Bệnh viêm ruột (IBD) và điều trị

Bệnh co thắt đại tràngviêm ruột (IBD) và điều trị
Hình một trên 1

sở hữu hơn 40.000 người mắc bệnh viêm ruột (IBD) ở Phần Lan. Những bệnh như vậy bao gồm viêm loét ruột già và bệnh Crohn.
Số người mắc bệnh viêm ruột đã nâng cao gấp ba lần ở Phần Lan trong khoảng năm 1993 đến 2008. Ở Phần Lan, tỷ lệ mắc và mắc những bệnh viêm ruột là cao nhất toàn cầu so với dân số.
một lý do cho sự gia nâng cao bệnh đường ruột là do ít tiếp xúc mang vi khuẩn sở hữu mặt trong thời thơ ấu sớm hơn trước. Nguyên tố dinh dưỡng được coi là một nguyên cớ khác, nhưng khởi thủy gây bệnh trong chế độ ăn kiêng chưa được tìm thấy. Ngoài ra, một số bệnh nhân có kinh nghiệm rằng một số cái thực phẩm làm cho tăng những triệu chứng ruột.
Dưới đây là thông báoviêm đại tràng là gì thêm về hai bệnh này.
Viêm loét ruột già
Viêm loét đại tràng còn được gọi là viêm đại tràng loét (viêm đại tràng mãn tính). Bệnh thường khởi đầu ở độ tuổi thanh niên trong khoảng 20 tới 35 tuổi. Đỉnh cao thứ hai là ở tuổi 50-60. Bệnh hơi phổ thông ở nam giới hơn đàn bà.
Viêm xảy ra ở đại tràng có kích thước khác nhau và thường bắt đầu ở trực tràng. Proctitis tức thị chỉ hiện diện trong khu vực trực tràng viêm.
Viêm đại tràng bên trái là trạng thái viêm đã lan tới ruột già lên tới khúc quành dưới xương khung trái. Totaalikoliitissa viêm đã lan sang gần như diện tích của viêm ruột kết có thể mở mang proctitis totakoliitiksi.
nguyên cớ gây viêm loét ruột già chưa được biết phần nhiều, nhưng vi khuẩn và vi rút bị nghi ngờ mang can hệ đến sự phát khởi của bệnh. Các nhân tố di truyền cũng khiến cho tăng tính nhạy cảm.
triệu chứng
Bệnh thường xảy ra trong sóng. Bởi thế, các triệu chứng thỉnh thoảng sở hữu thể biến mất và quay trở lại theo thời gian.
các triệu chứng đa dạng trực tràng là gìnhất là tiêu chảy, phân mang máu và đau dạ dày. Những triệu chứng, nếu kéo dài, dẫn tới suy giảm tình trạng chung và giảm cân của bệnh nhân. Người ta cũng thấy rằng khoảng 1 phần tư số người bị viêm loét ruột già với tỷ lệ mắc các triệu chứng khớp khác nhau, viêm khớp dạng rẻ và viêm mắt.
điều trị
những bác sĩ cho biết bệnh của ruột kết bằng dòng nội soi và mô khẳng định nghiên cứu chẩn đoán. Xét nghiệm máu cũng được thực hiện trên bệnh nhân để xác định mức độ hiểm nguy của phản ứng viêm và các triệu chứng chung của bệnh.
giả dụ 1 bệnh nhân được chẩn đoán viêm loét đại tràng, thầy thuốc sẽ lên kế hoạch điều trị thích hợp cho tình huống này. Nếu như bệnh là nhẹ và ngừng cuối của đại tràng, điều trị được bắt đầu với một dòng thuốc thích hợp uống sử dụng, cortisone và các dòng thuốc khác với cất 1 thuốc xổ hoặc thuốc đạn.
Trong trường hợp hiểm nguy nhất, cortisone uống được tiêu dùng. Nếu như cortisone không hiệu quả, ruột sở hữu thể được gây mê bằng 1 số chiếc kháng sinh và thuốc tác động đến hệ miễn nhiễm. Giả dụ tình huống ko may đếnnội soi đại tràng sở hữu đau không nỗi thuốc ko sở hữu tác dụng, bệnh nhân sẽ được cắt bỏ ruột trong khi phẫu thuật.
khi những triệu chứng giảm dần, bệnh nhân liên tiếp sử dụng thuốc. Những điều này ngăn ngừa tái phát. Hiện tại, hiệu quả điều trị sở hữu thể được kiểm tra ở gần như bệnh nhân bằng xét nghiệm calprotectin trong phân
Viêm loét ruột già khiến tăng nguy cơ tăng trưởng ung thư. Đấy là lý do tám năm sau lúc chẩn đoán và bắt đầu nội soi thông thường. Giả dụ bệnh nhân đã chỉ proctitis, proctitis, tức thị, tähystysseurantaa là không cấp thiết.
