Một Nhận định về chế độ ăn uống của bệnh Crohn và viêm loét ruột già

Điều trị viêm đại tràng là gìdinh dưỡng và ngừa bệnh viêm ruột (IBD) và ngừa bằng dinh dưỡng hơi tránh. Chí ít nếu như so có nghiên cứu tụ hội vào ngừa và điều trị bệnh tim mạch.
có lẽ thời kì đang dần thay đổi, vd. Là kết quả của bệnh Crohn và viêm loét ruột già đề cập riêng, đang phát triển thành 1 vấn đề sức khỏe cùng đồng mới . Khuyến khích kết quả thu được Chế độ ăn uống điều trị hội chứng ruột kích thích (IBS), việc điều trị cũng có thể được khuyến khích để điều tra hơn IBD. Những nghiên cứu của họ tới bây giờ tại IBD cũng mang phần hẹn. Hy vọng là phải chăng để sống, sẽ kể vi khuẩn tuyến phố ruột.
Tôi đã thu thập dữ liệu nghiên cứu cho thấy bên dưới slide show ảnh, những gì tôi đã khám phá ra. Tài liệu tham khảo xuất hiện ở dưới cộng của mỗi slide. Dưới đây là một bản tóm tắt các điểm chính của trình chiếu.
những nguyên tố rủi ro đối có IBD
nguyên nhân của IBD là đa nguyên tố. trực tràng là gìChế độ ăn uống chỉ là một trong những nhân tố khác. Gen, tuyến phố ruột của vi khuẩn và, thí dụ, tác dụng của kháng sinh, viêm ruột thừa, tình trạng vitamin D, hút thuốc, tập thể dục và giấc ngủ cũng góp phần vào nguy cơ. Ngay cả mang phẫu thuật sinh mổ, sinh đã được xác định trong phân tách tổng hợp là một trong những nguyên tố nguy cơ của bệnh Crohn. Đó là một tụ hội các nhân tố rủi ro rất khó tách khỏi tác động của những nguyên tố dinh dưỡng.
các nghiên cứu dịch tễ học cho thấy rằng hàm lượng giết thịt và axit béo omega-6 cao , hàm lượng rau và trái cây tốt là những nhân tố nguy cơ đối mang IBD. Theo 1 nghiên cứu, chừng như tác dụng của axit béo omega-6 sẽ bị tránh ở 1 hội tụ con của các cá nhân có đột biến gen đặc thù.
Việc tiêu dùng các sản phẩm sữa hoặc ngũ cốc không phải là một yếu tố rủi ro hoặc bảo vệ trong những cuộc dò xét dân số. Trong các mô phỏng động vật, hàm lượng chất béo cao, đặc thù là chất béo sữa, cholesterol và giết mổ đỏ, xuất hiện làm tăng viêm ruột. Trái lại, axit béo omega-3, curcumin, dầu ô liu nguyên chất, trà xanh, FOS carbohydrate lên men và tinh bột kháng xuất hiện để giảm viêm ruột.
mang 1 nhu cầu rõ ràng về chứng cứ dịch tễ học rộng rãi hơn vì bằng cớ còn khiêm tốn so có các bệnh thường ngày khác. Thứ hai, ko với bằng chứng dịch tễ học về tác dụng của carrageenan hoặc carboxymethylcellulose hoặc các chất phụ gia công nghiệp khác về nguy cơ mắc IBD.
Bệnh Crohn và dinh dưỡng
Bệnh Crohn mang triệu chứng có thể được chữa khỏi bằng bí quyết thuyên giảm, ngoài thuốc cortisone, bằng bí quyết sống sở hữu chế độ ăn uống nguyên tố , hoặc thuần tuý là bổ sung bằng những chất bổ sung lâm sàng. Điều này sở hữu nghĩa là kìm giữ thực phẩm thường nhật trong ít ra 10 ngày, hoặc thậm chí vài tuần. Các gì sức mạnh hoàn toàn dựa trên vẫn là một bí hiểm. Không cần phải nói, rất khó để đưa chế độ ăn như vậy vào thực tế.
Điều thú vị là những đổi thay trong chế độ ăn uống nhân tố diễn ra trong mikrobiotassa ruột, đã được coi là bất lợi cho con người, chả hạn như bifidobacteriaFaecalibacterium prausnitzii khối lượng được giảm và sự phổ thông thực vật của vi khuẩn (đa dạng) bị giảm đi. Mặt khác, những đổi thay tốt cũng đang diễn ra, sở hữu một số vi khuẩn gây bệnh được giảm bớt. Các nguyên tố này xác nhận rằng sự tương tác giữa microbiota và sức khỏe thực thụ rất khó diễn giải và kotín hiệu bệnh đại tràngnên rút ra kết luận quá xa từ các Nhìn vào dịch tễ học về microbiota.
