8 Nguyên nhân gây đau bụng dưới rốn báo hiệu nhiều bệnhNếu bạn đang gặp những cơn đau bụng dưới rốn, đau có thể âm ỉ, kéo dài cũng có thể chỉ là thoáng qua nhưng thành từng cơn hay thậm chí những cơn đau không hề rõ ràng. Đừng chủ quan hãy thăm khám để tìm nguyên nhân gây đau bụng dưới rốn để điều trị đúng.

NGUYÊN NHÂN GÂY ĐAU BỤNG DƯỚI RỐN

1.Viêm vùng chậu

Đau bụng có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh viêm vùng chậuđau bụng âm ỉ

Viêm vùng chậu thường là những viêm nhiễm ngược dòng từ âm đạo, cổ tử cung gây ra viêm nhiễm vòi trứng, buồng trứng, tử cung. Viêm vùng chậu làm xuất hiện những cơn đau bụng dưới rốn bất thường, đau 1 hoặc 2 bên hay đau ở giữa. Triệu chứng kèm theo là khí hư bất thường, sốt nhẹ, tiểu tiện khó.

2. U nang buồng trứng

U nang là lành tính, nó xuất hiện ở buồng trứng có thể là một hay nhiều khối u nhỏ. Nếu u lớn thì vùng chậu chị em sẽ bị đau, khối u chèn ép bàng quang và gây ra đi tiểu nhiều lần trong ngày. Siêu âm, khám phụ khoa có thể xác định được khối u.biểu hiện đau ruột thừa

3. U xơ tử cung

Vấn đề này xảy ra khi phụ nữ bước vào tuổi 30, hoàn toàn không phải ung thư và chị em có những triệu chứng là đau bụng dưới thường xuyên, đau lưng, kinh nguyệt không đều, đau khi quan hệ tình dục.

4. Lạc nội mạc tử cung

Lạc nội mạc tử cung là bệnh lý thường gặp ở nữ giới gây nên triệu chứng đau bụng.

Lạc nội mạc tử cung là chỉ những nội mạc tử cung của phụ nữ phát triển lan ra bên ngoài tử cung: buồng trứng, ống dẫn trứng, bàng quang, cổ tử cung, ruột…Bị lạc nội mạc tử cung là nguyên nhân gây ra tình trạng đau bụng dưới rốn và nó làm giảm khả năng mang thai.

5. Nhiễm khuẩn đường tiết niệu

Niệu đạo nữ giới rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập và gây viêm. Khi đã bị viêm niệu đạo thì đường tiết niệu cũng không khỏi bị sưng viêm. Đau bụng dưới rốn, tiểu buốt, tiểu đau là biểu hiện chính của bệnh này.viêm ruột thừa cấp

6. Viêm bàng quang

Bàng quang bị viêm, sưng lên và gây áp lực tới vùng xương mu, người bệnh thường gặp tình trạng đau tức bụng dưới rốn, đau nhiều khi buồn tiểu. Ngoài ra còn có thể gặp tình trạng đi tiêu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu ra máu.

7. Do rối loạn tiêu hóa

Đau bụng dưới âm ỉ hoặc xuất hiện từng cơn, ngoài ra đau bụng kèm theo một số triệu chứng như đầy hơi, trướng bụng, khó tiêu hay phân bị táo, lỏng,…gây cảm giác đau tức thậm chí đau thắt vùng bụng dưới.

Thăm khám khi có triệu chứng đau bụng để được phát hiện và điều trị bệnh hiệu quả

8. Do sỏi tiết niệu

Sỏi tiết niệu được hình thành 1 cách âm thầm và thường chỉ xuất hiện 1 cơn đau quặn cấp. Bênh nhân lên cơn đau đột ngột và dữ dội ở vùng thắt lưng, lan xuống hạ vị , đến vùng bẹn và tới cơ quan sinh dục kèm theo tiểu buốt.

Có nhiều nguyên nhân gây đau bụng dưới rốn vì thế người bệnh cần chủ động thăm khám phát hiện sớm và để điều trị kịp thời hiệu quả tránh biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe.đau bụng bên trái là bị gìAdd your comment

Secure Payments

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Money Back Guarantee

Lorem ipsum dolor sit amet. Morbi at nisl lorem, vel porttitor justo.

Free Delivery

Pellentesque habitant morbi netus tristique senectus et malesuada.