Kéo vào bụng

Trong bụng mọi phụ nữ đều biết – trong giai đoạn này, vì đau giữa khi rụng trứng và một phần cũng hoànĐau bung  bên trái toàn không có căn cứ. Nhiều bà mẹ tin rằng kéo vào bụng là một trong những dấu hiệu sớm nhất cho thấy con họ đang di chuyển.

từ dr. Verena Breitenbach

Đây có thể là những nguyên nhân

Khi mang thai, nó là một trong những triệu chứng phổ biến nhất và thường không kịch tính. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, cảm giác kéo cũng có thể là dấu hiệu của các vấn đề sức khỏe.

Kéo vào bụng có thể có nhiều lý do

Vẽ đau bụng không liên quan đến chu kỳ nữ hoặc mang thai có thể có nhiều nguyên nhân. Nó phụ thuộc vào loại đau. Họ co giật, đốt, kéo, lúc nghỉ ngơi hay di chuyển? Các yếu tố khác như tình trạng chung hoặc sốt cũng có thể cung cấp thông tin chẩn đoán. Đau bụng dữ dội có thể là dấu hiệu của viêm, cũng như vỡ u nang. Ngay cả sỏi bàng quang hoặc thận ít nhất là ban đầu đáng chú ý bởi một cơn đau vẽ ở bụng. Nhưng nhiều bệnh khác cũng có thể đứng sau nó. 

Yếu tố tâm lý cũng có thể đóng một vai trò trong các khiếu nại như vậy. Trong trường hợp đau mạnh hơn và / hoặc gia tăng, chảy máu và sốt ngoài thời gian , bệnh nhân nên đi khám càng sớm càng tốt để loại trừ các bệnh và biến chứng nghiêm trọng.

nguyên nhân điển hình phụ khoa khó chịu ở bụng – ngoài đau chu kỳ liên quan đến – tình trạng viêm của cơ quan sinh sản bên trong (tử cung, ống dẫn trứng, buồng trứng), nhiễm chlamydia, endometriosis (sơ tán đảo mô của niêm mạc tử cung bên ngoài tử cung), những thay đổi về vị trí của tử cung, sẹo và u xơ tử cung và khác (lành tính hoặc ác tính) khối u.đau bụng dưới bên trái

Khó chịu ở bụng do kinh nguyệt và chu kỳ

Đặc biệt là phụ nữ trẻ nhưng lớn tuổi phàn nàn về chứng đau bụng kinh nghiêm trọng trong những năm đầu tiên sau khi bắt đầu thời kỳ của họ, có thể tăng lên đến co giật đau bụng. Tại thời điểm này, các cơ quan tình dục nữ vẫn đang bận rộn điều chỉnh theo nhu cầu nội tiết tố và cơ bắp của chu kỳ nữ.

Với tuổi ngày càng tăng và đặc biệt là sau lần mang thai đầu tiên, những lời phàn nàn như vậy giảm rất thường xuyên, nhưng điều này không nhất thiết phải như vậy. Các chuyên gia y tế cho rằng, trong số những thứ khác, sự giảm mẫn cảm tiến triển của các dây thần kinh tử cung đến đau liên quan đến chu kỳ. Những phụ nữ khác bị đau bụng kinh cho đến khi bắt đầu mãn kinh.

Cái gọi là Mittelschmerz báo cáo sự rụng trứng, vì vậy nó xảy ra ở giữa chu kỳ và bên cạnh buồng trứng đang hoạt động. Một số phụ nữ thậm chí không nhận thấy nó hoặc chỉ cảm thấy một lực kéo nhẹ, những người khác báo cáo – nhưng di chuyển nhanh – đau co thắt.

Rách ở bụng có phải là dấu hiệu của sự khởi đầu của thai kỳ?

Kéo vào bụng là một dấu hiệu khá đặc biệt của thai kỳ. Phụ nữ muốn sinh con có thể đã lắng nghe rất cẩn thận trong vài ngày và tuần trước, cảm thấy có gì đó đã thay đổi trong cơ thể và giải đau bụng tráithích chính xác tín hiệu đó ngay lập tức – có lẽ đã cùng với sự mệt mỏi đột ngột, thay đổi ở ngực và cảm giác vị giác hoặc “cơn thèm mang thai” đầu tiên.

Những người khác coi việc căng bụng là một điềm báo cho giai đoạn tiếp theo và không nghĩ đến việc mang thai cho đến khi kinh nguyệt của họ chấm dứt.

Kéo mạnh vào bụng – bình thường trong toàn bộ thai kỳ

Nếu em bé thực sự di chuyển, bụng bầu có thể trở nên khá dữ dội trong vài tuần tới – ngay cả trong thời kỳ đầu mang thai. Lý do cho điều này là sự phát triển của tử cung, cũng ngày càng làm căng thẳng cái gọi là dây chằng mẹ. Nhưng toàn bộ việc nới lỏng các mô bởi các hormone có thể gây ra các triệu chứng đau đớn. 

Các dây chằng bao gồm các mô liên kết và cơ trơn, chạy ở hai bên tử cung đến thành chậu và từ đó xuống đau bên hông tráiâm hộ – nhiệm vụ của chúng là giữ tử cung ở tư thế thẳng đứng, ổn định.

