Đau bụng trái là triệu chứng của phổ biến bệnh nghiêm trọng. Hãy kiên cố để rà soát

Đau bụng bên trái với thể đau bụng dưới với một đặc điểm khác nhau và dĩ nhiên, ví dụ như tâm thu, nhịp đập, kéo dài. Đau bụng trái cộng sở hữu những triệu chứng khác cần đến bác sĩ, trong 1 số trường hợp càng sớm càng với thể can thiệp giải phẫu. Hãy cứng cáp rà soát các bệnh sở hữu thể nằm sau đau bụng trái.

Đau bụng trái sở hữu phổ biến căn nguyên. Nó mang thể được gây ra bởi đau bụng bên trái dinh dưỡng kém và nhu cầu thay đổi chế độ ăn uống, nhưng nó cũng sở hữu thể là triệu chứng của phổ biến bệnh nguy hiểm, thí dụ như viêm tụy cấp . Đau bụng bên trái sở hữu thể báo hiệu rằng 1 loại gì chậm tiến độ đáng lo ngại đang diễn ra trong thân thể, chẳng hạn như tăng trưởng phình động mạch chủ hoặc lách to. Vỡ vạc phìnhđau bụng trái động mạch cũng như lách là trạng thái ăn hiếp dọa trực tiếp tới tính mệnh.

Xem thêm: Đau bụng dưới với các triệu chứng khác cho thấy sở hữu đau dạ dàygì chậm tiến độ đáng lo ngại đang xảy ra trong cơ thể!

được cung ứng bởi plista
Đau bụng trái – viêm adnex
Chuột rút bụng trái của phụ nữ có thể là một trong những triệu chứng của viêm ruột thừa. Các triệu chứng khác xảy ra trong viêm adnex là nôn mửa, buồn nôn, đau lúc giao cấu, đau bên hông tráisốt và tiết dịch âm đạo với mùi hôi sặc sụa. Đau có viêm adnex thường lan tỏa và thay đổi.

Nó với thể được cảm nhận không chỉ ở phía bên trái của bụng. Nếu như bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng đáng lo ngại và chiến đấu sở hữu vấn đề đau bụng bên trái, hãy chắc chắn địa chỉ mang thầy thuốc phụ khoa. Viêm adnex kéo dài có thể dẫn đến vô cơ.

Đau bụng bên trái – viêm niêm mạc và loét
Đau bụng trái mang thể do viêm bao tử , ngoài đau dạ dàyđau bụng từng cơn còn biểu hiện bằng cớ khó tiêu và đôi khi do chảy máu. Các tác nhân gây đau bụng ở bên trái với thể là loét (dạ dày và tá tràng). Đau bụng trên bên trái cũng là 1 triệu chứng của đau tim lan rộng. Nếu bạn bị tiểu trục đường và đau bụng trái, điều Đó với tức thị bạn bị nhiễm toan hoặc các bệnh chuyển hóa khác.

Đau bụng ở bên trái mang bản chất đau bụng bên trái là bị gìchâm chích cho thấy cơ thể cần 1 sự đổi thay về dinh dưỡng.

Đau bụng bên trái – phình động mạch chủ bụng
Đau bụng đập ở bên trái có thể gây phình động mạch chủ bụng. Cơn đau đang đập, bùng phát và với thể tỏa ra chéo, háng, đùi, mông. Nếu bạn bị đau bao tử ở bên trái, hãy đến bệnh viện càng sớm càng rẻ. Vỡ vạc phình động mạch chủ mang thể dẫn tới tử vong.

Đau bụng trái – vấn đề với lá lách
Đau bụng bên trái dưới xương sườn với thể được gây ra bởi 1 hiện trạng bất thường của lá lách. Nếu như lá lách to hơn thông thường, nó bắt đầu nén các cơ quan bên cạnh, vì nó dẫn tới đau từ bên trái dưới xương sườn. Lá lách mở mang đi kèm mang xơ gan và cũng là triệu chứng của các vấn đề về gan, bệnh lây nhiễm, nhiễm trùng, áp xe và ung thư.

