Đau ruột thừa bên nào

Viêm ruột thừa cấp tính (manh tràng)

viêm ruột thừa cấp tính, vấn đề nước ngoài và bột viên phân vì những lý do như, xảy ra tắc nghẽn trong phụ lục (chặn) là, chỉ là thứ yếu đến viêm mủ gây nhiễm khuẩn. Nếu có một lỗ trên ruột thừa, nó được gọi là viêm ruột thừa thủng . Thiếu thời gian phẫu thuật có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng như viêm phúc mạc .

<Triệu chứng>

Triệu chứng luôn xuất hiện là đau bụng. Đau bụng bắt đầu đột ngột ở vùng bụng trên hoặc xung quanh rốn và di chuyển đến vùng bụng dưới bên phải (vùng hồi tràng) theo thời gian. Đôi khi nôn và buồn nôn xảy ra. Khí có thể đi ra hoặc phân sẽ dừng lại. Nếu có một lỗ thủng ở ruột thừa và viêm phúc mạc toàn thể xảy ra, đau dữ dội ở toàn bộ dạ dày xảy ra. Sốt 37-38 độ và bạch cầu có thể tăng.

<Kiểm tra>

Sờ nắn:
Đau bụng xảy ra khi vị trí của ruột thừa hoặc phần hồi tràng bị chèn ép bởi sờ bụng, hoặc khi vùng bên phải của trực tràng được ấn bởi sờ nắn trực tràng ( đau ). Nó có thể được tìm thấy chỉ bằng cách sờ nắn trực tràng.

Kiểm tra bằng tia X:
Sự giãn nở của hình ảnh manh tràng và khí trong ruột thừa.

Siêu âm ổ bụng:
Hình ảnh ruột thừa sưng và to, dày thành ruột thừa, sỏi phân, vân vân. Ngoài ra, nó có thể được phân biệt với các bệnh khác bằng cách kiểm tra CT.

<Điều trị>

Phẫu thuật: Do khả năng thủng
trong vòng 24 giờ kể từ khi xuất hiện dấu hiệu, nếu nghi ngờ viêm ruột thừa, phẫu thuật mở được thực hiện trước tiên. Bởi vì cắt ruột thừa này dễ bị nhiễm trùng, kháng sinh được sử dụng. Một phẫu thuật cắt bỏ nội soi cũng có thể được thực hiện. Vì các hoạt động được thực hiện trong khoang bụng , có một công đức là rất khó để gây nhiễm trùng vết thương là một biến chứng.

Điều trị bằng thuốc: Đối với
trường hợp nhẹ, điều trị bằng kháng sinh và theo dõi.

Add your comment

Secure Payments

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Money Back Guarantee

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Free Delivery

Pellentesque habitant morbi netus tristique senectus et malesuada.