Viêm loét đại tràng (viêm loét đại tràng)

nội soi ruột giàLoét viêm ruột già (viêm ruột già mãn tính) là 1 bệnh viêm đại tràng, thường nằm ở đại tràng và khu vực trực tràng. Bệnh viêm ruột được gọi là IBD (Bệnh viêm ruột). Các triệu chứng rộng rãi nhất là tiêu chảy, chảy máu và đau bụng. Các triệu chứng mang thể khác nhau. Chẩn đoán được thực hiện bằng nội soi và sinh thiết. Bệnh được điều trị bằng thuốc và trong một số trường hợp bằng giải phẫu.

Viêm loét ruột già chỉ xảy ra ở đại tràng với kích thước khác nhau, thường là từ trực tràng đến đại tràng. Proctitis độc nhất vô nhị trong khu vực trực tràng viêm. Viêm đại tràng bên trái là trạng thái viêm đã lan tới ruột già trên đến uốn cong dưới xương khuông trái. Phần đông bệnh ruột già là viêm ruột già gần như . Trạng thái viêm, ban đầu được dừng ở trực tràng, sau đó mang thể kéo dài đến hồ hết đại tràng.

duyên do và tỷ lệ mắc

khởi thủy gây bệnh vẫn chưa được biết. Các nguyên tố di truyền được biết là sở hữu tác động đến bệnh tật. Trẻ thơ bị viêm loét ruột già với nguy cơ bị viêm loét đại tràng khoảng 10-20% hoặc bệnh Crohn. Giả dụ cả bố và mẹ đều mắc bệnh, nguy cơ khoảng 30-50%.

mẫn cảm di truyền, phối hợp có 1hội chứng ruột kích thích hoặc rộng rãi yếu tố môi trường chưa biết, góp phần vào sự phát khởi của bệnh. Không những thế, tiếp xúc sở hữu những nhân tố dinh dưỡng nghi ngờ. Rộng rãi người mắc bệnh có kinh nghiệm rằng một số cái thực phẩm khiến cho tăng những triệu chứng ruột.

Ở Phần Lan, mang khoảng 20 người trên 100.000 người bị viêm loét ruột già mỗi năm. Bệnh với thể bắt đầu ở mọi lứa tuổi. Ngoài ra, độ tuổi phát khởi điển hình là trong khoảng 15 tới 35 tuổi, do đó căn bệnh này sở hữu thể được diễn tả là bệnh của người trẻ tuổi. Tuổi làng nhàng của bệnh tật trong thời thơ dại là tám tuổi. Theo Báo cáo của Kela, tỷ lệ mắc IBD ở trẻ em đã nâng cao gấp bốn lần trong 20 năm qua.

Tỷ lệ viêm loét đại tràng là 300-400 trường hợp trên 100.000 dân. Bệnh không lây.

Viêm đại tràng ko phân cái

đặc trưng là trong quá trình đầu của bệnh, bệnh Crohn, chỉ xuất hiện ở đại tràng, chẳng phải khi nào cũng phân biệt được có hội chứng ruột kích thíchviêm loét ruột già và sau ấy được gọi là viêm ruột già ko phân chiếc (trước đây gọi là viêm ruột già không xác định hoặc viêm đại tràng trung gian). Một số bệnh viêm ruột già ko được phân mẫu sau đấy hóa ra là bệnh Crohn. Tuy nhiên, việc lựa chọn thuốc ko bị ảnh hưởng bởi chẩn đoán phân biệt.

triệu chứng

Trong viêm loét ruột già, những triệu chứng thường lớn mạnh dần dần. Những triệu chứng sở hữu thể liên tục hoặc xảy ra trong một vài tuần hoặc vài tháng, sở hữu những khoảng thời gian không mang triệu chứng (thuyên giảm).

một triệuviêm ruột già chứng điển hình là đi tả ra máu kéo dài trong vài tuần hoặc tái phát, và đi đi ngoài đau quặn bụng (‘đau bụng’). Ỉa chảy, viêm trực tràng không phải là xoành xoạch như vậy, nhưng ruột khiến việc thường xuyên hơn và phân mang máu ẩn. Thiếu máu và mệt mỏi vững mạnh lúc tiêu chảy liên tiếp, nhưng sốt hi hữu lúc trừ lúc bệnh đã nặng. Trẻ thơ sở hữu thể bị chậm vững mạnh.

Đã ở quá trình đầu của bệnh, thỉnh thoảng ngay cả trước khi sở hữu triệu chứng ruột, bạn mang thể gặp các triệu chứng về khớp, da hoặc mắt.

Add your comment

Secure Payments

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Money Back Guarantee

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Free Delivery

Pellentesque habitant morbi netus tristique senectus et malesuada.