Duy trì sự thuyên giảm và ngăn phòng ngừa tái phát, hoặc các công đoạn khiến trầm trọng thêm các triệu chứng, đã thành công hơn sở hữu phổ biến chế độ ăn kiêng hơn so với chế độ ăn phổ biến chất xơ hoặc đại quát là lành mạnh. Trong những nghiên cứu tôi ko sắm thấy chế độ ăn kiêng nào tệ hơn chế độ ăn uống tham khảo. Mang tổng cộng 12 nghiên cứu can thiệp lâm sàng, chín trong số đấy dẫn đến chế độ ăn kiêng và ba trong một trận hòa. Chế độ ăn kiêng đã không biến mất trong bất kỳ nghiên cứu. Dù rằng phần nhiều các nghiên cứu này không được chọn bỗng dưng, nhưng với tổng cộng 5 nghiên cứu thiên nhiên (hai trong số ấy đã phát triển thành một kết quả thu hút). Vì mù đôi tất cả không thể trong những nghiên cứu về chế độ ăn uống, đương nhiên, ngay cả tác dụng của giả dược cũng có thể đóng góp một phần trong việc đạt được kết quả tích cực trong trò chơi.
Chất lượng của chế độ ăn kiêng đã đổi thay tất cả, nhưng đa dạng người đã tránh sữa, ngũ cốc, trứng, khoai tây và men. 1 Tỉ dụ về sự ko đồng nhất của những bí quyết là, trong một nghiên cứu, chế độ ăn chay với sữa và trứng sở hữu lợi trong việc duy trì sự thuyên giảm so mang chế độ ăn thường ngày. Một ví dụ hoàn toàn khác về chế độ ăn uống hiệu quả là một nghiên cứu trong ấy một nửa lượng calo hàng ngày của bạn đã ăn “bất cứ thứ gì” và nửa còn lại phải được bổ sung. Bên cạnh đó, thật phải chăng lúc lưu ý rằng “bất cứ điều gì” mang tức thị thực phẩm bình thường của Nhật Bản, thấp cho sức khỏe hơn thức ăn nhanh của phương Tây chẳng hạn.
Chất lượng của phần đông các nghiên cứu của họ hồ hết là vừa phải, và đặc biệt là sườn lý thuyết căn bản, mỏng hoặc ko mang. Ko với gluten một mình chưa được nghiên cứu trong những nghiên cứu can thiệp lâm sàng. Trong hai nghiên cứu ko sở hữu sữa, 1 chấm dứt bằng 1 trận hòa và kết quả còn lại là cái bỏ protein sữa. Chế độ ăn SCD là 1 nghiên cứu Nhìn vào ở bệnh nhân nhi. Hạn chế FODMAP chưa được nghiên cứu trong bảo trì thuyên giảm trong bất kỳ nghiên cứu nào.
Axit béo omega-3 đã được nghiên cứu đa dạng và chỉ với bốn trong số 19 nghiên cứu là có ích. Các người khác kết thúc trong 1 trận hòa mang tuyết.triệu chứng đau đại tràng có nhẽ việc sử dụng axit béo omega-3 sẽ hợp lý đặc trưng đối sở hữu những người ko (đủ) tiêu thụ cá béo và quả óc chó, hạt lanh hoặc dầu hạt cải? Bên cạnh đó, không với nghiên cứu về điều này.
Probiotic không giúp đạt được hoặc duy trì sự thuyên giảm trong ba nghiên cứu. Một nghiên cứu về S. Boulardii, mặt khác, đã nuôi kỳ vọng. Chỉ sở hữu một nghiên cứu ngẫu nhiên về việc bổ sung vitamin D và sở hữu một thiên hướng rõ ràng ủng hộ vitamin D, nhưng kết quả ko với ý nghĩa Con số.
viêm loét đại tràng và thực phẩm
trong điều trị bệnh loét ruột già đã được thực hiện tôi thấy rằng chỉ mang bốn thể nghiệm tự nhiên sở hữu chế độ ăn uống. 1 Chế độ ăn ko có sữa giúp giảm bớt những triệu chứng viêm trong chế độ ăn kiêng các năm 1960 lúc hài hòa mang chế độ ăn ít chất xơ. Đến lượt mình, việc loại bỏ những sản phẩm sữa không giúp ích gì trong việc duy trì sự thuyên giảm ở trẻ thơ trong một nghiên cứu của Ý. Mặt khác, chế độ ăn phổ biến chất xơ kém hơn sulfasaltacin trong 1 nghiên cứu trong việc duy trì sự thuyên giảm. 1 Chế độ ăn ít đường, ít chất béo, ít chất xơ giúp duy trì sự thuyên giảm so mang chế độ ăn thường nhật.
Cũng mang vài nghiên cứu Nhìn vào. Trong 1 nghiên cứu Quan sát nhỏ, ăn phổ biến cá hồi hàng tuần giúp giảm triệu chứng. Sức khỏe động mạch và thảo luận chất trong tâm não đã phát triển 1 mô hình chống viêm chế độ ăn uống, ảnh hưởng của mà vẫn chưa được nghiên cứu trong viêm loét đại tràng, bệnh Crohn và mang toàn bộ. Về lý thuyết, chế độ ăn như vậy mang thể với tác dụng duy trì sự thuyên giảm, nhưng điều này vẫn chưa được chứng minh rất nhiều.
