Dạ dày của bạn sở hữu đau không? Coi chừng! Nó mang thể là 1 cuộc tấn công ruột thừa!

Viêm ruột thừa là 1 biến chứng đau ruột thừa chấm dứt bằng việc loại bỏ phần này của hệ thống tiêu hóa. Triệu chứng viêm ko tiêu biểu, khó chẩn đoán.

Viêm ruột thừa cấp tính là một trong các bệnh viêm rộng rãi nhất ở bụng. Mặc dầu đây là một bệnh tương đối nhiều, chẩn đoán của nó thường gây ra những trắc trở, đặc thù vì ko với nghiên cứu nào với thể kể rõ rằng chúng ta đang đối phó sở hữu viêm ruột thừa. Phổ quát bệnh viêm bụng khác có thể mang những triệu chứng tương tự hoặc khó hiểu như vậy như viêm ruột thừa.

Phụ lục ở đâu?
Ruột thừa (ruột thừa Latin vermiformis ) là một ống nhỏ, dài 8-10 cm, kéo dài trong khoảng triệu chứng đau ruột thừa manh tràng trên bề mặt trung gian sau của nó. Đế của ruột thừa nằm ở vị trí tiếp giáp của băng chạy trên bề mặt của góc đối diện. Băng trước chấm dứt tại vị trí của lối ra của phần phụ (vị trí của ruột thừa với ruột già là vĩnh viễn) và hồ hết ruột thừa nằm ở phần dưới bên phải (góc phần tư dưới bên phải của bụng), nhưng phần cuối của nó với thể chuyển di tự do. Nó thường nằm giữa các vòng ruột, nhưng thỉnh thoảng nó chuyển động đến khung chậu, phía sau manh tràng hoặc xung quanh trực tràng. Chuyển di này của ruột thừa gây ra những trở ngại trong quá trình chẩn đoán và các thủ tục phẫu thuật có thể. Có năm vị trí phụ lục :

đau ruột thừa bên nào
vùng chậu,
podkątnicze,
hồi tràng (ruột thừa nằm ở phía trước hồi tràng),
hồi tràng (ruột thừa nằm phía sau hồi tràng).
thường nhật, ruột thừa nằm phía sau manh tràng và ruột già và phía sau xương chậu . Vai trò của ruột thừa trong cơ thể con người ko hoàn toàn rõ ràng, đặc biệt vì không với cáo giác sau lúc phẫu thuật cắt bỏ. Nó có nhẽ là một cơ quan tiến hóa thô sơ có thể sở hữu vai trò miễn dịch. Nghiên cứu mới nhất chỉ ra rằng ruột thừa không hoàn toàn ko sở hữu chức năng và việc thiếu các tác động tiêu cực của việc dòng bỏ nó mang nghĩa là thân thể với thể nhanh chóng bù đắp cho sự thiếu dấu hiệu đau ruột thừa hụt của nó.

Xem phim: Viêm ruột thừa cấp tính – triệu chứng, điều trị. Nguồn: 36,6

những triệu chứng trước tiên của viêm ruột thừa
Viêm ruột thừa với thể tác động đến mọi đứa ở mọi lứa tuổi. Báo cáo cho thấy đàn ông thường bị ảnh hưởng bởi vấn đề này. Thật khó để xác định rõ duyên cớ gây viêm ruột thừa là gì. Từ 80% trường hợp không thể xác định được. Những nguyên tố có thể tác động đến viêm bao gồm tắc nghẽn ruột thừa và nhiễm virus với thể gây sưng phồng trợ thì của mô ruột thừa. Triệu chứng tiêu biểu nhất là đau bụng cùn, liên tục diễn ra từ rốn và tỏa ra trên đĩa chậu phải. Cơn đau phía trên hông bị trầm trọng hơn đặc biệt là lúc thực hiện các động tác. Ở con trẻ, viêm cũng biểu hiện là thiếu thèm ăn. Nôn, sốt hoặc sốt nhẹ sở hữu thể xuất hiện. Vị trí và chừng độ nghiêm viêm ruột thừa trọng của cơn đau với thể đổi thay tùy thuộc vào vị trí của ruột thừa.

Ở góc, đau bụng ban đầu sở hữu thể yếu hoặc chỉ đáng chú ý khi bụng bị nén . Mang vị trí vùng chậu của ruột thừa, đau sở hữu thể xảy ra ở bên trái, đương nhiên cảm giác muốn đi tiểu hoặc phân. Mang vị trí cao của manh tràng, nó với thể bắt chước viêm túi mật hoặc thủng tá tràng. Các triệu chứng thất thường của viêm ruột thừa cấp tính là khó tiêu, đầy hơi và yếu chung.

phẫu thuật viêm ruột thừa

Viêm ruột thừa cấp tính luôn đủ điều kiện để giải phẫu vì nếu không được điều trị, nó sở hữu thể là mối ăn hiếp dọa trực tiếp đến tính mệnh. Giấy tờ liên quan đến việc cắt bỏ phần lớn ruột thừa sau lần trước tiên đảm bảo các huyết mạch sản xuất cho nó. Gây mê toàn thân thường được dùng nhất. Những hoạt động đảm bảo phục hồi hoàn toàn. Biến chứng sau giải phẫu cắt ruột thừa ko nhiều, nhưng viêm phúc mạc , chảy máu màng bụng mang thể xảy ra (trong trường hợp phải chảy máu lại), khối máu tụ trong vết thương sau phẫu thuật và nhiễm trùng. Có nguy cơ biến chứng cao hơn ở các người sở hữu tình trạng toàn thân biểu thị đau ruột thừa nguy hiểm (ví dụ như bệnh tim)

Phụ lục khuếch tán – hậu quả
Mối hiểm nguy to nhất trong trường hợp viêm ruột thừa là thủng của nó , tức thị vỡ lẽ. Những biến chứng này thường tác động đến các người đã đến bác sĩ quá muộn. Thủng ruột thừa với thể dẫn tới sự hình thành của áp xe hoặc viêm phúc mạc lan tỏa, nghĩa là nhiễm trùng gần như bụng và niêm mạc vùng chậu. Nó với thể dẫn đến sốc, nhiễm trùng huyết,hiện tượng đau ruột thừa suy thận và gan cấp tính, cũng như tử vong.

Add your comment

Secure Payments

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Money Back Guarantee

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Free Delivery

Pellentesque habitant morbi netus tristique senectus et malesuada.