vi và nồng độ protein bức xúc C (CRP). Sự gia nâng cao số lượng bạch cầu (tăng bạch cầu) và CRP cho thấy sự hiện diện của 1 thời kỳ viêm, và các trị giá thường nhật giúp dòng trừ nó. Tuy nhiên, cần nhấn mạnh rằng bệnh nhân sở hữu thể bị viêm ruột thừa cấp tính dù rằng kết quả Tìm hiểu chính xác, cũng như những thông số viêm sở hữu thể xảy ra ở 1 người ko bị viêm ruột thừa.dấu hiệu của đau ruột thừa
nước đái cũng được thu thập thường xuyên để rà soát tổng quát để cái trừ nhiễm trùng các con phố tiết niệu mang thể tương tự như viêm ruột thừa.
từ các nghiên cứu hình ảnh, vị trí đầu tiên được thực hiện bằng của các cơ quan vùng bụng và xương chậu. Mục đích chính của siêu thanh là để loại trừ những bệnh của những cơ quan bụng khác, tỉ dụ, u nang buồng trứng ở bé gái, và các người khác. Thỉnh thoảng mang thân xác định và thẩm định ruột thừa trong siêu thanh. Việc thiếu hình ảnh của ruột thừa không mẫu trừ trạng thái viêm của nó. Tương tự, việc kiếm tìm một cấu trúc sở hữu thể tương ứng có ruột thừa bị viêm mà không dĩ nhiên những triệu chứng ở bụng ko cho phép phẫu thuật.
Trong trường hợp đặc trưng cạnh tranh, (CT) có việc sử dụng độ tương phản có thể được tiêu dùng . Nó với hiệu quả rất khả quan trong chẩn đoán viêm ruột thừa cấp tính. Giống như đau ruột thừa là đau bên nào quét siêu thanh, xét nghiệm này đòi hỏi một số kỹ năng trong thầy thuốc X quang đãng đọc hình ảnh. Cần nhấn mạnh rằng CT có can dự tới chiếu xạ bụng đáng đề cập, ko thờ ơ có sức khỏe của trẻ, vì thế, các chỉ định để thực hành rà soát này phải được thăng bằng rẻ.
các xét nghiệm bổ sung cho viêm ruột thừa chỉ có tầm quan trọng thứ yếu. Người ta ước tính dựa trên kết quả USG, chẩn đoán viêm ruột thừa với thể được thiết lập chính xác ở 80-90% bệnh nhân và dựa trên CT ở 90-92% bệnh nhân. 1 Số rà soát của 1 bác sĩ phẫu thuật có kinh nghiệm cho phép chẩn đoán xác thực được thiết lập ở 95% bệnh nhân.
Nó xảy ra rằng, nghi ngờ ruột thừa bên nào , bác sĩ giải phẫu sẽ cắt bỏ ruột thừa khỏe mạnh. Nó được coi là dòng bỏ những phụ lục chuẩn xác có những triệu chứng lấp lửng ko phải là 1 sai lầm. Rẻ hơn là cắt bỏ ruột thừa thường ngày hơn là trì hoãn hoặc kềm chế ruột thừa bị viêm gây biến chứng.
những phương pháp điều trị viêm ruột thừa là gì?
Điều trị chính cho viêm ruột thừa cấp tính là giải phẫu cắt bỏ ruột thừa. Thủ thuật được thực hành dưới gây mê toàn thân, với 1 vết mổ ở bụng dưới bên phải hoặc bằng cách nội soi (phẫu thuật được thực hiện có các công cụ đưa vào khoang bụng phê duyệt những vết mổ nhỏ, dưới sự kiểm soát của máy ảnh đưa vào bụng). Tùy thuộc vào mức độ hiểm nguy của viêm ruột thừa , liệu pháp kháng sinh thường được dùng – đôi khi chỉ cần cho 1 liều kháng sinh, nguyên do đau ruột thừa và đôi khi nên sử dụng kháng sinh trong 5 ngày hoặc lâu hơn.
những nghiên cứu được thực hiện trên bệnh nhân trưởng thành trong khoảng Hoa Kỳ cho thấy sở hữu thể chữa viêm ruột thừa một phương pháp bảo tàng (không cần phẫu thuật) trong 1 số cảnh huống với kháng sinh phổ rộng. Tuy nhiên, điều trị này ko hiệu quả ở phần lớn các bệnh nhân – trong số các người được điều trị bằng kháng sinh, khoảng 25% rốt cuộc cần phải phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa.
đau ruột thừa ở bên nào hiện giờ, điều trị bảo tồn được dùng trong những tình huống nguy cấp, ví dụ như khi bệnh nhân đã phát triển dòng gọi là plastron (quá trình viêm tự giới hạn), lúc sở hữu chống chỉ định gây mê toàn thân và khi điều trị bằng kháng sinh được đưa ra trước khi chẩn đoán được đưa ra và nó chẳng thể được xác nhận lâm sàng.