Việc kéo băng mẹ sẽ đồng hành cùng phụ nữ cho đến khi sinh: Thông qua sự phát triển của tử cung và em bé, nó tăng liên tục trong suốt quá trình mang thai, các cử động của em bé liên quan đến “yếu tố gánh nặng”. Tương tự như vậy, sự kéo dài của cơ tử cung đôi khi có thể có một cảm giác kéo.

Tummy bụng là bình thường trong suốt thai kỳ và thường không phải là một dấu hiệu của vấn đề sức khỏe.

Sự ấm áp, yên tĩnh và thư giãn làm giảm đau mẹ khi mang thai

Kéo trong bụng cảm thấy khác nhau cho mỗi phụ nữ mang thai. Một số phụ nữ hiếm khi hoặc hiếm khi nhận thấy nó, đối với những người khác nó có thể rất căng thẳng. Căng cơ hoặc xoắn trong khi ngủ có thể làm tăng lực kéo.

Nữ hộ sinh và bác sĩ khuyên từ khi bắt đầu mang thai nên tránh các hoạt động thể chất nặng càng nhiều càng tốt (điều này chắc chắn không cản trở việc thể thao giữ thăng bằng nhẹ nhàng). Nếu sự giằng co trong bụng rất mạnh mẽ và khó chịu, nghỉ ngơi giúp đỡ.

Nhiều phụ nữ tìm thấy một massage bụng với dầu massage nhẹ hoặc kem rất thư giãn. Ngoài ra nhiệt – chai nước nóng , đệm sưởi hoặc tắm nước ấm – thường có thể làm giảm các triệu chứng đó một cách nhanh chóng. Trong thai kỳ muộn, các dải hỗ trợ hoặc khăn bụng có thể giúp giảm đau dây chằng hiệu quả.

Vì chúng cản trở lưu thông máu, chúng chỉ nên được mặc vào ban ngày. Đối với đau dữ dội, nén dầu ở háng thường hữu ích.Cho mình nghỉ ngơiBody lotionChai nước nóng & gối hạtband bụngdầu cơ thể

Bạn có thể tìm thấy nhiều sản phẩm hơn nữa trong > Windeln.ch – Cửa hàng của chúng tôi

Đối với đau dữ dội và các triệu chứng khác, chăm sóc y tế nhanh chóng là rất quan trọng

Nếu đau vùng chậu kéo dài trong thai kỳ, trở nên nghiêm trọng hơn, có liên quan đến co giật, sốt, tiêu chảy và nôn mửa, chảy máu hoặc co bóp tử cung, hãy tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức. Trong trường hợp khiếu nại rất nghiêm trọng, có thể nên lái xe đến phòng cấp cứu của bệnh viện.

Đằng sau những triệu chứng như vậy có đau bụng âm ỉthể che giấu những căn bệnh nghiêm trọng, có thể gây nguy hiểm không chỉ cho mẹ mà còn cho cả trẻ. Chuyển dạ sớm hoặc sẩy thai có thể tự thông báo bằng cách vẽ đau bụng trong sẩy thai sắp xảy ra, những điều này thường liên quan đến chảy máu.

Rách kéo dài ở bụng trong trường hợp không có quy tắc và các dấu hiệu thực thể khác của thai kỳ, nhưng không có phôi phát hiện trong hình ảnh siêu âm cũng là một tín hiệu báo động.

Đằng sau chòm sao này có thể là một thai ngoài tử cung (bên ngoài tử cung định cư) – thường là mang thai ống dẫn trứng – ẩn, có thể dẫn đến các biến chứng đe dọa tính mạng mà không bị phát hiện. Nhưng ngay cả một ruột thừa bị viêm – viêm ruột thừa – có thể là nguyên nhân.

“Báo động sai” không phải là vấn đề

Nói chung, “báo động sai” vì các triệu chứng như vậy không phải là vấn đề đối với các bác sĩ và nữ hộ sinh – tuy nhiên, do dự sai có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng. Đặc biệt là phụ nữ, những người lần đầu tiên mong đợi một đứa trẻ, trước tiên phải có được sự chắc chắn để phân loại chính xác các tín hiệu của cơ thể họ.

Nếu không có lý do y tế nghiêm trọng nào về đau và các triệu chứng liên quan, cuộc điều tra và trên hết là một cuộc trò chuyện làm rõ với nữ hộ sinh hoặc bác sĩ cũng sẽ giúp giảm bớt lo lắng.PHẦN KẾT LUẬNKhiếu nại ở bụng có thể có những lý do khác nhau – nếu chúng không theo chu kỳ cũng không liên quan đến mang thai, việc kiểm tra y tế luôn được khuyến khích. Rách bụng thường là một trong những dấu hiệu đầu tiên – nhưng vẫn không đặc hiệu – cho thấy em bé đang di chuyển và sẽ đi cùng với người mẹ tương lai trong toàn bộ thai kỳ. Nguyên nhân của điều này là sự phát triển của tử cung và trẻ em và sự căng thẳng dẫn đến dây chằng của mẹ và nới lỏng toàn bộ mô.Đối với đau bụng dữ dội và xuất hiện các triệu chứng khác, cần hỗ trợ y tế khẩn cấp.

Add your comment

Secure Payments

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Money Back Guarantee

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Free Delivery

Pellentesque habitant morbi netus tristique senectus et malesuada.