vừa qua, 1 bài báo xuất hiện tổng quan về những triệu chứngthuốc ruột già nào thấp nhất cơ năng của bệnh đại tràng loét ruột già sở hữu thể với rộng rãi khả năng giảm fodmap-hạn chế, nhưng các ảnh hưởng lâu dài của chế độ ăn uống này bao gồm bệnh ruột già loét, 1 dấu hỏi. Trong thực tế, chỉ với một nghiên cứu thí điểm nhỏ về chứng cứ nghiên cứu về ngừng FODMAP trong việc giảm những triệu chứng IBD. Cá nhân, tôi muốn giới thiệu nó trong IBD chỉ để dùng ngắn hạn.
1 số chế phẩm sinh vật học đã là dụng cụ giúp đạt được sự thuyên giảm trong hỗ trợ điều trị bằng thuốc và duy trì sự thuyên giảm. Văn học, điều quan yếu để lựa chọn chuẩn bị là chứng minh rất hiệu quả trong viêm loét đại tràng. Tôi nghĩ rằng sở hữu chứng cứ khoa học để giới thiệu các chế phẩm sinh vật học trong bệnh ruột già loét ruột già là hợp lý, ko giống như bệnh Crohn.
Theo một nghiên cứu trùng hợp được tiến hành thấp, chất curcumin trong gia vị curcuma hơi hữu ích trong việc duy trì sự thuyên giảm. Bên cạnh đó, cần nghiên cứu thêm để xác nhận hiệu quả. Họ là Clinicaltrials.gov hạ tầng dữ liệu Theo 1 số xảy ra.
hiện trạng dinh dưỡng trong viêm ruột
các người bị viêm ruột mang thể mang lượng chất dinh dưỡng kém hơn do chế độ ăn uống kém, tiêu chảy tăng, thuốc hoặc giảm hấp thu chất dinh dưỡng. Chúng phải xoành xoạch được khắc phục tại quầy lễ tân trong từng trường hợp cụ thể, và vẫn nên xem xét ảnh hưởng của các thuốc cùng lúc có thể xảy ra. Những người bị viêm ruột, tỉ dụ, sở hữu nguy cơ mắc bệnh loãng xương cao hơn, bởi thế phải đảm bảo đủ lượng vôi và vitamin D. Sở hữu thể với sự thiếu hụt trong việc cung cấp các chất dinh dưỡng bảo vệ khác. Thêm về điều này trong trình chiếu của tôi.
chung cuộc
Nghiên cứu dinh dưỡng cho bệnh viêm ruột là ở trẻ lọt lòng. Mặc dù đã với một đôi nghiên cứu về bệnh Crohn, các phương pháp được sử dụng rất bất thường và thường kém đến mức chẳng thể đưa ra khuyến nghị chung cho chế độ ăn uống thích hợp. Không những thế, nó chỉ ra mẫu chế độ ăn kiêng nào Bệnh Crohn có thể giúp ích.
mang một số nghiên cứu về chế phẩm sinh vật học về viêm loét đại tràng, nhưng ít nghiên cứu về chế độ ăn uống. Tình hình giống như trong bệnh Crohn, một khuyến nghị chung cho chế độ ăn giảm triệu chứng là chẳng thể.
Theo tri thức bây giờ, những triệtriệu chứng viêm đại tràng co thắtu chứng chức năng liên quan đến viêm ruột sở hữu thể được thử, ít ra là trong 1 thời kì ngắn, với một hạn chế FODMAP, ở các người điều trị bằng thuốc không được cải thiện một phương pháp thỏa đáng. Ngoài ra, tính hiệu quả và an toàn của tránh FODMAP phải được nghiên cứu trong IBD trước lúc với thể được khuyến nghị phổ biến.
Điều trị chế độ ăn uống không được dẫn tới sự từ chối của thuốc hợp lý.
trong tương lai, điều quan yếu là so sánh các chế độ ăn khác nhau để đội ngũ đối chứng cũng nhận được một số điều trị tích cực, không chỉ là chế độ ăn kiêng căn bản. Tôi ham thích sở hữu ý tưởng hài hòa giảm thiểu FODMAP sở hữu “chế độ ăn chống viêm” và sở hữu thể là chế phẩm sinh học, và so sánh hiệu quả của chế độ ăn như vậy sở hữu chế độ ăn kiêng dựa trên chất bổ sung. Đặc biệt, các nghiên cứu dài hạn sở hữu số lượng to bệnh nhân sẽ là thiết yếu.
kỳ vọng, có những kết quả có phần hứa hẹn này, triệu chứng bệnh đại tràngnghiên cứu sẽ nâng cao lên để chúng tôi sở hữu thể tư vấn thấp hơn cho quý khách của mình.

Add your comment

Secure Payments

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Money Back Guarantee

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Free Delivery

Pellentesque habitant morbi netus tristique senectus et malesuada.