Điều trị tụ máu sau cắt ống dẫn tinh

Đôi khi một phẫu thuật thắt ống dẫn tinh sẽ dẫn đến một tình trạng đau đớn được gọi là khối máu tụ ở bìu. Hematomas là cục máu đông nằm bên ngoài các mạch máu và được gây ra bđau bụng trên rốn dưới ứcởi chấn thương cùn. Khi gây ra bởi phẫu thuật thắt ống dẫn tinh, chúng thường đi kèm với sưng và biến màu.

Thăm bác sĩ

Mặc dù một khối máu tụ nghiêm trọng do cắt ống dẫn tinh là rất hiếm, điều trị luôn luôn phải bắt đầu bằng cách báo cáo tác dụng phụ cho bác sĩ. Đây có thể là bác sĩ phẫu thuật thực hiện ca phẫu thuật, nhưng bác sĩ tiết niệu cũng có thể hữu ích. 
Bác sĩ có thể hướng dẫn bạn chờ đợi và xemđau bụng bên phải ngang rốn liệu sưng có tự giảm hay có thể muốn kiểm tra khối u máu ngay lập tức tùy thuộc vào các triệu chứng của bạn.

Điều trị ban đầu

Trừ khi nó có vẻ là một trường hợp nghiêm trọng hoặc đã tồn tại trong một thời gian dài bất thường (vài tuần), điều trị ban đầu của chứng phù nề sẽ bắt đầu tại nhà. Các bác sĩ thường khuyên nên nghỉ ngơi khu vực bị ảnh hưởng kết hợp với ngâm nước ấm. 
Phần còn lại có nghĩa là không chỉ tránh hoạt động tình dục, nhưng bất kỳ hoạt động nào gây kích thích bìu hoặc gây đau bụng pải dướira đau đớn. Nó cũng có thể được đề nghị rằng bạn mặc hỗ trợ bìu. 
Ngâm nước ấm nên được thực hiện trong 20 đến 30 phút mỗi lần hai đến ba lần một ngày trừ khi có chỉ định của bác sĩ. Một số bác sĩ thích thay thế phòng tắm băng với phòng tắm ấm áp. Cũng có khả năng bác sĩ sẽ khuyên bạn nên sử dụng thuốc giảm đau không kê đơn cho đến khi hết sưng.

Phẫu thuật

Hầu hết các khối máu tụ sẽ tự giải quyết với sự chăm sóc thích hợp, nhưng hiếm khi hemotoma sẽ phải trải qua một cuộc phẫu thuật bổ sung để giảm đau và hỗ trợ chữa bệnh. Trong thủ tục này, bác sĩ phẫu thuật sẽ rút cục máu đông ra khỏi khu vực bị ảnh hưởngđau giữa bụng
Những ca phẫu thuật này được dành riêng cho những trường hợp nặng nhất vì chúng có thể tạo thêm tác dụng phụ khó chịu và đau đớn.

Add your comment

Secure Payments

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Money Back Guarantee

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Free Delivery

Pellentesque habitant morbi netus tristique senectus et malesuada.