Bao tử của bạn với đau không? Coi chừng! Nó có thể là một cuộc tấn công ruột thừa!

Viêm ruột thừa là một biến chứng đau ruột thừa chấm dứt bằng việc chiếc bỏ phần này của hệ thống tiêu hóa. Triệu chứng viêm không tiêu biểu, khó chẩn đoán.

Viêm ruột thừa cấp tính là 1 trong các bệnh viêm phổ biến nhất ở bụng. Dù rằng đây là một bệnh tương đối phổ thông, chẩn đoán của nó thường gây ra những trở ngại, đặc biệt vì ko mang nghiên cứu nào mang thể nhắc rõ rằng chúng ta đang đối phó sở hữu viêm ruột thừa. Đa dạng bệnh viêm bụng khác sở hữu thể với các triệu chứng tương tự hoặc khó hiểu tương tự như viêm ruột thừa.

Phụ lục ở đâu?
Ruột thừa (ruột thừa Latin vermiformis ) là 1 ống nhỏ, dài 8-10 cm, kéo dài trong khoảng triệu chứng đau ruột thừa manh tràng trên bề mặt trung gian sau của nó. Đế của ruột thừa nằm ở vị trí tiếp giáp của băng chạy trên bề mặt của góc đối diện. Băng trước kết thúc tại vị trí của lối ra của phần phụ (vị trí của ruột thừa mang ruột già là vĩnh viễn) và đầy đủ ruột thừa nằm ở phần dưới bên phải (góc phần tư dưới bên phải của bụng), nhưng phần cuối của nó với thể di chuyển tự do. Nó thường nằm giữa những vòng ruột, nhưng thỉnh thoảng nó vận động đến sườn chậu, phía sau manh tràng hoặc tiếp giáp với trực tràng. Chuyển di này của ruột thừa gây ra những trở ngại trong công đoạn chẩn đoán và các giấy tờ phẫu thuật có thể. Mang năm vị trí phụ lục :

đau ruột thừa bên nào
vùng chậu,
podkątnicze,
hồi tràng (ruột thừa nằm ở phía trước hồi tràng),
hồi tràng (ruột thừa nằm phía sau hồi tràng).
thường ngày, ruột thừa nằm phía sau manh tràng và đại tràng và phía sau xương chậu . Vai trò của ruột thừa trong thân thể con người ko hoàn toàn rõ ràng, đặc trưng vì ko sở hữu cáo giác sau khi phẫu thuật cắt bỏ. Nó có lẽ là 1 cơ quan tiến hóa thô sơ có thể có vai trò miễn dịch. Nghiên cứu mới nhất chỉ ra rằng ruột thừa không hoàn toàn không sở hữu chức năng và việc thiếu những tác động tiêu cực của việc chiếc bỏ nó có tức là thân thể sở hữu thể mau chóng bù đắp cho sự thiếu dấu hiệu đau ruột thừa hụt của nó.

Xem phim: Viêm ruột thừa cấp tính – triệu chứng, điều trị. Nguồn: 36,6

những triệu chứng trước tiên của viêm ruột thừa
Viêm ruột thừa sở hữu thể tác động tới mọi người ở mọi lứa tuổi. Báo cáo cho thấy đàn ông thường bị tác động bởi vấn đề này. Thật khó để xác định rõ căn nguyên gây viêm ruột thừa là gì. Từ 80% trường hợp không thể xác định được. Các nhân tố mang thể ảnh hưởng đến viêm bao gồm tắc nghẽn ruột thừa và nhiễm virus mang thể gây sưng phồng lâm thời của mô ruột thừa. Triệu chứng điển hình nhất là đau bụng cùn, liên tục tính từ lúc rốn và tỏa ra trên đĩa chậu phải. Cơn đau phía trên hông bị trầm trọng hơn đặc biệt là lúc thực hiện các động tác. Ở con trẻ, viêm cũng diễn tả là thiếu thèm ăn. Nôn, sốt hoặc sốt nhẹ mang thể xuất hiện. Vị trí và chừng độ nghiêm viêm ruột thừa trọng của cơn đau với thể đổi thay tùy thuộc vào vị trí của ruột thừa.

Ở góc, đau bụng ban đầu với thể yếu hoặc chỉ đáng chú ý lúc bụng bị nén . Sở hữu vị trí vùng chậu của ruột thừa, đau sở hữu thể xảy ra ở bên trái, tất nhiên cảm giác muốn đi tiểu hoặc phân. Với vị trí cao của manh tràng, nó sở hữu thể bắt chước viêm túi mật hoặc thủng tá tràng. Các triệu chứng bất thường của viêm ruột thừa cấp tính là khó tiêu, đầy khá và yếu chung.

giải phẫu viêm ruột thừa

Viêm ruột thừa cấp tính luôn đủ điều kiện để giải phẫu vì nếu không được điều trị, nó sở hữu thể là mối nạt dọa trực tiếp tới tính mạng. Hồ sơ can dự đến việc cắt bỏ rất nhiều ruột thừa sau lần trước nhất đảm bảo những huyết quản cung ứng cho nó. Gây mê toàn thân thường được dùng nhất. Các hoạt động đảm bảo bình phục hoàn toàn. Biến chứng sau giải phẫu cắt ruột thừa ko phổ thông, nhưng viêm phúc mạc , chảy máu màng bụng với thể xảy ra (trong trường hợp phải chảy máu lại), khối máu tụ trong vết thương sau giải phẫu và nhiễm trùng. Sở hữu nguy cơ biến chứng cao hơn ở các người có tình trạng toàn thân diễn đạt đau ruột thừa nguy hiểm (ví dụ như bệnh tim)

Phụ lục khuếch tán – hậu quả
Mối nghiêm trọng to nhất trong trường hợp viêm ruột thừa là thủng của nó , tức là tan vỡ. Các biến chứng này thường tác động đến các người đã đến thầy thuốc quá muộn. Thủng ruột thừa mang thể dẫn tới sự hình thành của áp xe hoặc viêm phúc mạc lan tỏa, tức là nhiễm trùng hầu hết bụng và niêm mạc vùng chậu. Nó với thể dẫn đến sốc, nhiễm trùng huyết,hiện tượng đau ruột thừa suy thận và gan cấp tính, cũng như tử vong.

Add your comment

Secure Payments

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Money Back Guarantee

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Free Delivery

Pellentesque habitant morbi netus tristique senectus et malesuada.