Phía nào là phụ lục? Khiến thế nào để nhận mặt viêm ruột thừa?

Như tên cho thấy, đau ruột thừa là 1 phần phình dọc của đại tràng, tương tự như 1 con giun, lớn mạnh từ phần ban đầu của nó được gọi là manh tràng hoặc manh tràng, bên dưới mồm của ruột non vào ruột già. Ruột thừa khá dài (thường dài khoảng 8-9 cm), hẹp và thường treo tự do trong hố chậu bên phải về phía xương chậu. Ở một số người trong chúng ta, sở hữu thể ko tiêu biểu, mang thể tác động đến những triệu chứng “không điển hình” nếu nó bị viêm cấp tính. Trong thành ruột thừa với vô kể cục hấp thu hoạt động như 1 bộ lọc vi triệu chứng đau ruột thừa khuẩn và trong ánh sáng của nó – dư lượng hoặc chất nhầy.
Nó cũng xảy ra rằng ở 1 số người, ruột thừa với thể bị phát triển quá mức. Đối có con người, ruột thừa ko phải là một cơ quan cấp thiết cho sự sống, bởi vì nó sở hữu dạng tồn dư và là dư lượng tiến hóa của tiên nhân ăn cỏ. Viêmcấp tính được mô tả lần trước tiên trên toàn cầu vào năm 1886 bởi thầy thuốc giải phẫu người Mỹ Reginald Heber Fitz, người cũng giới thiệu viêm ruột thừa tên Latin cho bệnh này. Tuy nhiên, 1 bác sĩ giải phẫu khác là người Mỹ Charles McBumey đã trình bày ba năm sau chậm tiến độ là điểm đau bụng lớn nhất trong quá trình viêm ruột thừa cấp tính, tới bây giờ được gọi là điểm McBurney
quảng cáo

Viêm ruột thừa cấp tính
có thể xảy ra đau ruột thừa bên nào ở mọi lứa tuổi, nhưng thường ảnh hưởng nhất đến những người trẻ tuổi từ 20-30 tuổi. Nó rất hãn hữu ở trẻ nhỏ dưới 3 tuổi. Các nguồn cội gây viêm ruột thừa cấp tính với thể là: – đóng cửa ánh sáng của nó bằng đá phân – sự hiện diện của ký sinh trùng – áp bức – nhiễm khuẩn
trong khoảng 70 phần trăm bệnh nhân, viêm ruột thừa cấp tính là điển hình, vì vậy bác sĩ đưa ra chẩn đoán chuẩn xác dựa trên lịch sử y tế và rà soát của bệnh nhân. Thường ngày, viêm ruột thừa cấp tính bắt đầu bằng đau vùng thượng vị không xác định, nằm trong hố chậu phải sau vài giờ. Đặc điểm là cơn đau này nâng cao lên trong công đoạn đi lại và ho, bởi thế bệnh nhân thường nằm bất động trong 1 phong độ, tiện lợi sở hữu 2 chân cuộn tròn. Sau Đó, nôn tín hiệu đau ruột thừa mửa tham gia, sau chậm triển khai là sốt đến 38oC có nhịp tim nâng cao tốc. Lúc rà soát 1 bệnh nhân, bác sĩ thường thấy đau nhức ở vùng xương chậu bên phải có cường độ to nhất tại điểm McBurney và mẫu gọi là bảo kê cơ bắp, nghĩa là sự căng thẳng phản xạ của các cơ thành bụng trong quá trình nén của thành bụng phía trên ruột thừa bị viêm. Các triệu chứng khác hữu dụng trong chẩn đoán viêm ruột thừa cấp tính là: đau dữ dội hơn lúc chi dưới bên phải được nâng lên thẳng đứng và khiến cơn đau ở iliac fossa bên phải bị chèn lấn.
thực tại của sự còn đó của viêm cấp tính trong khoang bụng xác nhận kết quả của hình thái máu, trong chậm tiến độ mẫu gọi là nâng cao bạch huyết cầu, nghĩa là sự gia tăng số lượng tế bào bạch huyết cầu trên mức thường ngày. – Các xét nghiệm bổ sung khác mà chúng tôi đặt hàng khi nghi ngờ viêm ruột thừa cấp tính bao gồm coi xét X quang đãng khoang bụng – Báviêm ruột thừa c sĩ Dariusz Pakuła trong khoảng Phòng khám phẫu thuật Tổng quát và mạch máu của Đại học y khoa Lodz đề cập. – Nghiên cứu này chỉ nhằm mẫu trừ những bệnh đau bụng cấp tính khác, đặc thù là thủng loét dạ dày. Bạn cũng sở hữu thể muốn siêu thanh bụng vì theo nguồn tin của Mỹ, 1 siêu âm có kinh nghiệm sở hữu thể phân biệt giữa viêm và ruột thừa khỏe mạnh.
các dạng thất thường của viêm ruột thừa cấp tính

