Phía nào là phụ lục? Làm cho thế nào để nhận biết viêm ruột thừa?

Như tên cho thấy, đau ruột thừa là 1 phần phình dọc của ruột già, tương tự như 1 con giun, lớn mạnh trong khoảng phần ban đầu của nó được gọi là manh tràng hoặc manh tràng, bên dưới mồm của ruột non vào ruột già. Ruột thừa hơi dài (thường dài khoảng 8-9 cm), hẹp và thường treo tự do trong hố chậu bên phải về phía xương chậu. Ở 1 số người trong chúng ta, sở hữu thể không tiêu biểu, sở hữu thể ảnh hưởng tới những triệu chứng “không điển hình” giả dụ nó bị viêm cấp tính. Trong thành ruột thừa có vô khối cục hấp thu hoạt động như một bộ lọc vi triệu chứng đau ruột thừa khuẩn và trong ánh sáng của nó – dư lượng hoặc chất nhầy.
Nó cũng xảy ra rằng ở một số người, ruột thừa với thể bị phát triển quá mức. Đối với con người, ruột thừa ko phải là 1 cơ quan nhu yếu cho sự sống, bởi vì nó sở hữu dạng tồn dư và là dư lượng tiến hóa của cha ông ăn cỏ. Viêmcấp tính được bộc lộ lần trước hết trên toàn cầu vào năm 1886 bởi bác sĩ phẫu thuật người Mỹ Reginald Heber Fitz, người cũng giới thiệu viêm ruột thừa tên Latin cho bệnh này. Ngoài ra, một thầy thuốc phẫu thuật khác là người Mỹ Charles McBumey đã trình bày ba năm sau Đó là điểm đau bụng lớn nhất trong công đoạn viêm ruột thừa cấp tính, đến giờ được gọi là điểm McBurney
quảng bá

Viêm ruột thừa cấp tính
sở hữu thể xảy ra đau ruột thừa bên nào ở mọi lứa tuổi, nhưng thường tác động nhất đến những người trẻ tuổi từ 20-30 tuổi. Nó rất thảng hoặc ở trẻ nhỏ dưới 3 tuổi. Những nguyên do gây viêm ruột thừa cấp tính mang thể là: – đóng cửa ánh sáng của nó bằng đá phân – sự hiện diện của ký sinh trùng – áp bức – nhiễm khuẩn
từ 70 % bệnh nhân, viêm ruột thừa cấp tính là tiêu biểu, do đó thầy thuốc đưa ra chẩn đoán chuẩn xác dựa trên lịch sử y tế và kiểm tra của bệnh nhân. Bình thường, viêm ruột thừa cấp tính bắt đầu bằng đau vùng thượng vị ko xác định, nằm trong hố chậu phải sau vài giờ. Đặc điểm là cơn đau này tăng lên trong công đoạn vận động và ho, bởi thế bệnh nhân thường nằm bất động trong một phong thái, tiện dụng với 2 chân cuộn tròn. Sau chậm triển khai, nôn tín hiệu đau ruột thừa mửa tham dự, sau chậm triển khai là sốt tới 38oC mang nhịp tim nâng cao tốc. Khi kiểm tra 1 bệnh nhân, thầy thuốc thường thấy đau nhức ở vùng xương chậu bên phải với cường độ to nhất tại điểm McBurney và loại gọi là bảo vệ cơ bắp, tức thị sự bao tay phản xạ của những cơ thành bụng trong thời kỳ nén của thành bụng phía trên ruột thừa bị viêm. Những triệu chứng khác hữu dụng trong chẩn đoán viêm ruột thừa cấp tính là: đau dữ dội hơn lúc chi dưới bên phải được nâng lên thẳng đứng và khiến cho cơn đau ở iliac fossa bên phải bị chèn lấn.
thực tế của sự tồn tại của viêm cấp tính trong khoang bụng xác nhận kết quả của hình thái máu, trong Đó dòng gọi là tăng bạch cầu, tức thị sự gia tăng số lượng tế bào bạch cầu trên mức thường nhật. – Các xét nghiệm bổ sung khác mà chúng tôi đặt hàng lúc nghi ngờ viêm ruột thừa cấp tính bao gồm xem xét X quang đãng khoang bụng – Báviêm ruột thừa c sĩ Dariusz Pakuła từ Phòng khám phẫu thuật Tổng quát và huyết quản của Đại học y học Lodz nói. – Nghiên cứu này chỉ nhằm dòng trừ các bệnh đau bụng cấp tính khác, đặc trưng là thủng loét bao tử. Bạn cũng có thể muốn siêu âm bụng vì theo nguồn tin của Mỹ, 1 siêu âm có kinh nghiệm sở hữu thể phân biệt giữa viêm và ruột thừa khỏe mạnh.
những dạng thất thường của viêm ruột thừa cấp tính

