IBD đang phát triển thành phổ quát hơn ở những nước phương Tây

Viêm loét đại tràng được dừng ở ruột già.

Bệnh Crohn có thể nằm ở bất kỳ phần nào của các con phố tiêu hóa.

PHÂN lỏng và bạn phải đi vệ sinh thường xuyên, đặc thù là vào buổi sáng. Đôi khi bạn thậm chí không mang thời kì để tới bàn. Các triệu chứng sở hữu thể gây bực bội, nhưng chúng mang thể biến mất quá lâu tới nỗi vấn đề bị quên lãng.
phổ quát người không đi khám tín hiệu viêm đại tràngcho tới khi mang máu trong phân. Bình thường bệnh nhân đã bị các triệu chứng trong nửa năm trước khi mua phương pháp điều trị.
[Image: marras2019_arvonta_uutiskirje.png]
Lý do cho sự sinh sản mau chóng là ko rõ.
Nó với thể là IBD, một bệnh viêm ruột. Chúng bao gồm bệnh Crohn và viêm loét đại tràng (viêm loét đại tràng). Trong một số trường hợp, ko bao giờ rõ ràng bệnh nào với can dự.
Ngoài tiêu chảy và phân với máu, những triệu chứng bao gồm giảm cân không tình nguyện, mệt mỏi, sốt và đau bụng. Ở trẻ em, chậm phát triển cũng là 1 tín hiệu của bệnh tật.
Trong toàn cầu phương Tây, IBD đang tăng trưởng nhanh chóng. Theo Con số của Kela, 35.000 đứa ở Phần Lan mắc bệnh. Vẫn trong năm 2004, mang ít hơn 10.000 bệnh nhân. Khoảng một.500 bệnh mới được phát hiện mỗi năm.
IBD sở hữu thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhưng rộng rãi nhất là những người trong độ tuổi từ 20 tới 30. Trẻ con cũng ngày càng ốm yếu. Bệnh hơi rộng rãi ở nam giới hơn đàn bà.
– Lý do cho sự sinh sản chóng vánh là không rõ. Vi khuẩn và môi trường đã được tìm kiếm, tỉ dụ. Kaija-Leena Kolho , một chuyên gia tại Bệnh viện Helsinki và Uusimaa cho biết, những gen bơ vơ và nâng cao chẩn đoán bệnh không thể giảng giải sự gia nâng cao lớn như vậy .
Sự khác biệt quan trọng nhất giữa bệnh Crohn và viêm loét đại tràng là vị trí của viêm. Viêm loét đại tràng bị ngừng ở ruột già, khi mà bệnh Crohn sở hữu thể xảy ra ở bất cứ đâu từ miệng đến lỗ đít, nhiều nhất là ở ruột non.
BỆNH CROHN thường phổ quát ở những nước ruột già là gìphương Tây hơn là viêm loét đại tràng, nhưng ở Phần Lan thì trái lại. Lý do cho điều này, quá, là ko rõ.
Bệnh Crohn lần đầu tiên được xác định vào các năm 1930 và viêm loét đại tràng vào đầu thế kỷ 19.

– Phải có 1 loại gì đó chỉ mất khoảng này khiến cho bạn bị bệnh. Những thay đổi trong kí vãng đã diễn ra trong điều kiện sống, chế độ ăn uống và mầm bệnh.
Trong một nghiên cứu vừa qua của Phần Lan, bệnh Crohn ở con trẻ được phối hợp mang các khóa học kháng sinh. Kết quả cho thấy những khóa học kháng sinh mang thể góp phần vào sự lớn mạnh của bệnh. Những mũi tiêm lặp đi lặp lại cũng với thể phản ảnh chừng độ mẫn cảm của các đứa trẻ này.
IBD được mua thấy ưng chuẩn khám nghiệm thi hài ở trẻ con dưới gây mê. Chẩn đoán xác định 1 sinh thiết của ruột.
Ở các người trẻ tuổi, IBD thỉnh thoảng mang can hệ tới, tỉ dụ, bệnh trĩ hoặc rối loàn ăn uống, và ở người lớn, rối loàn chức năng dạ dày. 1 Cái phân thường bổ ích để loại trừ vì sự bài tiết calprotectin trong phân tăng trong những bệnh viêm ruột.
các BỆNH thường nặng vì không sắm thấy bí quyết điều trị. Giả dụ không được điều trị, viêm kéo dài mang thể dẫn đến giảm cân và nâng cao nguy cơ ung thư.
những triệu chứng đến định kỳ và không thể dự đoán qua những thời điểm cạnh tranh. Bệnh mang thể vẫn không sở hữu triệu chứng trong một thời kì polyp ruột giàdài với thuốc, nhưng trong trường hợp xấu, nó với thể mau chóng đưa bệnh nhân tới bệnh viện.