Đau đột ngột dưới xương sườn bên trái cũng với thể là bằng chứng của vỡ vạc lách (yếu tố gây ra kích thước hoặc chấn thương quá lớn), gây xuất huyết – trong trường hợp này, can thiệp phẫu thuật và cắt bỏ lá lách là nhu yếu.

Đau bụng dưới xương sườn cũng với thể được gây ra bởi áp xe cơ hoành. Các triệu chứng khác ngoài đau bụng là sốt, chán ăn, khó thở.

Đau bụng trái – viêm tụy
Viêm tụy cấp. (Đau bụng trái kèm theo viêm tụy cấp là vĩnh viễn, kéo dài – có thể kéo dài trong vài ngày. Những triệu chứng khác bao gồm buồn nôn và nôn. Có viêm tụy, rất dễ dẫn tới mất nước. Viêm tụy cấp phải nhập viện.)
Viêm tụy kinh niên. (Đau là mãn tính, sở hữu thể xảy ra là nó mang thể tỏa ra vai và xương bả vai. Các triệu chứng khác của viêm tụy mãn là đầy hơi sau lúc ăn, buồn nôn, nôn, tiêu chảy và đầy hơi).
Đau bụng trái lúc mang thai
Mọi bà mẹ đều trông chờ khởi đầu lo lắng sau lúc bắt đầu đau bụng. Ngoài ra, nguyên cớ đau bụng ở bà bầu bên trái là khác nhau và toàn bộ chúng không nghiêm trọng, chúng với thể được gây ra, trong số các người khác do chuột rút, đầy tương đối, cực khoái khi giao phối, tử cung kéo dài. Đau bụng khi với thai nên được tư vấn có thầy thuốc tham gia vì chúng mang thể chỉ ra sinh non.

các cội nguồn khác của đau bụng bên trái:
Thoát vị.
Hội chứng ruột kích thích .
Endometriosis .
Bệnh Crohn.
Sỏi thận.
Sỏi tiết niệu.
Viêm phúc mạc .
Viêm các cơ quan sinh sản ở phụ nữ.
Đau bụng trái – điều trị
1 thầy thuốc bị đau bụng nên được Thống kê giả dụ nó nghiêm trọng và đột ngột, kéo dài, khi những triệu chứng đáng lo ngại khác (bao gồm nôn mửa, tiêu chảy, buồn nôn, chảy máu) xảy ra cùng sở hữu đau bụng. Để tìm ra nguyên cớ của cơn đau, ban sơ bác sĩ sẽ tiến hành 1 cuộc phỏng vấn trong chậm triển khai bệnh nhân sẽ đề cập về các triệu chứng bổ sung, cũng như khi cơn đau xuất hiện, biến mất và nâng cao cường.

Để chẩn đoán rõ ràng, cần phải thực hiện 1 số xét nghiệm chuyên ngành, bao gồm siêu thanh và X-quang bụng, công thức máu , glucose và điện giải , những tham số chức năng thận và gan, nội soi dạ dày, nội soi, nuôi cấy và xét nghiệm nước giải đại quát.

Điều trị đau bụng bên trái khởi đầu bằng chẩn đoán (nghĩa là tìm ra nguyên nhân), sau Đó là điều trị các yếu tố, bệnh và bệnh mô tả là đau bụng.

Xem thêm: Đau bụng ở con nhỏ – làm cho thế nào để đối phó với nó? Kiểm tra điều trị tại nhà cho bệnh đau bao tử ở con nít

Hãy nhớ rằng bài viết trên sẽ ko thay thế chuyến thăm của thầy thuốc.

Add your comment

Secure Payments

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Money Back Guarantee

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Free Delivery

Pellentesque habitant morbi netus tristique senectus et malesuada.