  • Phần phụ lục được sắp đặt nói quanh, nghĩa là ẩn sau góc đối diện. Sau Đó, những triệu chứng cục bộ từ thành bụng được biểu hiện rất kém và thường xuyên nhất là đau nhức áp lực nhẹ ở xương chậu bên phải.
  • bộc lộ đau ruột thừa giả dụ ruột thừa nằm trong khu vực của bàng quang, thì các triệu chứng của bệnh với thể bị chi phối bởi những cáo giác trong khoảng hệ thống tiết niệu: pollaki niệu, đi tiểu đau, sự hiện diện của bạch huyết cầu và hồng huyết cầu trong nước tiểu.
  • Bệnh xảy ra ở trẻ thơ hoặc người già. Ở con nhỏ, viêm ruột thừa cấp sở hữu những triệu chứng biểu thị rất mạnh và thủng với thể chóng vánh xảy ra, và ở người lớn tuổi thì ngược lại: những triệu chứng biểu hiện kém, mang can hệ đến giận dữ nhỏ hơn của cơ thể đối mang những giai đoạn bệnh cấp tính.
  • khi mà mang thai, cùng có tử cung mở mang, ruột già, cộng có hiện tượng đau ruột thừa ruột thừa, nâng cao lên, và sau Đó các triệu chứng đau thậm chí với thể xảy ra ở vùng hạ vị phải, với thể gợi ý viêm túi mật cấp tính, hiện nằm ở khu vực này của khoang bụng.

