Triệu chứng đau bụng âm ỉ, nguyên nhân và câu hỏi thường gặp

10 nguyên nhân đau bụng âm ỉ có thể

Danh sách dưới đây cho thấy kết quả từ việc sử dụng bài kiểm tra của chúng tôi bởi những người dùng Buoy bị đau bụng âm ỉ. Danh sách này không cấu thành tư vấn y tế và có thể không thể hiện chính xác những gì bạn có.

Hội chứng ruột kích thích (ibs)

Hội chứng ruột kích thích (IBS) là một rối loạn mãn tính của ruột già. Nó được đặc trưng bởi đau bụng tái phát và các vấn đề về nhu động ruột có thể khó điều trị. Các dấu hiệu và triệu chứng của IBS thường không nghiêm trọng hoặc đe dọa đến tính mạng …đau âm ỉ bụng dưới bên trái

Đọc thêm

Chứng khó tiêu (chứng khó tiêu)

Chứng khó tiêu, còn được gọi là khó chịu dạ dày, khó tiêu hoặc khó tiêu chức năng, không phải là một bệnh mà là một tập hợp các triệu chứng rất phổ biến. Lưu ý: Chứng ợ nóng là một tình trạng riêng biệt.

Nguyên nhân phổ biến là ăn quá nhiều hoặc quá nhanh; thức ăn nhiều dầu mỡ hoặc cay; lạm dụng quá nhiều caffeine, rượu hoặc đồ uống có ga; hút thuốc; và lo lắng. Một số loại thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau và bổ sung vitamin / khoáng chất có thể gây khó tiêu.

Các triệu chứng phổ biến nhất là đau, khó chịu và đầy hơi ở bụng trên ngay sau khi ăn.

Chứng khó tiêu kéo dài hơn hai tuần và không đáp ứng với điều trị đơn giản, có thể chỉ ra một tình trạng nghiêm trọng hơn. Đau bụng trên tỏa ra hàm, cổ hoặc cánh tay là một cấp cứu y tế.

Chẩn đoán được thực hiện thông qua lịch sử bệnh nhân và khám thực thể. Nếu các triệu chứng bắt đầu đột ngột, các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm về máu, hơi thở và phân có thể được yêu cầu. Nội soi trên hoặc X-quang bụng có thể được thực hiện.

Đối với chứng khó tiêu chức năng – chứng khó tiêu “thông thường” – điều trị và phòng ngừa là như nhau. Ăn năm hoặc sáu bữa nhỏ hơn mỗi ngày với thức ăn nhẹ hơn, đơn giản hơn; quản lý căng thẳng; và tìm giải pháp thay thế cho một số loại thuốc sẽ giúp giảm đau.

Hiếm khi: Chung

Triệu chứng hàng đầu: buồn nôn, đầy bụng, triệu chứng khó tiêu, đầy hơi sau bữa ăn, nôn

Các triệu chứng luôn xảy ra với chứng khó tiêu (chứng khó tiêu): triệu chứng khó tiêu

Các triệu chứng không bao giờ xảy ra với chứng khó tiêu (chứng khó tiêu): nôn ra máu (cũ) hoặc đi đại tiện, chảy máu trực tràng, tiêu chảy ra máu, sốt

Khẩn cấp: Tự điều trị

Nhiễm virus (norovirus)

Nếu bạn đã từng nghe nói về toàn bộ một con tàu du lịch của những người đi xuống với cùng một lỗi dạ dày, thì rất có thể đó là norovirus. May mắn thay, norovirus thường tự biến mất sau một vài ngày, nhưng khá khó chịu và có thể lây lan cực kỳ dễ dàng. Các …

Đọc thêm

U xơ tử cung

U xơ tử cung là sự tăng trưởng lành tính trong thành tử cung và thường xuất hiện nhất trong những năm sinh nở. U xơ hầu như không bao giờ liên quan đến ung thư.

Những người có nguy cơ cao hơn bao gồm phụ nữ da đen và phụ nữ bắt đầu thời kỳ của họ khi còn trẻ. Các yếu tố nguy cơ khác là thiếu vitamin D, chế độ ăn uống kém, béo phì, uống rượu và tiền sử gia đình bị u xơ.