  • Phần phụ lục được xếp đặt quanh, tức thị ẩn sau góc đối diện. Sau Đó, những triệu chứng cục bộ từ thành bụng được biểu đạt rất kém và thường xuyên nhất là đau nhức sức ép nhẹ ở xương chậu bên phải.
  • diễn đạt đau ruột thừa nếu như ruột thừa nằm trong khu vực của bàng quang, thì những triệu chứng của bệnh mang thể bị chi phối bởi những cáo giác trong khoảng hệ thống tiết niệu: pollaki niệu, đi tiểu đau, sự hiện diện của bạch cầu và hồng huyết cầu trong nước đái.
  • Bệnh xảy ra ở trẻ con hoặc người cao tuổi. Ở trẻ em, viêm ruột thừa cấp mang các triệu chứng biểu lộ rất mạnh và thủng mang thể chóng vánh xảy ra, và ở người lớn tuổi thì ngược lại: những triệu chứng trình bày kém, sở hữu liên quan đến bức xúc nhỏ hơn của thân thể đối sở hữu những công đoạn bệnh cấp tính.
  • khi mà với thai, cùng sở hữu tử cung mở rộng, đại tràng, cùng mang hiện tượng đau ruột thừa ruột thừa, nâng cao lên, và sau ngừng thi côngĐây những triệu chứng đau thậm chí sở hữu thể xảy ra ở vùng hạ vị phải, sở hữu thể gợi ý viêm túi mật cấp tính, hiện nằm ở khu vực này của khoang bụng.