Viêm ruột thừa cấp tính ko được điều trị dẫn đến thủng hoặc thủng ruột thừa, miêu tả bằng sự gia nâng cao lớn trong đau bụng và những triệu chứng tại chỗ, bởi vì sau ngừng thi côngĐây viêm phúc mạc lan tỏa hoặc giảm thiểu tăng trưởng. Viêm phúc mạc lan tỏa là 1 bệnh rất nghiêm trọng và hiểm nguy, nếu ko được can thiệp bằng giải phẫu, sẽ làm cho bệnh nhân tử vong trong vòng vài ngày.
Viêm phúc mạc bị hạn chế quy tụ bên trong xương chậu ruột thừa đau bên nào phải do khối u đau sở hữu thể sờ thấy được hình thành do xâm nhiễm màng ngoài tim (còn gọi là plastron) hoặc áp xe, sau chậm triển khai sở hữu thể vỡ vạc và gây viêm phúc mạc lan tỏa. – Điều đáng làm bệnh nhân của chúng tôi nhận thức được thực tế là định nghĩa về cái gọi là Viêm ruột thừa mãn tính ko tồn tại – thầy thuốc Dariusz Pakuła đề cập – thuần tuý là không mang bệnh như vậy! Thành ra, một bác sĩ dựa trên kiến thức đáng tin cậy về những nguyên cớ gây đau ở iliac fossa phải sẽ ko bao giờ đưa ra chẩn đoán như vậy. Hoặc bạn bị viêm ruột thừa cấp tính hoặc các triệu chứng của bạn không phù hợp tới phần phụ của bạn. Và chúng tôi – những thầy thuốc giải phẫu – vẫn thấy trên các giới thiệu được đưa ra cho khoa phẫu thuật bởi 1 số thầy thuốc nội khoa và thầy thuốc phụ khoa chẩn đoán “
nếu như bác sĩ nghi ngờ nghiên cứu thậm chí rụt rè, mà bệnh nhân với thể vững mạnh viêm ruột thừa, nó mang nghĩa vị trí đau ruột thừa vụ tức thì giới thiệu họ đến một thị trấn giải phẫu bệnh viện, bởi vì căn bệnh này đòi hỏi chiếc gọi là hoạt động tốc độ cao. Chỉ định nguy cấp. Rushing là hợp lý nhất, bởi vì trong một thời gian ngắn mang thể trải nghiệm 1 biến chứng của viêm ruột thừa cấp tính, Đó là khuếch tán viêm phúc mạc, trong chậm triển khai doạ dọa thậm chí cái chết của bệnh nhân. Ngoại lệ độc nhất khi thầy thuốc giải phẫu khiên chế phẫu thuật nhanh là xâm nhiễm nói quanh ổ, vì với nguy cơ nhiễm trùng lan rộng trong bụng lúc giải phẫu.
1 bệnh nhân bị tiêm nhiễm vuông góc được điều trị bảo tàng bằng kháng sinh và thường nhất là sau một vài tuần khối u viêm được hấp thu. – Trong trường hợp áp xe okołowyrostkowego được để ráo nước hoạt động hoặc lăng xê hoc – phẫu thuật hoặc siêu âm – tiếp diễn tấn sĩ D. Pakula -Bạn chẳng hề rời khỏi áp xe trong khoang bụng của chính nó, mà ko cần trình bày của đau ruột thừa can thiệp. Hoạt động cắt bỏ ruột thừa sau khi thâm nhập quành lỗ đít – chúng tôi hoãn lại và trong trường hợp “giải thể” hoàn toàn thâm nhập – chúng tôi trong khoảng bỏ nó hoàn toàn, hoặc có các căn bệnh dai dẳng mà chúng tôi thực hành vài tháng sau chậm tiến độ
Cuộc giải phẫu diễn ra thế nào?
Cắt ruột thừa được gọi là cắt ruột thừa. Cho đến cách đây không lâu, việc thực hành nó được liên kết với 1 vết rạch vài hoặc vài cm của thành bụng để truy vấn cập vào ruột thừa. Bây giờ, ngày một thường xuyên phẫu thuật cắt ruột thừa nội soi, trong ngừng thi côngĐây sở hữu 3 vết mổ nhỏ được thực hành ở thành bụng để giới thiệu những phương tiện – mẹo nội soi vào khoang bụng. Một trong các mẹo này sở hữu một camera truyền hình ảnh của trường vận hành bụng tới màn hình. Điều này cho phép bác sĩ giải phẫu điều khiển từ xa các mẹo nội soi được vật dụng các phương tiện phẫu thuật mà ruột thừa được cắt bỏ. Sau phẫu thuật nội soi, thời gian bình phục ngắn hơn và bệnh nhân với thể trở lại cuộc sống toàn bộ và hoạt động giỏi sớm hơn
Biến chứng có thể xảy ra
Mỗi hoạt động là 1 sự can thiệp vi phạm sự liên tiếp của những mô và cơ quan của thân thể chúng ta và bởi vậy sở hữu thể gây ra một loạt những biến chứng. đau ruột thừa đau bên nào Biến chứng sở hữu thể xảy ra sau phẫu thuật viêm ruột thừa cấp – nhiễm trùng vết thương sau phẫu thuật – chảy máu – tắc ruột – viêm phúc mạc – áp xe trong ổ bụng – thoát vị trong sẹo sau phẫu thuật
Nguy cơ biến chứng tăng lên ở các người mắc các bệnh hệ thống kinh niên nguy hiểm, tỉ dụ như suy tim mạch, hô hấp và hô hấp, suy thận hoặc gan và tiểu tuyến đường. Tuy nhiên, do hoạt động của viêm ruột thừa cấp tính là một hồ sơ cứu sống, nó được thực hành bất kể trạng thái chung của bệnh nhân. Ko với chống chỉ định tuyệt đối cho phẫu thuật cắt ruột thừa và sai sót y học sẽ không được điều trị như đau ruột thừa bên trái hay phải vậy (trừ trường hợp tiêm nhiễm lòng vòng hậu môn). Tiên lượng cho viêm ruột thừa cấp không biến chứng là tốt và tỷ lệ tử vong sau giải phẫu là 0,1%
quảng bá

