Đau ruột thừa bên nào?Lưu ý về hiện tượng đau ruột thừa

Về viêm ruột thừa

Phụ lục là gì

Nó là một cơ quan giống như chuỗi với phần nhô ra từ đầu ruột già (được gọi là manh tràng).

Viêm ruột thừa là một căn bệnh gây ra các triệu chứng như đau bụng và sốt bằng cách gây sưng và viêm ruột thừa do nhiễm vi khuẩn. Khi tình trạng tiến triển hơn nữa, toàn bộ vùng bụng bị viêm và trở thành cái gọi là viêm phúc mạc.


Tiến triển của viêm ruột thừa

Các triệu chứng có thể xuất hiện theo nhiều cách khác nhau, nhưng những triệu chứng điển hình thường tập trung ở vùng bụng dưới bên phải khi dạ dày bắt đầu. Trong trường hợp viêm phúc mạc nói trên, đau bụng dữ dội do sốt và tê liệt đường ruột cũng xảy ra do đau bụng.


Chẩn đoán hiện tượng đau ruột thừa

Ngoài các triệu chứng này, viêm ruột thừa thường có thể được chẩn đoán bằng cách chạm vào bụng của chúng ta, được gọi là sờ nắn. Tuy nhiên, có nhiều người khó chẩn đoán, vì vậy chẩn đoán cuối cùng được thực hiện bằng cách xác nhận sự gia tăng số lượng bạch cầu bằng xét nghiệm máu và CRP cao, và sưng ruột thừa bằng siêu âm bụng hoặc CT.


Về điều trị

Điều trị bao gồm (1) nhịn ăn để giữ cho ruột nghỉ ngơi và tiêu diệt vi khuẩn bằng kháng sinh, và (2) điều trị phẫu thuật để loại bỏ ruột thừa gây viêm. Trong trường hợp viêm ruột thừa rất sớm, nó có thể được cải thiện bằng phương pháp ①, nhưng điều trị phẫu thuật là cần thiết khi viêm ruột thừa mạnh và gây viêm phúc mạc hoặc khi chính ruột thừa bị thủng.


Về liệu pháp phẫu thuật

Có phẫu thuật nội soi và mở cho viêm ruột thừa.

Phẫu thuật nội soi có ít nhiễm trùng vết thương do mủ trong khoang bụng hơn so với phẫu thuật nội soi, và có ưu điểm là nhỏ và không phô trương, tổ chức tốt, ít đau đớn và thời gian nằm viện 4-5 ngày Có một lợi thế có thể rút ngắn.

Bởi vì vết thương hở lớn hơn so với phẫu thuật nội soi và vết thương đau đớn hơn, nên việc nhập viện thường mất nhiều thời gian hơn so với phẫu thuật nội soi.

Trong nhiều trường hợp nghiêm trọng, một ống dẫn lưu có thể được đưa vào để loại bỏ mủ khỏi dạ dày.
Trong một số ít trường hợp, khi ruột thừa và đường ruột trở thành một khối do viêm, cắt bỏ hồi tràng (loại bỏ ruột già bao gồm cả ruột thừa) có thể được thực hiện.
Trong bệnh viện của chúng tôi, chúng tôi thực hiện phẫu thuật nội soi theo mức độ nghiêm trọng của bệnh nhân.


Về biến chứng

Phẫu thuật được thực hiện an toàn, nhưng trong một số ít trường hợp, các biến chứng có thể xảy ra.


Phân tích phẫu thuật bụng

 • Chảy máu
  Kiwamare có chảy máu từ xung quanh của phụ lục hoặc tiêm dưới da trong cầm máu phẫu thuật có thể được yêu cầu.
 • Áp xe
  ổ bụng Trong viêm ruột thừa nặng, mủ có thể tích tụ trong vết thương và dạ dày. Do đó, sốt cao có thể xuất hiện.
  Trong nhiều trường hợp, kháng sinh cải thiện, nhưng trong trường hợp một lượng lớn, dẫn lưu có thể được phẫu thuật cắt bỏ.
 • Tắc nghẽn đường ruột
  Dòng chảy của ruột có thể xấu đi, làm cho nội dung và khí trong ruột tích tụ, dẫn đến đau bụng và nôn mửa. Chúng tôi sẽ theo dõi với việc nhịn ăn, nhưng nếu không có cải thiện, một ống có thể được đưa vào qua mũi.

Do những thay đổi liên quan đến tuổi tác trong cơ thể, v.v.

Những thứ hệ thống

Rối loạn tim (đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, rối loạn nhịp tim, v.v.) và rối loạn phổi (viêm phổi, nhồi máu phổi, v.v.), rối loạn thận (suy thận, v.v.), rối loạn mạch máu não (xuất huyết não, nhồi máu não), rối loạn gan (dược lý) Rối loạn nội tạng như rối loạn gan) và những rối loạn xảy ra với hiến pháp bình thường (dị ứng thuốc, tăng thân nhiệt ác tính, v.v.), huyết khối tĩnh mạch sâu, v.v. Các nhiễm trùng khác (như nhiễm trùng vết thương, áp xe ổ bụng, viêm ruột, viêm phổi, nhiễm trùng đường tiết niệu, hoại thư khí, nhiễm trùng máu, vv) cũng có thể phát triển trong quá trình phẫu thuật.

Ngoài các trường hợp nêu trên, các biến chứng có thể không lường trước được có thể xảy ra tùy thuộc vào độ tuổi và bệnh tật.
Trong trường hợp đó, chúng tôi sẽ giải thích kịp thời tình hình cho bệnh nhân và có hành động kịp thời.


Về gây mê

Gây mê được thực hiện để loại bỏ cơn đau này vì không thể thực hiện mà không có thuốc giảm đau này.
Thông thường, gây tê vùng thắt lưng bằng kim được chèn từ thắt lưng hoặc gây tê ngoài màng cứng bằng một ống ở phía sau được thực hiện. Ngoài ra, khi viêm ruột thừa bị mở nghiêm trọng, gây mê toàn thân có thể xảy ra tùy thuộc vào thuốc nội khoa (thuốc chống đông máu).
Khi kết thúc phẫu thuật, thuốc mê giảm và bệnh nhân được đánh thức. Tuy nhiên, nếu kích thích kém, bệnh nhân có thể quay lại phòng bệnh viện bằng đặt nội khí quản và đánh thức thuốc mê theo thời gian.

Ngay sau khi phẫu thuật, ngoài truyền dịch, mặt nạ oxy, ống dạ dày, điện tâm đồ, đo huyết áp, theo dõi độ bão hòa oxy, dẫn lưu, bóng niệu đạo, vv được kết nối với cơ thể và trở lại phòng bệnh nhân (phòng quan sát).


Về thời gian nằm viện

Thời gian nằm viện thay đổi từ 5 ngày đối với phẫu thuật nội soi đến 7 đến 10 ngày đối với phẫu thuật mở, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng.

Bạn đã hiểu về phẫu thuật viêm ruột thừa?
Chúng tôi sẽ làm hết sức mình để đảm bảo rằng bệnh nhân có thể được điều trị một cách an tâm.
Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, chúng tôi sẽ trả lời nếu bạn có thể liên hệ với chúng tôi..

Add your comment

Secure Payments

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Money Back Guarantee

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Free Delivery

Pellentesque habitant morbi netus tristique senectus et malesuada.