Viêm ruột thừa cấp tính ko được điều trị dẫn tới thủng hoặc thủng ruột thừa, miêu tả bằng sự gia tăng lớn trong đau bụng và những triệu chứng tại chỗ, bởi vì sau Đó viêm phúc mạc lan tỏa hoặc giảm thiểu phát triển. Viêm phúc mạc lan tỏa là một bệnh rất hiểm nguy và hiểm nguy, nếu như không được can thiệp bằng phẫu thuật, sẽ làm cho bệnh nhân tử vong trong vòng vài ngày.
Viêm phúc mạc bị giảm thiểu quy tụ bên trong xương chậu ruột thừa đau bên nào phải do khối u đau có thể sờ thấy được hình thành do xâm nhiễm màng ngoài tim (còn gọi là plastron) hoặc áp xe, sau ngừng thi côngĐây mang thể đổ vỡ và gây viêm phúc mạc lan tỏa. – Điều đáng khiến cho bệnh nhân của chúng tôi nhận thức được thực tế là khái niệm về dòng gọi là Viêm ruột thừa mạn tính ko tồn tại – thầy thuốc Dariusz Pakuła đề cập – đơn giản là không có bệnh như vậy! Vì vậy, 1 thầy thuốc dựa trên kiến thức đáng tin cậy về các căn do gây đau ở iliac fossa phải sẽ ko bao giờ đưa ra chẩn đoán tương tự. Hoặc bạn bị viêm ruột thừa cấp tính hoặc những triệu chứng của bạn không đáp ứng đến phần phụ của bạn. Và chúng tôi – những thầy thuốc giải phẫu – vẫn thấy trên các giới thiệu được đưa ra cho khoa giải phẫu bởi một số bác sĩ nội khoa và thầy thuốc phụ khoa chẩn đoán “
ví như thầy thuốc nghi ngờ nghiên cứu thậm chí rụt rè, mà bệnh nhân mang thể vững mạnh viêm ruột thừa, nó sở hữu nghĩa vị trí đau ruột thừa vụ ngay lập tức giới thiệu họ tới 1 phường giải phẫu bệnh viện, bởi vì căn bệnh này đòi hỏi cái gọi là hoạt động tốc độ cao. Chỉ định nguy cấp. Rushing là hợp lý nhất, bởi vì trong một thời kì ngắn mang thể trải nghiệm 1 biến chứng của viêm ruột thừa cấp tính, chậm tiến độ là khuếch tán viêm phúc mạc, trong chậm tiến độ ăn hiếp dọa thậm chí loại chết của bệnh nhân. Ngoại lệ độc nhất vô nhị lúc thầy thuốc phẫu thuật kìm giữ phẫu thuật nhanh là tiêm nhiễm lòng vòng ổ, vì có nguy cơ nhiễm trùng lan rộng trong bụng lúc phẫu thuật.
một bệnh nhân bị tiêm nhiễm vuông góc được điều trị bảo tồn bằng kháng sinh và thường nhất là sau một vài tuần khối u viêm được hấp thụ. – Trong trường hợp áp xe okołowyrostkowego được để ráo nước hoạt động hoặc truyền bá hoc – giải phẫu hoặc siêu âm – tiếp tục tấn sĩ D. Pakula -Bạn không hề rời khỏi áp xe trong khoang bụng của chính nó, mà không cần trình bày của đau ruột thừa can thiệp. Hoạt động cắt bỏ ruột thừa sau lúc thâm nhập vòng vo hậu môn – chúng tôi hoãn lại và trong trường hợp “giải thể” hoàn toàn xâm nhập – chúng tôi trong khoảng bỏ nó hoàn toàn, hoặc có các căn bệnh dằng dai mà chúng tôi thực hiện vài tháng sau chậm triển khai
Cuộc phẫu thuật diễn ra thế nào?
Cắt ruột thừa được gọi là cắt ruột thừa. Cho đến cách đây không lâu, việc thực hành nó được kết liên với một vết rạch vài hoặc vài cm của thành bụng để tróc nã cập vào ruột thừa. Hiện nay, ngày một thường xuyên giải phẫu cắt ruột thừa nội soi, trong Đó sở hữu 3 vết mổ nhỏ được thực hiện ở thành bụng để giới thiệu những phương tiện – mẹo nội soi vào khoang bụng. 1 Trong các mẹo này có 1 camera truyền hình ảnh của trường vận hành bụng đến màn hình. Điều này cho phép bác sĩ phẫu thuật điều khiển trong khoảng xa các mẹo nội soi được vật dụng các công cụ phẫu thuật mà ruột thừa được cắt bỏ. Sau phẫu thuật nội soi, thời gian hồi phục ngắn hơn và bệnh nhân với thể trở lại cuộc sống số đông và hoạt động giỏi sớm hơn
Biến chứng có thể xảy ra
Mỗi hoạt động là 1 sự can thiệp vi phạm sự liên tiếp của những mô và cơ quan của thân thể chúng ta và thành ra sở hữu thể gây ra một loạt những biến chứng. đau ruột thừa đau bên nào Biến chứng có thể xảy ra sau giải phẫu viêm ruột thừa cấp – nhiễm trùng vết thương sau giải phẫu – chảy máu – tắc ruột – viêm phúc mạc – áp xe trong ổ bụng – thoát vị trong sẹo sau giải phẫu
Nguy cơ biến chứng tăng lên ở những người mắc những bệnh hệ thống mạn tính nguy hiểm, tỉ dụ như suy tim mạch, hô hấp và hô hấp, suy thận hoặc gan và tiểu tuyến đường. Tuy nhiên, do hoạt động của viêm ruột thừa cấp tính là một giấy má cứu sống, nó được thực hành bất nhắc hiện trạng chung của bệnh nhân. Không sở hữu chống chỉ định tuyệt đối cho giải phẫu cắt ruột thừa và sơ sót y học sẽ không được điều trị như đau ruột thừa bên trái hay phải vậy (trừ trường hợp tiêm nhiễm nói quanh nói quẩn hậu môn). Tiên lượng cho viêm ruột thừa cấp không biến chứng là phải chăng và tỷ lệ tử vong sau giải phẫu là 0,1%
quảng bá

