Đau bụng dưới ở chị em – dấu hiệu của nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểmCứ 10 phụ nữ thì có tới 7 người bị đau bụng dưới mỗi khi đến tháng. Hiện tượng này được các chuyên gia giải thích là do khi tới thời kỳ kinh nguyệt, tử cung co bóp để đẩy máu kinh ra bên ngoài, sự co bóp này làm cho phụ nữ có cảm giác đau bụng dưới.

Mặc dù đây được xem là phản ứng sinh lý ở đa phần các chị em, dù có người đau thoáng qua, có người lại đau âm ỉ, cũng có người đau dữ dội… tất cả đều ảnh hưởng không nhỏ tới công việc, học tập và sinh hoạt của nữ giới.

Tình trạng đau bụng dưới làm chị em cảm giác khó chịu

Tuy nhiên, theo các chuyên gia trong lĩnh vực sản phụ khoa, hiện tượng đau bụng dưới phần đa là dấu hiệu cảnh báo những bệnh phụ khoa nguy hiểm.

Đầu tiên phải kể tới bệnh lạc nội mạc tử cung, một bệnh gây rối loạn bên trong tử cung khi lớp lót bên trong lại không nằm trong tử cung, mà “đi lạc” tới buồng trứng, bàng quang hay trực tràng. nó vẫn tiếp tục phát triển dày lên vì nó không có cách nào để thoát ra khỏi cơ thể, phá vỡ và gây chảy máu nhiều hơn mỗi khi tới kỳ kinh nguyệt kèm theo những cơn đau bụng dưới dữ dội.

Thứ hai là bệnh u xơ tử cung cũng gây triệu chứng đau bụng dưới âm ỉ. Mặc dù đây là khối u lành tính xuất hiện ở các vị trí khác nhau trong tử cung, nhưng cũng gây hiện tượng rối loạn kinh nguyệt và máu kinh ra nhiều, nếu không được chữa trĩ sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống và chuyển thành u xơ ác tính.đau bụng bên trái là bị gì

Tiếp đó, một bệnh thứ 3 cũng có dấu hiệu cảnh báo là đau bụng dưới ở phụ nữ là u nang buồng trứng. Đây chỉ là u nang lành tính, nhưng nếu hình thành ngày càng nhiều thì gây cản trở quá trình rụng trứng, gây rối loạn kinh nguyệt và đặc biệt là khiến chị em bị đau bụng dưới.

Ngoài ra, đau bụng dưới ở chị em cũng có khả năng cao là dấu hiệu của viêm phần phụ, ung thư buồng trứng. Bởi khi cả vùng cơ quan sinh dục chị em bị viêm nhiễm bao gồm buồng trứng, vòi trứng và tử cung, chắc chắn bị đau bụng dưới là điều khó tránh khỏi. Hoặc chẳng may bị ung thư buồng trứng khiến chị em bị đau quằn quại bụng dưới, hậu quả nặng nề nhất là đối mặt với nguy cơ phải cắt bỏ buồng trứng.biểu hiện đau ruột thừa

Để không đau bụng dưới, cần loại bỏ các bệnh phụ khoa

Nếu để ý sẽ thấy, hầu hết triệu chứng đau bụng dưới của chị em đều liên quan tới bệnh phụ khoa từ đơn giản tới nghiêm trọng. Trong khi đó, các bệnh phụ khoa rất dễ mắc phải, dễ chữa trị, nhưng cũng dễ tái phát, mặc dù không gây nguy hiểm đến tính mạng, nhưng để lại hậu quả nặng nề, có thể “tước đoạt” quyền làm mẹ của phái nữ.

Hiện tượng đau bụng dưới dù chỉ do hiện tượng co bóp sinh lý của tử cung trong kỳ kinh nguyệt hay vì bất kỳ nguyên cớ nào, cũng cần theo dõi và tìm cách khắc phụ, chữa trị. Vệ sinh “vùng kín” hằng ngày, đặc biệt những ngày kinh nguyệt càng phải chú ý hơn là điều bắt buộc, nếu chị em không muốn bị mắc các bệnh phụ khoa, gây hiện tượng đau bụng dưới.

Nhưng vệ sinh vùng kín như thế nào để phòng ngừa bệnh phụ khoa ghé thăm hoặc ngăn chặn, đẩy lùi nếu chẳng may mắc phải? Vệ sinh sạch sẽ quá không chắc đã bằng vệ sinh khoa học, trong đó cần kể tới lựa chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ an toàn, hiệu quả. Tốt nhất nên là sản phẩm chiết xuất từ thảo dược như dịch chiết trà xanh, dịch chiết cây mít, và công nghệ kháng khuẩn tiên tiến nhất hiện nay là Nano Bạc. Những thảo dược này giúp khử mùi hôi, ngăn ngừa viêm nhiễm nấm ngứa do các tác nhân từ bên ngoài gây ra với vùng kín.viêm ruột thừa cấp

Ngoài ra, các bệnh lý phụ khoa hay gặp ở chị em gây đau bụng dưới còn có nguyên nhân chính là do sự mất cân bằng hệ vi sinh môi trường âm đạo. Chính vì thế lập lại trật tự cân bằng môi trường âm đạo sẽ giúp các chị em phòng tránh được bệnh phụ khoa hiệu quả, đồng thời chữa trị triệt để, tránh biến chứng nguy hiểm.đau bụng âm ỉ

Để làm được điều này, khâu vệ sinh bên ngoài thôi chưa đủ, cần phải bổ sung các dưỡng chất từ thực phẩm hằng ngày, đặc biệt là các thảo dược có tác dụng chuyên biệt, khắc tinh với các loại vi khuẩn, virus gây bệnh phụ khoa ở chị em. Đó là Trinh nữ hoàng cung, Hoàng bá, Khổ sâm, Dây ký ninh, Diếp cá, đặc biệt không thể thiếu chiết xuất thành tế bào vi khuẩn có lợi Immune Gamma.

Vùng kín được bảo vệ, được tăng cường sức đề kháng, sẽ tạo môi trường cân bằng, giúp tránh khỏi các bệnh phụ khoa, khi đó chị em cũng sẽ giảm được tối đa các triệu chứng đau bụng dưới.Add your comment

Secure Payments

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Money Back Guarantee

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Free Delivery

Pellentesque habitant morbi netus tristique senectus et malesuada.