U xơ có thể gây ra áp lực và đau vùng chậu, đau bụng kinh nghiêm trọng và chảy máu kinh nguyệt nặng dẫn đến thiếu máu. Chất lượng cuộc sống bị giảm sút do những cơn đau mãn tính và khó chịu. Mặc dù u xơ không phải lúc nào cũng có thể mang thai, vô sinh và mất thai có thể xảy ra cũng như sinh non.

U xơ có thể được chẩn đoán thông qua khám phụ khoa định kỳ hoặc siêu âm tại phòng mạch của bác sĩ.

Một bác sĩ phụ khoa có thể kê toa các loại thuốc khác nhau để giảm bớt các triệu chứng và điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt. Ngoài ra còn có một số kỹ thuật phẫu thuật, một số xâm lấn tối thiểu, để thu nhỏ hoặc loại bỏ u xơ trong khi để lại tử cung tại chỗ. Cắt tử cung, hoặc cắt bỏ tử cung, là một lựa chọn trong một số trường hợp.

Hiếm khi: Chung

Triệu chứng hàng đầu: chảy máu âm đạo, đau xương chậu, đau quặn bụng (co thắt dạ dày), đau kinh, chu kỳ không đều

Khẩn cấp: bác sĩ chăm sóc chính

Táo bón mãn tính

Táo bón là tình trạng rất phổ biến ảnh hưởng đến ruột già. Nó được đặc trưng bởi khó đi qua phân, hoặc đi qua phân ít thường xuyên hơn. Thông thường nó có liên quan đến việc không ăn đủ chất xơ, không uống đủ chất lỏng hoặc không tập thể dục đầy đủ. Một số loại thuốc có thể gây táo bón là tốt.

Hiếm khi: Chung

Triệu chứng hàng đầu: đầy hơi, táo bón, đau quặn bụng (co thắt dạ dày), đau khi đi đại tiện, chảy máu trực tràng

Các triệu chứng luôn xảy ra với táo bón mãn tính: táo bón

Các triệu chứng không bao giờ xảy ra với táo bón mạn tính: giảm cân không chủ ý

Khẩn cấp: bác sĩ chăm sóc chínhđau bụng trái dưới

Kiểm tra triệu chứng đau bụng âm ỉ

Làm một bài kiểm tra để tìm hiểu những gì có thể gây ra đau bụng âm ỉ của bạnLàm bài kiểm tra

Bệnh viêm vùng chậu

Bệnh viêm vùng chậu, hay còn gọi là bệnh viêm phổi, là thuật ngữ chung cho việc nhiễm vi khuẩn ở cơ quan sinh sản của người phụ nữ.

PID thường là biến chứng của bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD) như lậu hoặc chlamydia. Tuy nhiên, có thể có được PID từ các nguyên nhân khác.

Bất kỳ người phụ nữ nào cũng có thể bị ảnh hưởng. Nó thường được tìm thấy ở những phụ nữ hoạt động tình dục dưới 25 tuổi, đặc biệt là những người đã từng mắc bệnh PID trước đây, có nhiều bạn tình và / hoặc thụt rửa thường xuyên.

Các triệu chứng bao gồm sốt, đau bụng dưới, tiết dịch âm đạo có mùi hôi, đau và / hoặc chảy máu khi quan hệ tình dục và đau khi đi tiểu.

PID không được điều trị có thể gây vô sinh do các mô bị tổn thương trong đường sinh sản, cũng như đau vùng chậu và đau bụng mãn tính. Đối tác tình dục không được bảo vệ cũng sẽ bị nhiễm bệnh.

Chẩn đoán được thực hiện thông qua các triệu chứng, kiểm tra vùng chậu, gạc âm đạo và cổ tử cung, và xét nghiệm nước tiểu.

Điều trị bằng một đợt kháng sinh. Hãy chắc chắn hoàn thành tất cả các loại thuốc theo chỉ dẫn, ngay cả khi bạn bắt đầu cảm thấy tốt hơn.

Để ngăn ngừa PID, hãy thử tất cả các đối tác (nam hoặc nữ) để kiểm tra STD và tránh tiếp xúc tình dục không được bảo vệ.