Điều trị phụ thuộc vào vị trí của bệnh con đường ruột. Thí dụ, ở người to, viêm loét đại tràng thường sở hữu thể được điều trị tại chỗ bằng thuốc đạn và thuốc tiêm.
Thuốc uống tiêu dùng để ức chế hệ thống phòng vệ, chủ yếu là cortisone, nhưng trong điều trị trong tương lai, azathioprine và methotrexate. Thuốc chính xác đã được lớn mạnh để ngăn chặn nhân tố gây viêm, TNF-alpha, với hiệu quả nhưng thực thụ tốn kém. Họ cũng không xoành xoạch trợ giúp.
giả dụ thuốc trong khoảng thời gian dài ko giúp ích và nhu cầu về cortisone là ko đổi, mang thể cần phẫu thuật. Bệnh Crohn, bệnh ung thư trục đường ruột của phần mẫu bỏ. Nếu bệnh đích thực cạnh tranh, một chủng vĩnh viễn có thể được tiêu dùng.

Chế độ ăn uống ko có ảnh hưởng tới thời kỳ của bệnh.
phẫu thuật loét viêm đại tràng là điều trị gần như chiếc bỏ ruột. Ruột non sau ấy được định hình thành một “túi”. Đây là một cuộc phẫu thuật to, nhưng phải chăng nhất, bệnh nhân mang thể sống mà không cần dùng thuốc sau đó. Sau phẫu thuật, ruột hoạt động thường xuyên hơn thông thường và phân luôn lỏng lẻo.
Khoảng một nửa số người mắc bệnh Crohn và ít hơn một phần ba số người bị viêm loét ruột già được điều trị trong vòng 5 tới 10 năm sau khi phát hiện. IBD của trẻ em hung hãn hơn phổ quát so với người to, ấy là lý do vì sao giải phẫu nhiều ở trẻ con hơn người to. Ở trẻ con, giải phẫu có thể cần yếu để đảm bảo vững mạnh thông thường.
đông đảo bệnh nhân, theo Kolho, cố gắng kiểm soát bệnh của họ bằng bí quyết ăn kiêng hoặc hạn chế một mẫu thực phẩm cụ thể.
– Chế độ ăn uống chưa được chứng minh ảnh hưởng tới sự tiến triển của bệnh. Tuy nhiên, phổ biến người thấy rằng, thí dụ, đồ uống với ga,ruột già co thắt ăn phổ quát trục đường hoặc những sản phẩm trong khoảng sữa góp phần gây ra các triệu chứng. Thực phẩm ko phải là duyên do, nhưng bít tất tay làm cho trầm trọng thêm những triệu chứng.
Bệnh viêm ruột cũng thường ảnh hưởng tới tâm trạng. Một nhân tố là sự suy giảm tâm cảnh do điều trị bằng cortisone.
– các triệu chứng tâm cảnh đã được Con số ở cả thanh thiếu niên và người to. Một nguyên tố chắc chắn là nỗi ám ảnh của những cảnh huống phố hội: một thảm họa nhà vệ sinh luôn với thể khiến bạn sửng sốt. Ví như viêm ruột không được kiểm soát và viêm liên tục trên thân thể, nó không đúng để tấn công. Tất cả mọi người biết làm thế nào cúm sở hữu thể đánh thuế những nhóm.

bệnh IBD

  • Bệnh Crohn và viêm loét ruột già được gọi chung là IBD (Bệnh viêm ruột).
  • Viêm loét đại tràng xảy ra ở đại tràng và bệnh Crohn ở bất cứ đâu trong tuyến phố tiêu hóa từ mồm đến hậu môn.
  • các triệu chứng bao gồm đi tả, máu trong phân, đau bao tử, mỏi mệt, sụt cân và sốt.
  • Bệnh lâu dài trong ấy những đợt ko triệu chứng xen kẽ có những quá trình hoạt động.
  • ko mang điều trị chữaviêm đại tràng co thắt bệnh.
  • Điều trị bằng thuốc và trong trường hợp nặng bằng phẫu thuật.

Add your comment

Secure Payments

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Money Back Guarantee

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Free Delivery

Pellentesque habitant morbi netus tristique senectus et malesuada.