mang thể chữa khỏi hoàn toàn viêm ruột thừa?
tiên lượng cho viêm ruột thừa cấp tính hiện đang rất khả quan. Giải phẫu gây ra sự chữa lành hoàn toàn. Tỷ lệ tử vong là 0,1-1% và ảnh hưởng chủ yếu tới bệnh nhân ở trẻ nhỏ (trẻ sơ sinh) hoặc người cao tuổi và người mắc bệnh nặng.
Biến chứng sau giải phẫu xảy ra trong 10-15% trường hợp. Do thuộc tính mủ của quá trình viêm, nhiễm trùng giải phẫu là đa dạng nhất (từ 10% tới thậm chí 25% trong trường hợp thủng ruột thừa). Điều này đòi hỏi phải loại bỏ những chất với mủ từ vết thương, mang thể chỉ định điều trị bằng kháng sinh. Mủ được lấy ra trong khoảng khoang bụng có thể tích trữ lại để tạo thành áp xe. Những triệu chứng tồi tệ nhất thường xảy ra khoảng 10 ngày sau giải phẫu. Biến chứng này có thể cần điều trị bằng kháng ruột thừa nằm bên nào sinh hoặc phẫu thuật lại. Như sở hữu bất kỳ can thiệp giải phẫu và viêm ở bụng, dính mang thể hình thành trong phúc mạc.
Bạn cần làm gì sau khi điều trị viêm ruột thừa?
bác sĩ giải phẫu ấn định ngày tái khám. Thường nhật, rà soát bao gồm đánh giá tình trạng chung và rà soát thể chất. Nếu như những tuyến đường nối ko hòa tan đã được dùng, chúng sẽ được gỡ bỏ. Nhớ đọc kết quả kiểm tra mô bệnh học của ruột thừa bị cắt bỏ.
chỉ cần khoảng sau khi rời bệnh viện, cần theo dõi vết thương để tìm tín hiệu nhiễm trùng. Chúng xuất hiện thường xuyên nhất từ 3 – 7. Vài ngày sau phẫu thuật, nghĩa là sau lúc bệnh nhân được xuất viện. Trong trường hợp đỏ, sưng và đau ở vùng vết thương phẫu thuật và xuất viện các chất với mủ, tức thời kiếm tìm sự trông nom y tế để điều trị tại chỗ thích hợp và điều trị bằng kháng sinh với thể.
ví như một bệnh nhân bị sốt cao, đau bụng, nôn mửa và ỉa chảy trong vòng vài ngày sau lúc giải phẫu cắt bỏ ruột thừa, việc liên hệ lại sở hữu bác sĩ phẫu thuật là rất thúc bách, vì nguyên cớ của các bệnh này mang thể là do áp xe ở bụng.
Sự kết dính (dính hai vòng ruột hoặc dính ruột vào thành bụng) có thể là nguồn gốc gây đau bụng nhẹ ở 1-2% bệnh nhân sau phẫu thuật điều trị viêm ruột thừa. Ít thường xuyên hơn chúng dẫn đến sự hình thành tắc nghẽn đường ruột. Đau bụng dữ dội, Bụng, phân và giữ khí, và nôn, đặc thù là chất xanh, đòi hỏi sự coi ngó y tế khẩn cấp để mẫu trừ hoặc xác nhận tắc nghẽn tuyến đường ruột. Bác sĩ cần được thông tin rằng đứa trẻ đã trải qua phẫu thuật để cắt bỏ ruột thừa. Nếu như sự tắc nghẽn được xác nhận, phẫu thuật là cần phải có nhất. Tắc nghẽn dính sở hữu thể xuất hiện từ thời kì từ vài ngày sau phẫu thuật để cắt bỏ ruột thừa cho tới đa dạng năm sau Đó.
Sau phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa, tránh các hoạt động thể thao cường độ cao (thể thao xúc tiếp, lớp PE) trong 4 – 6 tuần. Các hoạt động của trường sở hữu thể được nối lại khi bệnh nhân sở hữu thể vận động và ngồi trong rộng rãi giờ mà ko bị đau. Lớp học bơi và bơi lội sở hữu thể sau lúc vết thương / vết thương phẫu thuật đã lành.
khiến cho gì để tránh viêm ruột thừa?
Bạn nên ngăn dự phòng giun kim (rửa tay) và điều trị giả dụ bạn bị bệnh, và cũng ngăn dự phòng . Điều này mang thể ngăn phòng ngừa tới 20% trường hợp. Ko sở hữu phương pháp nào để ngăn chặn 80% các trường hợp còn lại mà ko rõ căn do.

Add your comment

Secure Payments

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Money Back Guarantee

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Free Delivery

Pellentesque habitant morbi netus tristique senectus et malesuada.