Hiếm khi: Chung

Triệu chứng hàng đầu: sốt, đau bụng hoặc tiết dịch âm đạo bất thường, tiết dịch âm đạo, buồn nôn hoặc nôn, chảy máu âm đạo, đau xương chậu

Các triệu chứng luôn xảy ra với bệnh viêm vùng chậu: sốt, đau bụng hoặc tiết dịch âm đạo bất thường

Khẩn cấp: Đến gặp trực tiếp

Đau rụng trứng (mittelschmerz) hoặc đốm giữa

Mittelschmerz là một từ tiếng Đức có nghĩa là “đau giữa”. Nó đề cập đến sự khó chịu bình thường đôi khi được cảm nhận bởi phụ nữ trong thời kỳ rụng trứng, đó là điểm giữa của chu kỳ kinh nguyệt.

Mỗi tháng, một trong hai buồng trứng hình thành một nang chứa một tế bào trứng. Cơn đau xảy ra khi nang trứng vỡ ra và giải phóng trứng.

Đây là một cảm giác buồn tẻ, chuột rút có thể bắt đầu đột ngột chỉ ở một bên của bụng dưới. Trong một vài trường hợp, có thể có đốm âm đạo. Mittelschmerz xảy ra khoảng 14 ngày trước khi bắt đầu kỳ kinh nguyệt tiếp theo.

Thực tế Mittelschmerz không liên quan đến buồn nôn, nôn, sốt hoặc đau vùng chậu nghiêm trọng. Những triệu chứng này nên được đánh giá bởi một nhà cung cấp y tế vì chúng có thể chỉ ra một tình trạng nghiêm trọng hơn.

Chẩn đoán được thực hiện thông qua lịch sử bệnh nhân.

Điều trị chỉ cần thuốc không viêm, thuốc chống viêm không steroid để giảm đau. Một biện pháp tránh thai đường uốngđau bụng bên trái là bị gì sẽ ngăn chặn các triệu chứng, vì nó cũng ngừng rụng trứng.

Hiếm khi: Chung

Triệu chứng hàng đầu: đau bụng (đau dạ dày), giai đoạn cuối khoảng 2 tuần trước, chảy máu âm đạo, chảy máu âm đạo, đau xương chậu

Các triệu chứng luôn xảy ra với cơn đau rụng trứng (mittelschmerz) hoặc đốm trung mô: giai đoạn cuối khoảng 2 tuần trước

Khẩn cấp: Tự điều trị

Viêm ruột thừa

viêm ruột thừa

Viêm ruột thừa liên quan đến viêm ruột thừa, một cấu trúc giống như ngón tay nhỏ ở góc dưới bên phải của bụng. Viêm ruột thừa là cực kỳ phổ biến, xảy ra ở khoảng năm đến 10 phần trăm số người tại một số thời điểm trong cuộc đời của họ. Mặc dù nó có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhóm thường bị ảnh hưởng nhất …

Đọc thêm

Nhiễm trùng túi mật (viêm túi mật)

Nhiễm trùng túi mật, còn được gọi là viêm túi mật, có nghĩa là có một nhiễm trùng vi khuẩn túi mật có hoặc không có sỏi mật.

Túi mật là một cơ quan nhỏ lưu trữ mật, giúp tiêu hóa chất béo. Nếu một cái gì đó ngăn chặn dòng chảy của mật ra khỏi túi mật – sỏi mật, làm tổn thương các ống dẫn mật hoặc khối u trong túi mật – mật bị ứ đọng và vi khuẩn nhân lên trong đó, tạo ra một túi mật bị nhiễm trùng.

Các yếu tố nguy cơ bao gồm béo phì, chế độ ăn nhiều chất béo và tiền sử gia đình bị sỏi mật.

Các triệu chứng bao gồm sốt; ớn lạnh; đau bụng góc phải phía trên tỏa ra vai phải; và đôi khi buồn nôn và ói mửa. Nhiễm trùng túi mật là một bệnh cấp tính (đột ngột), trong khi các triệu chứng sỏi mật xuất hiện dần dần.

Viêm túi mật không được điều trị có thể dẫn đến vỡ túi mật, có thể đe dọa tính mạng.

Chẩn đoán được thực hiện thông qua kiểm tra đau âm ỉ bụng dưới bên tráithể chất, siêu âm hoặc hình ảnh khác, và xét nghiệm máu.

Điều trị bao gồm nhập viện bệnh nhân để nhịn ăn với dịch IV, để nghỉ ngơi túi mật; kháng sinh; và thuốc giảm đau. Phẫu thuật cắt bỏ túi mật thường được thực hiện để tình trạng không thể tái phát.