Bệnh Crohn
Bệnh Crohn là một bệnh con đường ruột mãn tính, tái phát và viêm với triệu chứng chính yếu được điều trị bằng thuốc. Nó với mặt ở cả người lớn và con nít, và thường bắt đầu trong thời niên thiếu. Bệnh khá nhiều ở đàn bà hơn nam giới.
những yếu tố di truyền được biết là ảnh hưởng đến tỷ lệ mắc bệnh. Ngoài ra, những người hút thuốc đã được phát hiện mang nguy cơ mắc bệnh cao hơn các người ko hút thuốc.
Bệnh không lây. Nó mang thể xảy ra bất cứ nơi nào trong đường tiêu hóa, nhưng rộng rãi nhất là ở ruột non.
Chẩn đoán sở hữu thể mất đa dạng năm, vì bệnh thường bắt đầu dần dần. Khoảng 70% các người mắc bệnh Crohn mang các thời kỳ hoạt động và giai đoạn thuyên giảm ít hoạt động hơn.
triệu chứng
các triệu chứng mang thể bao gồm đau dạ dày, đi tả hoặc táo bón, mỏi mệt, sụt cân và sốt. Bệnh Crohn ở trẻ con với can hệ tín hiệu bệnh ruột giàđến rệp miệng, sưng nướu, loét miệng và sưng môi. Một đứa trẻ với thể vững mạnh những triệu chứng bằng miệng trong đa dạng năm trước khi chúng với những triệu chứng ở bụng.
điều trị
Bệnh Crohn có thể nằm ở bất kỳ phần nào của các con phố tiêu hóa. Kết quả là, các bệnh nhân phải trải qua nội soi, và thường (nội soi) và nội soi dạ dày (đường trên phố tiêu hóa) kiểm tra. Cũng enteroskopia, tức là nội soi của ruột non có thể thiết yếu.
ví như bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh Crohn, việc giảm triệu chứng được khởi đầu. Việc điều trị cũng sắm bí quyết giảm các biến chứng khác can dự đến bệnh, như tắc ruột, đau bụng và áp xe. Những cái thuốc được dùng là các chế phẩm 5-ASA, sulfasalazine, thuốc cortisone, thuốc kháng sinh và thuốc điều hòa miễn dịch (tác nhân hóa trị liệu và còn gọi là sinh học).
Chế độ ăn giảm thiểu cũng với thể hữu dụng trong những cảnh huống mà một số loại thực phẩm không phù hợp có bệnh nhân. Bạn mang thể sử dụng một kế hoạch dinh dưỡng để giúp bạn lập kế hoạch chế độ ăn uống của bạn. Bệnh nhân nên đặc biệt chú ý đến lượng sắt và vitamin B12 vì thiếu máu là tác dụng phụ điển hình của bệnh. Người dùng Cortisone nên săn sóc lượng vitamin D và canxi để hạn chế loãng xương.
Trong quá trình hoạt động của bệnh, việc theo dõi được đề xuất vài tháng một lần, và thuyên giảm hàng năm trừ lúc cần theo dõi thường xuyên hơn.
Hơn 1 nửa số bệnh nhân của Crohn phải trải qua phẫu thuật. Nếu như phẫu thuật kết luận, mục đích là để loại bỏ những phần của ruột, gây ra những vấn đề.
Bệnh nhân IBD được điều trị ở đâu?
Điều trị và theo dõi bệnh nhân viêm xung huyết hang vị dạ dày được thực hiện tại bệnh viện phòng khám ngoại trú, phòng khám ngoại trú, phòng khám ngoại trú nhi, trọng điểm y tế hoặc trọng điểm y tế khác.
thời kỳ im tĩnh của bệnh nhân trong tương lai với thể được thực hiện coi ngó sức khoẻ ban sơ.

nghiên cứu IBD2020 quốc tế, việc điều trị của Phần Lan của IBD nghe đâu sở hữu chỗ cho sự cải tiến. Chỉ 1 phần tư (26%) bệnh nhântriệu chứng đau đại tràng IBD Phần Lan sở hữu kế hoạch điều trị bằng văn bản. Gần như (71%) là kế hoạch điều trị theo toa chỉ.

Add your comment

Secure Payments

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Money Back Guarantee

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Free Delivery

Pellentesque habitant morbi netus tristique senectus et malesuada.