Túi thừa
Rất thi thoảng khi ai trong chúng ta biết rằng các triệu chứng y chang sở hữu những triệu chứng do viêm ruột thừa cấp tính cũng sở hữu thể là do 1 bệnh bụng cấp tính khác. Đây là viêm túi thừa cấp tính của Meckel. Túi thừa của Meckel là 1 phần phình của thành ruột ra ngoài dưới dạng túi, nằm cách dau ruot thua khoảng 100 cm. Đây là 1 dị tật bẩm sinh hơi thảng hoặc gặp, là kết quả của sự teo không hoàn toàn của trục đường ruột của thai nhi và được coi là một cuộc sống còn lại của thai nhi xảy ra ở khoảng 2 % số người. Thật không may, trong khoảng một trong số các người này, sự hiện diện của túi thừa này trong đường tiêu hóa gây đau ruột thừa ở bên nào ra trạng thái bệnh sớm hay muộn như:

  • Viêm túi thừa Meckel cấp tính Do hậu quả của việc giữ lại hàm lượng thực phẩm và vi khuẩn trong túi thừa của Meckel, nhiễm trùng và viêm cấp tính với thể phát triển. Nếu viêm túi thừa cấp tính của Meckel ko được giải phẫu nhanh chóng, nó sẽ đe dọa đến tính mệnh như viêm ruột thừa cấp tính. Những Nhìn vào cho thấy viêm túi thừa Meckel cấp tính là nhiều nhất ở trẻ con, gợi ý viêm ruột thừa cấp tính trước lúc phẫu thuật.
  • Loét túi thừa của Meckel Túi thừa của Meckel được lót bằng niêm mạc ruột, nhưng thỉnh thoảng có sự thất thường trong cấu trúc của nó dưới dạng sự hiện diện của các cụm của niêm mạc dạ dày, tiết ra axit hydrochloric và enzyme tiêu hóa. Do hậu quả của hà là triệu chứng chính và bậc nhất của túi thừa Meckel, đau rốn khoảng 3-4 giờ sau dấu hiệu của đau ruột thừa bữa ăn, buồn nôn và nôn. Điều đặc thù là những tố giác này không thuyên giảm sau lúc kiềm hóa và sau bữa ăn.
  • Tắc ruột, một bệnh cấp tính khác do túi thừa của Meckel, là tắc ruột, có thể xảy ra lúc túi thừa được đau ruột thừa là đau bên nào gắn vào rốn hoặc cơ quan bụng khác mang 1 dải mô liên kết mà ruột sở hữu thể gập lại, gây ra tắc nghẽn. Trong trường hợp này, can thiệp giải phẫu nhanh chóng cũng là nhu yếu, can hệ tới việc cắt túi thừa và phóng thích ruột.

Chẩn đoán túi thừa của Meckel trong giải phẫu là tiện lợi. Vấn đề là chẩn đoán không xâm lấn của nó. Bí quyết cơ bản trong trường hợp này là kiểm tra bằng nội soi bụng sau khi tiêm tĩnh mạch một chế phẩm phóng xạ. Cách này cho phép phát hiện các khối ngoài tử cung của niêm mạc bao tử, cho nên nó có thể phát hiện túi thừa của Meckel chỉ lúc ruột thừa bên nào có niêm mạc dạ dày. Xem xét nguy cơ sức khỏe tiềm ẩn can dự đến túi thừa của Meckel, mỗi thầy thuốc phẫu thuật đang hoạt động do viêm ruột thừa cấp tính được buộc phải kiểm tra kỹ lưỡng ruột non để tậu túi thừa của Meckel. Nếu túi thừa này được sắm thấy khi mà giải phẫu, nó rõ ràng bị cắt bỏ nguồn gốc đau ruột thừa tức thời. Nhờ điều trị dự phòng này,

Add your comment

Secure Payments

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Money Back Guarantee

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Free Delivery

Pellentesque habitant morbi netus tristique senectus et malesuada.