Túi thừa
Rất hi hữu lúc người nào trong chúng ta biết rằng những triệu chứng y sì có các triệu chứng do viêm ruột thừa cấp tính cũng có thể là do một bệnh bụng cấp tính khác. Đây là viêm túi thừa cấp tính của Meckel. Túi thừa của Meckel là 1 phần phình của thành ruột ra ngoài dưới dạng túi, nằm bí quyết dau ruot thua khoảng 100 cm. Đây là một dị tật bẩm sinh tương đối hi hữu gặp, là kết quả của sự teo không hoàn toàn của đường ruột của thai nhi và được coi là một cuộc sống còn lại của thai nhi xảy ra ở khoảng hai phần trăm số người. Thật không may, từ một trong số các người này, sự hiện diện của túi thừa này trong tuyến phố tiêu hóa gây đau ruột thừa ở bên nào ra hiện trạng bệnh sớm hay muộn như:

  • Viêm túi thừa Meckel cấp tính Do hậu quả của việc giữ lại hàm lượng thực phẩm và vi khuẩn trong túi thừa của Meckel, nhiễm trùng và viêm cấp tính với thể vững mạnh. Giả dụ viêm túi thừa cấp tính của Meckel không được phẫu thuật mau chóng, nó sẽ đe dọa đến tính mệnh như viêm ruột thừa cấp tính. Các Quan sát cho thấy viêm túi thừa Meckel cấp tính là đa dạng nhất ở con trẻ, gợi ý viêm ruột thừa cấp tính trước lúc phẫu thuật.
  • Loét túi thừa của Meckel Túi thừa của Meckel được lót bằng niêm mạc ruột, nhưng thỉnh thoảng mang sự bất thường trong cấu trúc của nó dưới dạng sự hiện diện của các cụm của niêm mạc dạ dày, tiết ra axit hydrochloric và enzyme tiêu hóa. Do hậu quả của hà là triệu chứng chính và hàng đầu của túi thừa Meckel, đau rốn khoảng 3-4 giờ sau dấu hiệu của đau ruột thừa bữa ăn, buồn nôn và nôn. Điều đặc biệt là các khiếu nại này không thuyên giảm sau lúc kiềm hóa và sau bữa ăn.
  • Tắc ruột, 1 bệnh cấp tính khác do túi thừa của Meckel, là tắc ruột, với thể xảy ra khi túi thừa được đau ruột thừa là đau bên nào gắn vào rốn hoặc cơ quan bụng khác với 1 dải mô liên kết mà ruột có thể gập lại, gây ra tắc nghẽn. Trong trường hợp này, can thiệp giải phẫu chóng vánh cũng là cần thiết, liên quan đến việc cắt túi thừa và giải phóng ruột.

Chẩn đoán túi thừa của Meckel trong giải phẫu là dễ dàng. Vấn đề là chẩn đoán ko lấn chiếm của nó. Bí quyết cơ bản trong trường hợp này là kiểm tra bằng nội soi bụng sau lúc tiêm tĩnh mạch một chế phẩm phóng xạ. Cách thức này cho phép phát hiện các khối ngoài tử cung của niêm mạc dạ dày, do đó nó sở hữu thể phát hiện túi thừa của Meckel chỉ lúc ruột thừa bên nào với niêm mạc bao tử. Xem xét nguy cơ sức khỏe tiềm tàng can hệ tới túi thừa của Meckel, mỗi bác sĩ giải phẫu đang hoạt động do viêm ruột thừa cấp tính được bắt buộc kiểm tra cẩn thận ruột non để tậu túi thừa của Meckel. Ví như túi thừa này được mua thấy trong khi giải phẫu, nó rõ ràng bị cắt bỏ căn nguyên đau ruột thừa ngay tức thì. Nhờ điều trị dự phòng này,

Add your comment

Secure Payments

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Money Back Guarantee

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Free Delivery

Pellentesque habitant morbi netus tristique senectus et malesuada.