Hiếm khi: Không phổ biến

Triệu chứng hàng đầu: đau bụng (đau dạ dày), buồn nôn, chán ăn, tiêu chảy, táo bón

Các triệu chứng luôn xảy ra với nhiễm trùng túi mật (viêm túi mật): đau bụng (đau dạ dày)

Các triệu chứng không bao giờ xảy ra với nhiễm trùng túi mật (viêm túi mật): đau ở vùng bụng trên bên trái, đau ở vùng bụng dưới bên trái

Khẩn cấp: Phòng cấp cứu bệnh viện

Đau bụng bình thường

Khiếu nại của đau bụng không đặc hiệu và khó chịu, không có nguyên nhân rõ ràng, là một trong những phổ biến nhất trong y học. Đó là một lý do chính cho bệnh nhân đến thăm một nhà cung cấp y tế hoặc phòng cấp cứu.

Nguyên nhân của đau bụng có thể khó tìm, bởi vì nó có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau: đường tiêu hóa, đường tiết niệu, tuyến tụy, túi mật hoặc các cơ quan phụ khoa.

Cơn đau có thể đơn giản là do các dây thần kinh quá nhạy cảm trong ruột. Quá mẫn cảm này có thể xảy ra sau chấn thương bụng lặp đi lặp lại và / hoặc nó có thể có nguyên nhân cảm xúc do sợ đau.

Chẩn đoán được thực hiện thông qua kiểm tra thể chất, tiền sử bệnh nhân và chỉ cần loại trừ bất kỳ tình trạng nào khác. CT scan thường được yêu cầu, nhưng hiếm khi có thể tìm thấy một nguyên nhân cụ thể. Những lợi ích phải được cân nhắc với những rủi ro của bức xạ.

Điều trị trước tiên bao gồm thực hiện bất kỳ cải thiện lối sống cần thiết liên quan đến chế độ ăn uống, tập thể dục, làm việc và ngủ, để giảm căng thẳng. Trong một số trường hợp, tư vấn, thôi miên, giảm đau nhẹ và thuốc chống trầm cảm là hữu ích.

Hiếm khi: Chung

Triệu chứng hàng đầu: đau bụng (đau dạ dày), tiết dịch âm đạo, sốt, buồn nôn

Các triệu chứng luôn xảy ra với đau bụng bình thường: đau bụng (đau dạ dày)

Các triệu chứng không bao giờ xảy ra với đau bụng bình thường: sốt, nôn mửa, tiêu chảy, buồn nôn, đau bụng dữ dội, sụt cân không chủ ý, tiết dịch âm đạo

Khẩn cấp: Tự điều trị

Câu hỏi bác sĩ của bạn có thể hỏi về đau bụng âm ỉ

Để chẩn đoán tình trạng này, bác sĩ có thể sẽ hỏi những câu hỏi sau:

  • Bạn đã trải qua bất kỳ buồn nôn?
  • Bất kỳ cơn sốt ngày hôm nay hoặc trong tuần qua?
  • Bạn đã cảm thấy mệt mỏi hơn bình thường, thờ ơ hoặc mệt mỏi mặc dù ngủ một lượng bình thường?
  • Bạn đã mất ngon miệng

Câu hỏi bác sĩ của bạn có thể hỏi về đau bụng âm ỉ

Để chẩn đoán tình trạng này, bác sĩ có thể sẽ hỏi những câu hỏi sau:

  • Bạn đã trải qua bất kỳ buồn nôn?
  • Bất kỳ cơn sốt ngày hôm nay hoặc trong tuần qua?
  • Bạn đã cảm thấy mệt mỏi hơn bình thường, thờ ơ hoặc mệt mỏi mặc dù ngủ một lượng bình thường?
  • Bạn đã mất ngon miệngđau bụng âm ỉ gần đây?

Nếu bạn đã trả lời có cho một hoặc nhiều câu hỏi trong số này

Hãy làm một bài kiểm tra để tìm hiểu những gì có thể gây ra đau bụng âm ỉ của bạn. Những câu hỏi này cũng được bảo hiểm.

  • gần đây?

Nếu bạn đã trả lời có cho một hoặc nhiều câu hỏi trong số này

Hãy làm một bài kiểm tra để tìm hiểu những gì có thể gây ra đau bụng âm ỉ của bạn. Những câu hỏi này cũng được bảo hiểm.

Add your comment

Secure Payments

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Money Back Guarantee

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Free Delivery

Pellentesque habitant morbi netus tristique senectus et malesuada.